Toàn bộ quy định liên quan đến đất đai mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

2 trường hợp người dân được công nhận đất ở vượt hạn mức  19 phút trước

Khi cấp Sổ đỏ, Sổ hồng nhiều người dân muốn được công nhận đất ở vượt hạn mức theo quy định của địa phương. Việc cấp đất ở vượt hạn mức rất quan trọng, vì đây là cách mà được cấp đất ở nhiều nhất dù tiền sử dụng đất phải nộp sẽ nhiều hơn.

Có được thu hồi đất với giá thấp bán lại với giá cao? 21/05/2022

Việc thu hồi đất với giá thấp bán lại với giá cao xảy ra tại một số địa phương gây ra nhiều bức xúc cho người dân. Thậm chí có dự án thu hồi chỉ vài chục hoặc vài trăm nghìn đồng/m2. Vậy, có được thu hồi đất với giá thấp bán lại với giá cao hay không?

Giảm diện tích đất ở bằng hạn mức: Khi nào bị giảm? Thủ tục thế nào?  21 giờ trước

Việc giảm diện tích đất ở bằng hạn mức công nhận đất ở được thực hiện nếu có căn cứ cho rằng cấp sai diện tích đất ở. Khi thuộc trường hợp này cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Sổ đỏ, Sổ hồng sẽ tiến hành thu hồi sổ đã cấp.

5 rủi ro người dân cần biết trước khi mua chung đất 20/05/2022

Góp tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất là giải pháp phổ biến khi một người không đủ tiền. Bên cạnh những ưu điểm thì người nhận chuyển nhượng phải nắm rõ những rủi ro khi mua chung đất dưới đây trước khi thực hiện.

Thuế trước bạ khi mua bán đất "hai giá" tính như thế nào? 18/05/2022

Mua bán đất “hai giá” nhằm giảm số thuế phải nộp hiện nay xảy ra khá phổ biến. Để biết có được giảm số thuế phải nộp hay không hãy xem cách tính thuế trước bạ khi mua bán đất hai giá dưới đây.

Phương án sang tên Sổ đỏ mà người ở với cha mẹ dễ bị thiệt nhất 17/05/2022

Việc cha mẹ tặng một phần đất cho con ra ở riêng, cho con gái khi lấy chồng và phần còn lại cho đứa con sống chung với mình rất phổ biến. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đây là phương án sang tên Sổ đỏ mà người ở với cha mẹ dễ bị thiệt nhất.

CMND hết hạn có làm thủ tục mua bán đất được không? 17/05/2022

Khi mua bán đất, một trong những lý do để hồ sơ của người dân bị từ chối không công chứng là Chứng minh nhân dân (CMND) hết hạn. Vậy trường hợp này có làm được thủ tục mua bán đất không?

Cách để chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhiều nhất 16/05/2022

Khi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở (thổ cư) thì nhiều người muốn được chuyển càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đa số trường hợp đều bị giới hạn bởi hạn mức đất ở tại địa phương. Do đó, có thể tham khảo cách để chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhiều nhất dưới đây để áp dụng.

3 đối tượng không được làm chứng lập di chúc thừa kế nhà đất 14/05/2022

Di chúc bằng văn bản có người làm chứng hoặc không có người làm chứng vẫn có giá trị pháp lý nếu có đủ điều kiện. Riêng với di chúc thừa kế nhà đất bằng văn bản có người làm chứng thì ai cũng có thể làm chứng, trừ những đối tượng không được làm chứng lập di chúc thừa kế nhà đất dưới đây.

Tranh chấp về lối đi qua và hướng giải quyết 13/05/2022

Người sử dụng đất bị vây bọc có quyền yêu cầu người phía ngoài mở lối đi qua trên phần đất của họ để ra đường công cộng. Đồng thời phải nắm rõ thủ tục giải quyết tranh chấp lối đi qua khi xảy ra tranh chấp để bảo vệ quyền hợp pháp của mình.

Thứ Hai, 23/05/2022 | 09:19 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao