Giao dịch dân sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Bị đánh cắp thông tin để vay tiền, có phải trả nợ? 20/02/2021

Hiện nay, việc vay tiền đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), số điện thoại... Tuy nhiên, nếu một người bị đánh cắp thông tin để vay tiền thì có phải trả nợ không?

Mọi hợp đồng đều phải có quốc hiệu, tiêu ngữ? 10/02/2021

Với một số loại hợp đồng, hình thức của hợp đồng là một trong những yêu cầu bắt buộc. Vậy liệu có phải mọi hợp đồng đều phải có tiêu ngữ, quốc hiệu hay không?

Bị lừa ký tên vào giấy trắng, nội dung sau đó có hiệu lực? 28/01/2021

Khi bị lừa ký tên vào giấy trắng, nhiều người rất lo lắng, sợ hãi bởi không biết sau đó tờ giấy này sẽ bị điền nội dung gì. Vậy hợp đồng trong trường hợp này có hiệu lực pháp luật không?

Giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không? 26/01/2021

Hiện nay, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về việc cho vay, trả nợ để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?

Chủ nhà lấy lại nhà trước thời hạn, đòi bồi thường thế nào? 08/01/2021

Thực tế, việc người cho thuê đột ngột đòi lại nhà thuê khi chưa đến hạn có lẽ không phả trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, chủ nhà làm như vậy có đúng luật không? Trong trường hợp này, người thuê nhà có được đòi bồi thường không?

Đang ở trong tù có phải trả nợ khi đến hạn không? 30/12/2020

Nhiều người nghĩ rằng, đi tù sẽ bị hạn chế một số quyền, nghĩa vụ của công dân. Thực hư quan niệm này thế nào? Liệu đi tù có phải trả nợ nữa không? Nếu có thì trả thế nào?

Vay tiền qua app: Lãi suất “cắt cổ”, không trả có sao không?  13/11/2020

Vay tiền qua app (ứng dụng điện thoại) đáp ứng được nhu cầu tài chính tức thời cho nhiều người, thế nhưng cũng khiến rất nhiều người “hãi hùng” bởi lãi suất cắt cổ và cách thức đòi nợ của chủ sở hữu những ứng dụng cho vay này.

Đòi nợ thuê bị 'khai tử' từ 2021, làm thế nào để đòi nợ? 28/10/2020

Hiện nay, khá nhiều người tìm đến “dịch vụ đòi nợ thuê” để đòi tiền từ những “con nợ” chây ỳ. Tuy nhiên, làm sao để đòi nợ khi cấm đòi nợ thuê từ 2021?

Đặt hàng rồi bom: Liệu có bị phạt? 01/10/2020

Mới đây, hy hữu xảy ra vụ việc một nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ phải lên mạng xã hội kêu gọi "giải cứu". Từ đó, khá nhiều người thắc mắc, liệu có chế tài nào xử phạt người bom hàng không?

Phân biệt cụ thể cầm cố và thế chấp mới nhất 17/08/2020

Cầm cố, thế chấp là hai trong số các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ được quy định chi tiết tại Bộ luật Dân sự năm 2015. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai biện pháp này?

Thứ Hai, 08/03/2021 | 23:40 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao