Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Tự ý bán đất khi không được vợ đồng ý, chồng bị xử lý thế nào? 09/05/2022

Trong thực tế, nhiều trường hợp chồng muốn bán đất nhưng không muốn cho vợ biết hoặc không được vợ đồng ý. Vậy trong tình huống đó, người chồng có bị xử phạt không?

Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai? 06/05/2022

Vấn đề nhiều gia đình nhờ mang thai hộ thắc mắc là tranh chấp khi con sinh ra sẽ là con của ai. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này cho độc giả.

Kết hôn với người chưa đủ tuổi thì bị phạt bao nhiêu tiền? 05/05/2022

Tình trạng kết hôn sớm ở nước ta không phải hiếm gặp, nhất là ở vùng miền núi, vùng sâu vùng xa khi pháp luật chưa được phổ biến rộng rãi. Bài viết này đưa ra mức phạt khi kết hôn với người chưa đủ tuổi.

Giấy đăng ký kết hôn không có chữ ký có hợp pháp? 28/04/2022

Khi thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền, các cặp đôi nam nữ sẽ được cấp cho 02 bản giấy đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, nếu đăng ký kết hôn thiếu chữ ký thì liệu giấy này có hợp pháp không?

Có được xoá tên cha trong giấy khai sinh không? 27/04/2022

Có rất nhiều câu hỏi được gửi đến LuatVietnam để yêu cầu giải đáp về vấn đề xoá tên cha hoặc tên mẹ trong giấy khai sinh của con. Vậy điều này có thực hiện được không? Pháp luật quy định cụ thể về vấn đề này thế nào?

Ly thân là gì? Pháp luật có thừa nhận ly thân không? 21/04/2022

Thực tế có nhiều người quan niệm rằng, ly thân là đã chấm dứt quan hệ vợ chồng và "thoải mái" có quan hệ với nhiều người khác. Vậy nên hiểu ly thân là gì? Ly thân có được pháp luật thừa nhận không?

Tái hôn là gì? Thủ tục tái hôn thực hiện thế nào? 19/04/2022

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa tái hôn và đăng ký lại việc kết hôn. Vậy theo quy định hiện hành, tái hôn được hiểu là thế nào? Nam, nữ tái hôn thì phải thực hiện theo thủ tục nào?

Anh, chị em ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho nhau không? 07/04/2022

Cấp dưỡng là một trong những vấn đề gặp nhiều tranh chấp trong quan hệ hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ biết đến nghĩa vụ cấp dưỡng giữa cha, mẹ và con mà không biết liệu anh chị em ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho nhau không?

Nhập tài sản riêng vào tài sản chung có mất thuế không? 04/04/2022

Trong nhiều giao dịch, quan hệ hôn nhân và gia đình thường được miễn thuế như nhận thừa kế, tặng cho, chuyển nhượng... Vậy nếu nhập tài sản riêng vào tài sản chung vợ chồng có mất thuế không?

Cha mẹ cho con đất có cần chữ ký của những người con khác? 02/04/2022

Việc cha mẹ tặng cho con đất là một trong những giao dịch thường gặp trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, nếu gia đình có nhiều con, nếu cha mẹ cho một người con thì có cần sự đồng ý của những người con khác không?

Thứ Hai, 23/05/2022 | 09:39 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao