Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Thủ tục ghi chú ly hôn thực hiện thế nào?  22 giờ trước

Muốn được công nhận việc ly hôn có yếu tố nước ngoài, một trong những thủ tục quan trọng không thể thiếu là ghi chú ly hôn. Vậy thủ tục này thực hiện thế nào?

Đã ly hôn ở nước ngoài, muốn kết hôn tại Việt Nam phải làm sao? 24/10/2021

Nhiều người lấy chồng là người nước ngoài và theo chồng ra nước ngoài sinh sống. Tuy nhiên, khi ly hôn và muốn kết hôn với người khác ở Việt Nam thì phải làm thế nào?

Trường hợp nào kết hôn trái luật vẫn được công nhận là vợ chồng? 21/10/2021

Nam, nữ khi kết hôn phải đáp ứng điều kiện tại Luật Hôn nhân và Gia đình. Nếu không sẽ không được công nhận là vợ chồng hợp pháp. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào kết hôn trái luật vẫn được công nhận là vợ chồng?

Quan hệ nhân thân là gì? Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân 19/10/2021

Quan hệ nhân thân là một trong những khái niệm được nhiều người sử dụng, kể cả trong cuộc sống lẫn trong các văn bản pháp luật. Tuy nhiên, để hiểu rõ quan hệ nhân thân là gì thì không phải ai cũng nắm được.

Đăng ký kết hôn ở đâu? Thời gian thực hiện có lâu không? 12/10/2021

Khi đăng ký kết hôn, một trong những vấn đề nhiều cặp đôi thắc mắc thậm chí tranh cãi. Vậy theo quy định của pháp luật, đăng ký kết hôn ở đâu?

Ly hôn cần những giấy tờ gì? Không có đủ thì sao? 03/10/2021

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ, chồng theo quyết định, bản án của Tòa án. Vậy để được Tòa án chấp nhận thì cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì để ly hôn?

Giấy chứng nhận kết hôn: Điều kiện và thủ tục cấp 27/09/2021

Quan hệ vợ, chồng được công nhận sau khi đăng ký kết hôn và được cấp giấy chứng nhận kết hôn bởi cơ quan có thẩm quyền. Vậy cần biết gì về giấy chứng nhận kết hôn?

Bố mẹ tặng cho đất nhưng Sổ đỏ chỉ có tên chồng, phải làm sao? 17/09/2021

Sau khi kết hôn, nhiều cặp đôi được bố mẹ chồng tặng cho tài sản là nhà, đất. Tuy nhiên, khi cấp Sổ đỏ lại chỉ có tên một mình chồng không phải là việc hiếm gặp. Vậy trường hợp này, người vợ có quyền lợi gì không?

Mua đơn ly hôn ở đâu khi muốn "đường ai nấy đi"? 24/08/2021

Khi vợ, chồng muốn ly hôn thì ngoài việc chấm dứt quan hệ hôn nhân, một trong những vấn đề được các cặp vợ, chồng quan tâm là sẽ mua đơn ly hôn ở đâu? Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài quy định thế nào? 21/08/2021

Việc kết hôn giữa người nước ngoài với người Việt Nam tại Việt Nam hiện nay không phải hiếm gặp. Vậy để được kết hôn với nhau, người nước ngoài, người Việt Nam cần đáp ứng điều kiện gì?

Thứ Tư, 27/10/2021 | 11:08 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao