Kỷ luật - Nghỉ hưu

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Có buộc thôi việc viên chức bị án treo không? 24/07/2021

Hiện nay, theo Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn, viên chức bị phạt tù sẽ bị buộc thôi việc. Vậy viên chức bị án treo có bị buộc thôi việc không?

Tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức từ 2021 15/07/2021

Bên cạnh lương, thưởng thì vấn đề nghỉ hưu cùng tuổi nghỉ hưu luôn là vấn đề mà mọi cán bộ, công chức, viên chức đều quan tâm. Dưới đây là chi tiết bảng tra cứu tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức.

Trường hợp nào viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng? 07/07/2021

Ngoài việc có thể xin thôi việc thì viên chức còn có thể bị người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc. Vậy viên chức bị đơn phương trong những trường hợp nào?

Viên chức nghỉ việc không lương tối đa bao nhiêu ngày? 25/06/2021

Bên cạnh việc nghỉ có lương thì viên chức cũng như bao người lao động khác cũng được nghỉ không hưởng lương. Tuy nhiên, trường hợp nào viên chức được nghỉ không hưởng lương và nghỉ tối đa bao nhiêu ngày?

Viên chức bỏ việc có phải bồi thường gì không? 17/06/2021

Ngoài đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đúng luật thì nhiều viên chức còn tự ý bỏ việc mà không biết bản thân có thể sẽ phải bồi thường. Vậy khi tự ý bỏ việc, viên chức sẽ phải bồi thường những gì?

Trường hợp nào công chức bị kỷ luật khiển trách? 10/06/2021

Khiển trách là một trong các hình thức kỷ luật được áp dụng với công chức vi phạm. Vậy cụ thể các trường hợp công chức vi phạm đến mức bị kỷ luật khiển trách là gì?

Mẫu phiếu đánh giá viên chức mới nhất và chi tiết cách ghi 09/06/2021

Để đánh giá, xếp loại viên chức thì viên chức phải tự viết phiếu đánh giá và căn cứ vào tình hình phấn đấu trong năm để nhận được mức đánh giá phù hợp. Dưới đây là mẫu và hướng dẫn cách ghi chi tiết phiếu này.

Sắp tới, sẽ cắt giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với giáo viên? 07/06/2021

Vừa qua, Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 2499/BNV-CCVC về rà soát chứng chỉ bồi dưỡng đối với công chức, viên chức. Trong đó, Bộ Nội vụ có đề xuất việc cắt giảm một số chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với giáo viên.

Khi nào công chức bị kỷ luật cách chức? 28/05/2021

Sau bài viết khi nào công chức bị giáng chức, LuatVietnam nhận được khá nhiều thắc mắc về vấn đề kỷ luật cách chức của công chức. Vậy trường hợp nào công chức sẽ bị kỷ luật cách chức?

Giáo viên tự ý nghỉ dạy bị kỷ luật thế nào? 24/05/2021

Công chức khi tự ý nghỉ việc có thể bị buộc thôi việc vậy viên chức mà ở đây là giáo viên nếu tự ý nghỉ việc không có lý do thì bị kỷ luật thế nào?

Thứ Hai, 26/07/2021 | 07:38 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao