Giao dịch dân sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Không vay nợ mà bị khủng bố điện thoại: Nạn nhân làm ngay việc này 23/01/2022

Thời gian gần đây, tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam liên tục nhận được rất nhiều cuộc gọi than phiền cũng như xin hướng giải quyết khi nhiều người không hề vay tiền nhưng liên tục bị các app khủng bố điện thoại để đòi nợ. Vậy trong trường hợp đó, nạn nhân cần phải làm sao?

Giấy ủy quyền có bắt buộc công chứng không? 25/10/2021

Hiện nay, việc sử dụng giấy ủy quyền càng ngày càng phổ biến khi cuộc sống trở nên bận rộn, nhiều người không thể tự mình thực hiện các giao dịch, hợp đồng. Vậy giấy ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không?

Thanh lý hợp đồng: Điều kiện, thủ tục thế nào? 22/10/2021

Thanh lý hợp đồng là một trong những thuật ngữ thường được sử dụng khi các bên thực hiện xong hợp đồng. Vậy quy định của pháp luật về thanh lý hợp đồng thế nào? Điều kiện, thủ tục thanh lý hợp đồng ra sao?

Trường hợp nào bị phạt vi phạm hợp đồng? 17/10/2021

Khi thực hiện hợp đồng, việc phạt khi vi phạm hợp đồng không phải trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, để biết chính xác các trường hợp bị phạt vi phạm hợp đồng thì có thể không phải ai cũng biết.

Vì dịch, người thuê có được tự ý giảm giá thuê mặt bằng? 08/10/2021

Thời gian gần đây, câu chuyện Thế Giới Di Động có Công văn tự ý giảm giá thuê mặt bằng đã khiến dư luận rất quan tâm. Vậy, vì dịch bệnh, người thuê có được tự ý giảm giá thuê mặt bằng không?

Ủy quyền bằng giấy viết tay có hợp pháp không? 10/09/2021

Vì muốn nhanh chóng mà hiện nay khá nhiều người chỉ mua bán hoặc ủy quyền bằng giấy viết tay. Tuy nhiên, liệu rằng chỉ ủy quyền bằng giấy viết tay thì có hợp pháp không?

Hứa thưởng là gì? Có bắt buộc phải thực hiện không? 08/09/2021

Trong cuộc sống, chắc hẳn việc được người khác hứa thưởng không còn hiếm thấy. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người hứa thưởng cũng thực hiện trả thưởng. Vậy việc hứa thưởng có bắt buộc phải thực hiện không?

Vi bằng là gì? Vi bằng có thay được văn bản công chứng? 29/08/2021

Thời gian gần đây, nhiều người mua bán nhà đất bằng cách lập vi bằng mà không thực hiện thủ tục công chứng. Vậy cần hiểu thực chất vi bằng là gì? Lập vi bằng có thay thế được văn bản công chứng không?

Mua bán xe bằng giấy viết tay có hợp pháp không? 20/08/2021

Hiện nay, để mua bán xe một cách nhanh chóng, nhiều người chỉ viết giấy tay với nhau mà không đến cơ quan có thẩm quyền để lập hợp đồng. Vậy việc mua bán xe bằng giấy viết tay có đúng quy định pháp luật không?

Người nước ngoài có được đứng tên trên Sổ đỏ không? 16/07/2021

Ngày nay, lượng người nước ngoài ở Việt Nam ngày một tăng kéo theo nhu cầu mua nhà ở của đối tượng này cũng tăng mạnh. Vậy người nước ngoài có được đứng tên trên Sổ đỏ không?

Thứ Hai, 24/01/2022 | 18:29 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao