Kỷ luật lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Nội quy công ty: Toàn bộ quy định cần nắm rõ khi xây dựng 28/07/2021

Mỗi công ty thường đặt ra những quy định riêng dành cho nhân viên của mình, được nêu tại nội quy công ty. Tuy nhiên, nội quy này không hoàn toàn theo ý chí của người sử dụng lao động mà cần đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Bị đuổi việc vô lý, người lao động nên làm gì để đòi quyền lợi? 09/06/2021

Trong quan hệ lao động, người lao động thường là bên yếu thế hơn và phụ thuộc nhiều vào người sử dụng lao động. Do đó, tình trạng doanh nghiệp tự ý đuổi việc nhân viên của mình khá phổ biến. Vậy khi bị đuổi việc vô lý, người lao động nên làm gì để đòi lại quyền lợi?

Những điều người lao động "hỏi", doanh nghiệp nhất định phải "nói" 11/05/2021

Theo pháp luật hiện hành, người lao động có nghĩa vụ chấp hành kỷ luật lao động, nội quy lao động, tuân theo sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, người lao động cũng có quyền được biết các thông tin sau để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Mẫu biên bản đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2021 07/05/2021

Nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong từng doanh nghiệp, việc đối thoại là điều cần thiết. Dưới đây, LuatVietnam sẽ cung cấp mẫu biên bản đối thoại định kì tại nơi làm việc mới nhất theo quy định tại Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nội quy lao động mới nhất 22/03/2021

Để nội quy lao động có hiệu lực, hầu hết doanh nghiệp đều phải tiến hành việc đăng ký nội quy lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể thủ tục đăng ký nội quy lao động giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Quy trình xử lý kỷ luật lao động mọi doanh nghiệp cần nắm rõ 10/03/2021

Khi vi phạm nội quy mà doanh nghiệp đặt ra, người lao động có thể bị xử lý kỷ luật lao động. Tuy nhiên, khi xử lý kỷ luật người lao động, doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, thủ tục mà pháp luật quy định.

Bị sa thải bằng miệng, làm gì để đòi lại quyền lợi? 02/03/2021

Sa thải là hình thức xử lý kỷ luật nặng nhất đối với người lao động. Thực tế không hiếm trường hợp người sử dụng lao động tự ý sa thải người lao động bằng miệng. Vậy khi bị sa thải bằng miệng, người lao động phải làm gì để đòi lại quyền lợi?

Định mức giờ dạy của giáo viên mầm non được tính thế nào? 14/02/2021

Hiện nay, pháp luật có những quy định riêng về định mức giờ dạy và thời gian làm việc của giáo viên mầm non. Vậy định mức giờ dạy của giáo viên mầm non được tính thế nào?

Những quy định mới về nội quy lao động  16/11/2020

Năm 2021 tới đây, Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó nhiều quy định liên quan đến nội quy lao động có sự thay đổi đáng kể.

Từ 2021, có những hành động này với đồng nghiệp sẽ bị đuổi việc  10/11/2020

Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021) đã bổ sung nhiều quy định liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi của người lao động, trong đó có những quy định về quấy rối tình dục.

Thứ Hai, 02/08/2021 | 06:42 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao