Các quy định cần biết về chính sách bảo hiểm xã hội

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Bảo hiểm xã hội là gì? Cần biết gì khi tham gia? 15/09/2021

Bảo hiểm xã hội không phải thuật ngữ xa lạ đối với người dân nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về nó. Vậy bảo hiểm xã hội là gì? Hãy cùng LuatVietnam tìm hiểu sâu hơn về các nội dung liên quan đến bảo hiểm xã hội trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội online 14/09/2021

Nếu sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) không may bị mất, hỏng hoặc thay đổi thông tin, người lao động có thể yêu cầu cấp lại. Hiện nay, thay vì phải đến trực tiếp cơ quan BHXH, người lao động có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội online ngay tại nhà.

Có được hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ khi có nhiều sổ không?  13/09/2021

Do gặp khó khăn trong việc gộp các sổ bảo hiểm xã hội nên nhiều người lao động đã nảy ra ý định hủy sổ bảo hiểm cũ. Vậy theo quy định hiện hành, cơ quan bảo hiểm xã hội có giải quyết hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ cho người lao động không?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khác gì so với bảo hiểm xã hội? 09/09/2021

Với nhu cầu tích lũy tài chính và bảo vệ trước những rủi ro, ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ khác gì với bảo hiểm xã hội?

Quyền lợi NLĐ có bị ảnh hưởng khi tạm dừng, giảm mức đóng BHXH? 06/09/2021

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm Covid-19, tại Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021, Chính phủ đã cho phép doanh nghiệp được tạm dừng, giảm mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy khi đó, quyền lợi của người lao động (NLĐ) có bị ảnh hưởng?

Bị lây nhiễm Covid-19 khi làm việc có được coi là tai nạn lao động? 04/09/2021

Để không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình “3 tại chỗ”. Tuy nhiên mô hình này cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo nếu không đảm bảo giãn cách. Vậy công nhân không may nhiễm Covid-19 khi làm việc có được coi là tai nạn lao động?

Nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế, tính lương hưu thế nào? 03/09/2021

Do sắp xếp nhân sự của cơ quan, đơn vị mà nhiều cán bộ, công chức, viên chức được cho nghỉ hưu sớm theo diện tinh giản biên chế. Vậy những trường hợp nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế được tính lương hưu như thế nào?

Trường hợp nào bị tai nạn giao thông được coi là tai nạn lao động? 31/08/2021

Tai nạn giao thông không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng lao động của người bị tai nạn. Vậy có trường hợp nào bị tai nạn giao thông được xác định là tai nạn lao động không?

Mất ngay nhiều quyền lợi nếu không lấy sổ BHXH khi nghỉ việc 24/08/2021

Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) là căn cứ quan trọng để giải quyết các chế độ cho người lao động. Tuy nhiên, khá nhiều người sau khi nghỉ việc lại thờ ơ với việc lấy sổ BHXH. Vậy không lấy sổ BHXH khi nghỉ việc, người lao động có gặp bất lợi gì không?

Tiền BHXH 1 lần: Đã nhận rồi có được hưởng tiếp? 18/08/2021

Do khó khăn cần có tiền để chi tiêu, nhiều người lao động đã không thể chờ đến khi nghỉ hưu mà đã chọn rút bảo hiểm xã hội một lần (BHXH). Vậy đã lấy tiền BHXH 1 lần, có được nhận tiếp lần hai không?

Thứ Hai, 20/09/2021 | 08:38 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao