Giao dịch dân sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Ủy quyền bằng giấy viết tay có hợp pháp không? 10/09/2021

Vì muốn nhanh chóng mà hiện nay khá nhiều người chỉ mua bán hoặc ủy quyền bằng giấy viết tay. Tuy nhiên, liệu rằng chỉ ủy quyền bằng giấy viết tay thì có hợp pháp không?

Hứa thưởng là gì? Có bắt buộc phải thực hiện không? 08/09/2021

Trong cuộc sống, chắc hẳn việc được người khác hứa thưởng không còn hiếm thấy. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người hứa thưởng cũng thực hiện trả thưởng. Vậy việc hứa thưởng có bắt buộc phải thực hiện không?

Vi bằng là gì? Vi bằng có thay được văn bản công chứng? 29/08/2021

Thời gian gần đây, nhiều người mua bán nhà đất bằng cách lập vi bằng mà không thực hiện thủ tục công chứng. Vậy cần hiểu thực chất vi bằng là gì? Lập vi bằng có thay thế được văn bản công chứng không?

Mua bán xe bằng giấy viết tay có hợp pháp không? 20/08/2021

Hiện nay, để mua bán xe một cách nhanh chóng, nhiều người chỉ viết giấy tay với nhau mà không đến cơ quan có thẩm quyền để lập hợp đồng. Vậy việc mua bán xe bằng giấy viết tay có đúng quy định pháp luật không?

Người nước ngoài có được đứng tên trên Sổ đỏ không? 16/07/2021

Ngày nay, lượng người nước ngoài ở Việt Nam ngày một tăng kéo theo nhu cầu mua nhà ở của đối tượng này cũng tăng mạnh. Vậy người nước ngoài có được đứng tên trên Sổ đỏ không?

Hợp đồng vay không ghi ngày trả, đòi nợ được không? 08/07/2021

Vay tiền là một trong những giao dịch phổ biến hiện nay. Thông thường, một hợp đồng vay tiền sẽ ghi rõ kỳ hạn vay, số tiền vay… Vậy có trường hợp nào hợp đồng vay không ghi kỳ hạn không? Khi đó, đòi nợ thế nào?

Thủ tục khởi kiện đòi nợ dân sự thực hiện như thế nào? 16/06/2021

Việc nợ khó đòi là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Vậy khi gặp trường hợp chây ì không chịu trả nợ thì phải khởi kiện thế nào để đòi được nợ?

Rút đơn khởi kiện có được trả tiền tạm ứng án phí không? 19/05/2021

Nếu không thuộc trường hợp được miễn thì khi nộp đơn khởi kiện phải nộp tạm ứng án phí. Vậy liệu nếu rút đơn khởi kiện thì có được trả lại số tiền tạm ứng này không?

Mua bán xe “biển xanh” thanh lý được quy định thế nào? 01/05/2021

Thời gian qua, vấn đề “xe biển số xanh” được rao thanh lý trên thị trường diễn ra khá phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra là, việc thanh lý tài sản công có đúng quy định của pháp luật không?

Không biết chữ, làm sao để "ký" hợp đồng? 30/03/2021

Hiện nay, có rất nhiều loại hợp đồng được giao kết hằng ngày. Trong đó, hợp đồng bằng văn bản là loại được nhiều người sử dụng nhất. Vậy nếu một người không biết chữ thì làm sao giao kết được hợp đồng?

Thứ Hai, 20/09/2021 | 09:38 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao