Toàn bộ quy định liên quan đến đất đai mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay có được đăng ký thường trú? 24/07/2021

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay có được đăng ký thường trú hay không là vướng mắc mà không ít người dân gặp phải, bởi lẽ việc mua bán nhà đất bằng giấy viết tay khá phổ biến, nhất là khi Luật Đất đai 2013 chưa có hiệu lực.

Thời điểm được chuyển nhượng, tặng cho đất khi không có Sổ đỏ 23/07/2021

Nếu nắm rõ quy định về thời điểm thực hiện quyền của người sử dụng đất khi không có Sổ đỏ sẽ giúp người dân biết được khi nào được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất dù đất ấy không có Giấy chứng nhận.

Thời hạn sử dụng đất là bao lâu? Ghi trong Sổ đỏ thế nào? 23/07/2021

Thời hạn sử dụng đất là khoảng thời gian mà người sử dụng đất được thực hiện các quyền của mình theo quy định như khai thác, canh tác, chuyển nhượng,… Vậy, thời hạn sử dụng đất là bao lâu và được ghi trong Sổ đỏ như thế nào?

Số lượng người và cách ghi tên trên Sổ đỏ, Sổ hồng 22/07/2021

Thông tin về ghi tên trên Sổ đỏ, Sổ hồng giúp người xem biết được ai là người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà cách ghi tên trên Sổ đỏ cũng có sự khác nhau.

Thế chấp Sổ đỏ 2021: Hồ sơ, thủ tục và cách xử lý khi vi phạm 21/07/2021

Thế chấp Sổ đỏ để vay tiền là việc rất phổ biến nhưng nhiều người dân còn chưa nắm rõ quy định này. Để tránh tranh chấp và những rủi ro khác xảy ra người dân cần nắm rõ những quy định về thế chấp Sổ đỏ dưới đây.

Bồi thường tái định cư 2021: 10 điều người dân cần nắm rõ 20/07/2021

Bồi thường tái định cư là một trong những vấn đề mà người dân quan tâm nhất khi Nhà nước thu hồi đất, đây là chính sách nhằm giúp người sử dụng đất ở ổn định về chỗ ở khi bị thu hồi.

Hồ sơ, thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp Sổ đỏ 19/07/2021

Dù bên nhận thế chấp là tổ chức tín dụng hay cá nhân thì khi thế chấp quyền sử dụng đất các bên phải công chứng, chứng thực hợp đồng. Dưới đây là hồ sơ, thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp Sổ đỏ.

Hướng dẫn xem nguồn gốc sử dụng đất trong Sổ đỏ 17/07/2021

Nguồn gốc sử dụng đất được ghi rõ trong Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng), đây là thông tin quan trọng giúp Nhà nước và người dân biết được quyền sử dụng đất có từ đâu.

Sang tên Sổ đỏ hộ gia đình 2021: Hồ sơ, thủ tục và tiền phải nộp 16/07/2021

Khi sang tên đất hộ gia đình thường gặp một số vướng mắc, thậm chí là tranh chấp giữa các thành viên nếu có người phản đối việc chuyển nhượng. Nếu người dân nắm rõ quy định dưới đây sẽ biết cách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

2 việc cần làm khi mua phải đất quy hoạch, có tranh chấp 15/07/2021

Tình trạng mua đất thuộc quy hoạch, đất có tranh chấp không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, khi người dân biết được những việc cần làm khi mua phải đất quy hoạch, đất có tranh chấp dưới đây có thể bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Thứ Hai, 26/07/2021 | 08:35 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao