Tổng hợp quy định về hình sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Hiếp dâm, dùng tiền hoà giải được không?  16 giờ trước

Hiếp dâm từ lâu đã trở thành vấn đề gây nhức nhối trong xã hội, tệ nạn này đang có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất phức tạp. Nhiều trường hợp người phạm tội hiếp dâm dùng tiền để hòa giải, bồi thường cho gia đình nạn nhân với mong muốn không phải ngồi tù. Vậy, pháp luật quy định thế nào về trường hợp này?

Hiếp dâm ở nước ngoài, trường hợp nào xử theo luật Việt Nam?  17 giờ trước

Khi đi du lịch, làm việc… ở nước ngoài, người Việt Nam hiếp dâm người khác có được xử theo pháp luật Việt Nam không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Tội gây rối trật tự công cộng có được hưởng án treo không? 30/06/2022

Gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trât tự, an toàn xã hội. Người có hành vi gây rối có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự vê Tội gây rối trật tự công cộng. Vậy, trường hợp xử lý hình sự, Tội gây rối trật tự công cộng có được hưởng án treo không? 

Vay tiền qua app: Có những chiêu thức lừa đảo nào? Xử lý ra sao? 26/06/2022

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thực hiện các giao dịch đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, trong đó có giao dịch vay tiền. Người dân có thể ngồi nhà, thực hiện vay tiền qua app một cách đơn giản. Thế nhưng nếu không cẩn thận có thể sẽ phải chịu những hệ lụy đáng tiếc.

Vi phạm quản lý đất đai là gì? Mức phạt mới nhất là bao nhiêu? 24/06/2022

Hành vi vi phạm về quản lý đất đai làm xâm phạm chế độ quản lý và sử dụng đất đai của Nhà nước, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tới tài nguyên đất cũng như trật tự an ninh xã hội. Vậy, vi phạm quản lý đất đai cụ thể là gì? Mức phạt Tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai ra sao?

Trường hợp nào lấn chiếm đất đai bị đi tù? 22/06/2022

Lấn chiếm đất đai là hành vi vi phạm xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng đất. Tùy theo mức độ vi phạm, hành vi này có thể bị xử lý về tội vi phạm các quy định về sử dụng đất đai. Vậy, trường hợp nào lấn chiếm đất đai bị đi tù?

Hết sức cảnh giác: Chiêu trò xin chụp hình CMND, CCCD để lừa đảo 17/06/2022

Lừa đảo chụp hình Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) là chiêu trò xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây. Các đối tượng lừa đảo dựa vào thông tin trên CCCD/CMND để thực hiện các giao dịch rút tiền. Vậy, cụ thể chiêu trò lừa đảo này ra sao? Phải làm gì khi trở thành “nạn nhân”?

7 hành vi cạnh tranh không lành mạnh và mức phạt mới nhất 16/06/2022

Cạnh tranh là động lực giúp thúc để sự phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, lại có không ít doanh nghiệp có hành vi cạnh tranh trái với nguyên tắc, chuẩn mực gây ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi của doanh nghiệp khác. Vậy, cạnh tranh không lành mạnh cụ thể là gì? Mức phạt ra sao?

Tổ chức đua xe trái phép: Mức phạt mới nhất 2022 16/06/2022

Tổ chức đua xe trái phép là hành vi vi phạm khá phổ biến hiện nay, chủ yếu các đối tượng vi phạm là những người còn trẻ tuổi. Theo đó, hành vi tổ chức đua xe trái phép có thể bị xử lý hình sự về Tội tổ chức đua xe trái phép.

Cưỡng bức lao động là gì? Doanh nghiệp cưỡng bức lao động bị xử lý ra sao? 15/06/2022

Các hành vi cưỡng bức lao động và mức phạt là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của cả người lao động và người sử dụng lao động. Vậy, cưỡng bức lao động là gì? Doanh nghiệp có hành vi cưỡng bức lao động bị xử lý thế nào?

Thứ Bảy, 02/07/2022 | 10:28 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao