Vi phạm hành chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Đủ điều kiện mà không đăng ký thường trú có bị phạt không? 24/06/2021

Việc đăng ký thường trú vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ của công dân. Vậy, những người đã đáp ứng đủ điều kiện mà không đăng ký thường trú có bị phạt không?

Khi nào công an được quyền kiểm tra điện thoại? 31/05/2021

Tạm giữ, khám xét tang chứng, vật chứng là một trong những biện pháp nghiệp vụ để giải quyết vụ án hình sự hoặc vụ việc vi phạm hành chính. Vậy khi nào công an làm nhiệm vụ được kiểm tra điện thoại của công dân?

Điều khiển xe bị mờ biển số, bị phạt bao nhiêu? 30/05/2021

Hiện nay khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe cũ với chiếc biển mờ số. Vậy hành vi điều khiển xe bị mờ biển số, liệu có bị phạt? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu?

Vợ tịch thu hết lương của chồng, bị phạt đến 20 triệu đồng? 26/05/2021

Đây là cách hiểu của nhiều người trên tinh thần dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống bạo lực gia đình.

Cấm thuê chung cư làm văn phòng, trụ sở công ty? 25/05/2021

Tùy từng trường hợp cụ thể mà nhà chung cư có những mục đích thiết kế khác nhau, phổ biến nhất là để ở. Vậy, pháp luật về nhà ở có cấm thuê chung cư làm văn phòng, trụ sở công ty hay không?

Tổng hợp 4 mức phạt mới về CCCD gắn chip (đề xuất) 25/05/2021

Hiện nay, công dân được cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip trong phạm vi cả nước. Theo đó, Bộ Công an đề xuất dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội…

Tăng mức phạt khi không đổi sang Căn cước công dân gắn chip? 24/05/2021

Bộ Công an hiện nay đang đề xuất nhiều mức phạt mới để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống bạo lực gia đình tại dự thảo Nghị định mới nhất.

Mức phạt khi xây dựng vi phạm quy hoạch, vi phạm chỉ giới 18/05/2021

Pháp luật đất đai và xây dựng đều quy định nguyên tắc sử dụng đất, hoạt động xây dựng phải đúng quy hoạch, nếu vi phạm sẽ bị xử lý. Dưới đây là mức phạt khi xây dựng vi phạm quy hoạch, vi phạm chỉ giới.

Các trường hợp không đổi CMND sang CCCD gắn chip bị phạt 23/03/2021

Mặc dù, hiện nay, rất nhiều người đang “đổ xô” đi làm Căn cước công dân (CCCD) gắn chip nhưng vẫn có không ít trường hợp dù thuộc đối tượng bắt buộc đổi vẫn “bình chân như vại”.

Mức phạt lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe năm 2021 15/03/2021

Để chiếc xe của mình sở hữu được đẹp và độc lạ hơn, nhiều người đã chọn cách tự ý “độ” thêm nhiều phụ kiện dẫn đến làm thay đổi kết cấu của xe. Tuy nhiên, đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Nếu cố tình vi phạm, người thực hiện hành vi này sẽ bị phạt thế nào?

Thứ Hai, 26/07/2021 | 08:20 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao