Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Nguyên nhân ly hôn đơn phương nào được Tòa án chấp nhận? 07/04/2021

Hiện nay, tỷ lệ các cặp đôi ly hôn càng ngày càng tăng và phần lớn nằm ở nguyên nhân ly hôn do ngoại tình, bạo lực gia đình… Vậy lý do ly hôn đơn phương nào sẽ được Tòa án xem xét giải quyết ly hôn?

Hiểu đúng về “sinh con một bề được miễn, giảm học phí" 11/03/2021

Ngày 10/3/2021, người sinh con một bề nhận được nhiều chính sách hỗ trợ, như được miễn, giảm học phí, mua bảo hiểm y tế (BHYT), sữa học đường cho con.... Tuy nhiên, không phải cứ sinh con một bề được hỗ trợ.

16 tuổi làm đám cưới mà không đăng ký kết hôn có phạm luật? 29/01/2021

Hiện nay, việc tảo hôn hẳn không phải quá xa lạ với mọi người. Nhưng nếu chỉ tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn khi mới 16 tuổi - chưa đủ tuổi kết hôn thì có bị phạt không?

Thủ tục khai sinh cho con với người đã có gia đình 20/01/2021

Hiện nay, tình trạng ngoại tình diễn ra ngày càng nhiều. Trong đó, có không ít trường hợp thậm chí còn có con chung. Vậy khi đó, đứa trẻ được sinh ra trong trường hợp này khai sinh thế nào?

Nên mua nhà rồi cưới hay cưới rồi mới mua nhà? 07/01/2021

Việc mua nhà trước khi cưới hoặc sau khi cưới luôn là vấn đề nhiều cặp đôi sắp cưới phân vân. Vậy nên mua nhà xong rồi mới cưới hay cưới xong rồi mới mua nhà?

Việt Nam quy định về hôn nhân đồng giới như thế nào? 08/01/2021

Cùng với sự phát triển của xã hội, hiện nay các cặp đôi đồng tính trên thế giới và cả ở Việt Nam ngày càng nhiều. Vậy, theo pháp luật Việt Nam, hôn nhân đồng giới được quy định thế nào?

Thủ tục ly hôn khi không có sổ hộ khẩu 01/01/2021

Sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ cần khi vợ, chồng muốn ly hôn. Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều trường hợp ly hôn nhưng không có sổ hộ khẩu. Vậy khi đó, có ly hôn được không?

Điều kiện ly hôn đơn phương khi bị bạo lực gia đình 31/12/2020

Hiện nay, bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ, chồng có ý định ly hôn. Vậy khi bị bạo lực gia đình có thể yêu cầu ly hôn đơn phương được không?

Nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú có được không? 18/12/2020

Hiện nay, có khá nhiều người do đi làm ăn xa, không có mặt tại nơi thường trú nhưng muốn ly hôn mà không biết phải nộp đơn ở đâu. Vậy các trường hợp này có được nộp đơn ly hôn ở nơi tạm trú không?

Chia tài sản chung khi đã ly hôn rất nhiều năm? 10/12/2020

Thông thường vợ, chồng sẽ yêu cầu chia tài sản chung ngay khi gửi đơn ly hôn. Tuy nhiên, tỷ lệ các đôi vợ chồng không thực hiện việc này cũng không hiếm. Vậy khi đó có còn chia được không?

Thứ Ba, 13/04/2021 | 20:45 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao