Vi phạm hành chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

65 Nghị định về xử phạt hành chính ở tất cả lĩnh vực 17/09/2020

Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính liên tục có sự thay đổi, nhiều Nghị định được ban hành mới, nhiều Nghị định bị thay thế. Dưới đây là cập nhật 65 Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính mới nhất.

Người đi thuê trọ không đăng ký tạm trú bị phạt bao nhiêu? 15/09/2020

Tại các thành phố lớn, việc người dân đi thuê nhà, sinh viên đi ở trọ… rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng yêu cầu của cơ quan chức năng về việc khai báo tạm trú.

Lái xe lưu ý: Đi xe chậm cũng bị phạt! 08/09/2020

Hầu hết, mọi người tham gia giao thông chỉ biết đến việc đi xe quá tốc độ cho phép bị xử phạt. Tuy nhiên, trên thực tế, đi xe quá chậm cũng bị "tuýt còi".

Xe đổi màu sơn không xin phép bị phạt thế nào từ 2020? 07/09/2020

Màu sơn xe là một trong những dấu hiệu ban đầu để nhận biết xe. Vì thế, khi thay đổi màu sơn mà không khai báo với cơ quan có thẩm quyền và làm thủ tục thay đổi, chủ xe sẽ bị phạt.

“Bóc phốt” người khác trên Facebook: Rất dễ phạm luật 04/09/2020

Mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng như một công cụ để công kích, “vạch trần” người khác. Và vì thế, có một thuật ngữ mới xuất hiện là “bóc phốt”. Thế nhưng, không phải lúc nào người “bóc phốt” cũng ý thức được hành vi của mình là đúng luật hay phạm luật.

"Mất" xe vĩnh viễn nếu vi phạm các lỗi sau 02/09/2020

Đối với một số lỗi nghiêm trọng khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện sẽ bị tịch thu xe vĩnh viễn.

Xe đi ra vào vòng xuyến có cần bật xi nhan? 01/09/2020

Việc điều khiển phương tiện đi qua vòng xuyến rất phổ biến khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, đi thế nào cho đúng các quy tắc giao thông đường bộ thì nhiều người vẫn rất mơ hồ.

Hàng xách tay có phải hàng lậu? Mức phạt với hàng lậu từ 15/10 31/08/2020

Kinh doanh hàng xách tay hiện nay rất phổ biến, thậm chí được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, xét về vấn đề pháp lý, liệu các cơ sở kinh doanh hàng xách tay có đang làm đúng luật?

Mua giấy khám sức khỏe có thể đi tù đến 7 năm 29/08/2020

Tình trạng sử dụng giấy khám sức khỏe giả hiện nay đang rất phổ biến, đặc biệt khi đi xin việc, thi giấy phép lái xe, thi công chức, viên chức... Nhiều người  “vô tư” sử dụng do sự tiện lợi của loại giấy này mà không biết rằng nếu bị phát hiện sẽ đối diện với những chế tài rất nghiêm khắc.

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe khi tham gia giao thông 28/08/2020

Không ít người nghĩ rằng, khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 02 xe khi tham gia giao thông do mỗi người tự xác định, ước lượng dựa trên tình huống thực tế. Tuy nhiên, pháp luật lại có những quy định rõ ràng về vấn đề này.

Thứ Hai, 21/09/2020 | 04:04 GMT+7