Toàn bộ quy định về thuế mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Thuế trước bạ khi mua bán đất "hai giá" tính như thế nào? 18/05/2022

Mua bán đất “hai giá” nhằm giảm số thuế phải nộp hiện nay xảy ra khá phổ biến. Để biết có được giảm số thuế phải nộp hay không hãy xem cách tính thuế trước bạ khi mua bán đất hai giá dưới đây.

​Có đúng lương trên 80 triệu đồng phải đóng thuế TNCN 35%? 13/05/2022

Khi đi làm, nhất là khi nhận được mức lương cao, nhiều người lao động sẽ quan tâm nhiều đến việc nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Vậy có phải nếu có lương trên 80 triệu đồng thì phải đóng thuế TNCN lên đến 35% không?

Hộ, cá nhân không đăng ký kinh doanh vẫn phải nộp thuế? 29/04/2022

Hộ, cá nhân khi kinh doanh phải đăng ký, trừ một số trường hợp như bán hàng rong, kinh doanh thời vụ. Đồng thời, hộ, cá nhân kinh doanh cũng cần lưu ý ngay cả khi không đăng ký kinh doanh vẫn phải nộp thuế nếu doanh thu đạt mức theo quy định.

4 loại thuế, lệ phí nhà đất: Khi nào nộp? Nộp bao nhiêu? 27/04/2022

Khi đăng ký, sử dụng, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất thì người dân phải nộp các khoản phí, lệ phí và thuế nhà đất theo quy định như thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất, lệ phí trước bạ.

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán hàng online 2022 24/04/2022

Bán hàng online hiện nay rất phổ biến với nhiều hình thức khác nhau như bán hàng qua mạng xã hội, qua Shopee, Tiki, Lazada. Để thực hiện đúng nghĩa vụ của mình hộ, cá nhân kinh doanh cần phải nắm rõ cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán hàng online nếu có doanh thu trong năm trên 100 triệu đồng.

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp rút gọn 16/04/2022

Thuế thu nhập cá nhân có thể được tính theo các phương pháp khác nhau, trong đó đơn giản nhất là phương pháp rút gọn. Sau đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp rút gọn.

Đề xuất mới về giảm thuế VAT để gỡ vướng cho doanh nghiệp 13/04/2022

Sau quá trình áp dụng Nghị định 15/2022, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn khi áp dụng việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT). Do đó, mới đây, Chính phủ đang dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định này.

Vừa đi làm, vừa kinh doanh riêng, nộp thuế TNCN thế nào? 07/04/2022

Vừa làm công ăn lương, vừa kinh doanh riêng là việc rất phổ biến, nhất là hình thức kinh doanh online. Nhằm giúp bạn đọc biết số thuế phải nộp khi thuộc trường hợp trên, LuatVietnam sẽ chỉ rõ cách tính thuế thu nhập cá nhân khi vừa đi làm vừa kinh doanh riêng thông qua bài viết sau.

Khấu trừ thuế TNCN là gì? Không phát sinh khấu trừ có phải khai thuế? 27/03/2022

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân áp dụng với nhiều loại thu nhập khác nhau. Riêng khấu trừ đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công về bản chất là tạm nộp theo tháng, quý. Vậy, khấu trừ thuế thuế thu nhập cá nhân là gì? Không phát sinh khấu trừ có phải khai thuế?

9 bước cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân online 2022 26/03/2022

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công nhưng không thuộc diện ủy quyền quyết toán cho nơi trả thu nhập thì phải trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế. Cá nhân hoàn toàn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân online dưới đây.

Thứ Hai, 23/05/2022 | 08:44 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao