Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

5 điều kiện nhất định phải đáp ứng khi muốn kết hôn 23/10/2020

Kết hôn hay đăng ký kết hôn là một thủ tục không thể thiếu khi nam, nữ muốn trở thành vợ chồng hợp pháp. Tuy nhiên, nếu nam, nữ khi muốn đăng ký kết hôn thì phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Của hồi môn là tài sản chung hay tài sản riêng? 25/09/2020

Trong ngày cưới, các cô dâu thường được bố mẹ hai bên tặng cho một số tài sản như vàng, tiền... mà dân gian thường gọi là “của hồi môn”. Liệu tài sản này có được coi là tài sản riêng của người vợ không?

Đã có con, xin xác nhận độc thân được không? 03/09/2020

Khi muốn đăng ký kết hôn, việc xin xác nhận độc thân là một trong những thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, nếu đã có con thì liệu có xin xác nhận độc thân được không?

Sống chung như vợ chồng không đăng ký kết hôn có phạm luật? 26/08/2020

Hiện nay, việc chỉ sống chung mà không đăng ký kết hôn dường như đang trở thành trào lưu trong một bộ phận không nhỏ giới trẻ. Vậy việc sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn có phạm luật không?

Muốn ly hôn nhanh mà không cần hòa giải được không? 28/08/2020

Khi đã đi đến quyết định ly hôn, thông thường hai vợ chồng sẽ mong muốn thủ tục ly hôn được giải quyết nhanh gọn. Nhưng hầu hết các vụ ly hôn đều phải hòa giải. Vậy nếu vợ chồng không muốn hòa giải khi ly hôn được không?

Không nên mua nhà trả góp trước khi kết hôn để làm tài sản riêng? 25/08/2020

Hiện nay không ít người muốn mua nhà trả góp trước khi kết hôn để một mình đứng tên và coi đó là tài sản riêng, nhưng nếu tiền trả góp là tiền lương của vợ, chồng thì phần nhà ở được trả góp vẫn là tài sản chung.

Có được thay đổi yêu cầu cấp dưỡng cho con sau ly hôn không? 08/08/2020

Khi vợ chồng ly hôn, người không sống cùng con phải cấp dưỡng cho con. Liệu có trường hợp nào, sau khi ly hôn mới thay đổi yêu cầu cấp dưỡng không? Và yêu cầu này có hợp pháp không?

Sau ly hôn, vợ có thể phải cấp dưỡng cho chồng? 23/07/2020

Cấp dưỡng sau ly hôn thường được đặt ra giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào vợ phải cấp dưỡng cho chồng sau khi ly hôn không?

Phải đăng ký kết hôn trước hay sau khi làm đám cưới? 18/07/2020

Hiện nay, việc đăng ký kết hôn vẫn chưa được nhiều người quan tâm đặc biệt là tại các vùng nông thôn. Mọi người vẫn quan niệm, làm đám cưới là đã là vợ chồng. Vậy có phải đăng ký kết hôn trước khi làm đám cưới không?

Cập nhật thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất 08/07/2020

Ngoài việc có thể thỏa thuận ly hôn, vợ chồng có thể gửi yêu cầu đến Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương. Vậy trình tự, thủ tục khi đơn phương yêu cầu ly hôn được quy định thế nào theo quy định hiện hành?

Thứ Hai, 26/10/2020 | 05:59 GMT+7