Biển báo giao thông

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Nhận diện vạch kẻ đường cấm đỗ xe và mức phạt vi phạm 12/05/2022

Khi tham gia giao thông, nếu không chú ý quan sát vạch kẻ đường để di chuyển, dừng đỗ cho đúng luật, các bác tài rất dễ bị dính phạt. Sau đây là một số thông tin liên quan đến vạch kẻ đường cấm đỗ xe.

Quay đầu xe tại đoạn đường kẻ vạch liền có sao không? 04/05/2022

Khi tham gia giao thông, ngoài việc chấp hành các biển báo và đèn tín hiệu, các tài xế còn phải tuân thủ hướng dẫn của các vạch kẻ đường. Vậy trường hợp thấy vạch liền có được quay đầu xe không?

Vạch kẻ đường hình con thoi mang ý nghĩa gì? 29/04/2022

Đã bao giờ bạn thắc mắc về công dụng của vạch kẻ đường hình thoi mà mình bắt gặp ở đoạn đường gần ngã tư chưa? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của loại vạch kẻ đường này trong bài viết sau đây.

Vạch xương cá là gì? Mức phạt khi vi phạm vạch xương cá 25/04/2022

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện phải chú ý quan sát và tuân thủ các ký hiệu vạch kẻ đường. Một trong các loại vạch bị khá nhiều người vi phạm là vạch xương cá. Vậy vạch xương cá là gì? Vi phạm vạch này bị phạt thế nào?

Ít ai biết: Đèn đỏ được rẽ phải, rẽ trái, đi thẳng trong các trường hợp sau 04/03/2022

Hầu hết người tham gia giao thông đều mặc định rằng cứ thấy đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau đây, dù gặp đèn đỏ, bạn vẫn được phép đi thẳng, rẽ phải hoặc rẽ trái.

Biển phụ đặt dưới biển cấm bóp còi có ý nghĩa gì? 12/12/2021

Bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi bằng B2 luôn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc nhận biết ý nghĩa của các loại biển báo. Vậy biển phụ đặt dưới biển cấm bóp còi có ý nghĩa gì?

Biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì? 19/10/2021

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp biển báo cấm người đi bộ. Theo đó, biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì để nhận biết?

Biển báo giao thông: Đặc điểm, cách nhận biết 5 loại biển 17/10/2021

Ngoài người điều khiển giao thông và đèn giao thông, biển báo giao thông giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Dưới đây là đặc điểm, cách nhận biết các loại biển báo giao thông.

Các loại biển báo tốc độ và mức phạt vi phạm mới nhất 25/02/2021

Một trong những lỗi vi phạm giao thông phổ biến hiện nay là lỗi chạy quá tốc độ hoặc dưới tốc độ tối thiểu cho phép. Trong bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ thông tin tới bạn đọc các loại biển báo tốc độ và mức phạt vi phạm lỗi tốc độ mới nhất.

66 biển báo cấm mới nhất mọi tài xế cần nhớ 25/11/2020

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT quy định về các loại biển báo hiệu đường bộ, trong đó có nhóm biển báo cấm biểu thị những điều cấm mà người tham gia giao thông không được vi phạm.

Thứ Tư, 18/05/2022 | 02:49 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao