Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Có con với người đã có gia đình, khai sinh thế nào? 20/01/2021

Hiện nay, tình trạng ngoại tình diễn ra ngày càng nhiều. Trong đó, có không ít trường hợp thậm chí còn có con chung. Vậy khi đó, đứa trẻ được sinh ra trong trường hợp này khai sinh thế nào?

Việt Nam quy định về hôn nhân đồng giới như thế nào? 08/01/2021

Cùng với sự phát triển của xã hội, hiện nay các cặp đôi đồng tính trên thế giới và cả ở Việt Nam ngày càng nhiều. Vậy, theo pháp luật Việt Nam, hôn nhân đồng giới được quy định thế nào?

Nên mua nhà rồi cưới hay cưới rồi mới mua nhà? 07/01/2021

Việc mua nhà trước khi cưới hoặc sau khi cưới luôn là vấn đề nhiều cặp đôi sắp cưới phân vân. Vậy nên mua nhà xong rồi mới cưới hay cưới xong rồi mới mua nhà?

Có được ly hôn khi không có sổ hộ khẩu? 01/01/2021

Sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ cần khi vợ, chồng muốn ly hôn. Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều trường hợp ly hôn nhưng không có sổ hộ khẩu. Vậy khi đó, có ly hôn được không?

Bạo lực gia đình đến mức nào thì có thể ly hôn đơn phương? 31/12/2020

Hiện nay, bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ, chồng có ý định ly hôn. Vậy khi bị bạo lực gia đình có thể yêu cầu ly hôn đơn phương được không?

Nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú có được không? 18/12/2020

Hiện nay, có khá nhiều người do đi làm ăn xa, không có mặt tại nơi thường trú nhưng muốn ly hôn mà không biết phải nộp đơn ở đâu. Vậy các trường hợp này có được nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú không?

Ly hôn nhiều năm, vẫn được yêu cầu chia tài sản chung? 10/12/2020

Thông thường vợ, chồng sẽ yêu cầu chia tài sản chung ngay khi gửi đơn ly hôn. Tuy nhiên, tỷ lệ các đôi vợ chồng không thực hiện việc này cũng không hiếm. Vậy khi đó có còn chia được không?

Tiền thai sản là tài sản chung hay riêng của vợ, chồng? 09/12/2020

Việc xác định tài sản riêng, tài sản chung luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi khi vợ, chồng muốn ly hôn. Vậy tiền thai sản có phải tài sản riêng của vợ không hay là tài sản chung vợ chồng?

Đang đi tù, có được đăng ký kết hôn không? 05/12/2020

Nhiều người vẫn quan niệm, khi đi tù sẽ bị tước đoạt rất nhiều quyền công dân mà một trong số đó là quyền được kết hôn. Vậy đi tù có được đăng ký kết hôn không? 

Ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà có hợp pháp? 04/12/2020

Thực tế khá nhiều trường hợp, sau khi đã ly hôn, vợ, chồng vẫn sống chung với nhau trong căn nhà là tài sản chung của hai người. Vậy sống chung nhà sau ly hôn có bị coi là vi phạm pháp luật không?

Thứ Năm, 28/01/2021 | 03:55 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao