Thừa kế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Lập di chúc có cần chữ ký của tất cả các con không? 13/01/2021

Lập di chúc để lại tài sản của mình cho người khác sau khi chết là việc không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, Tuy nhiên, khá nhiều người thắc mắc, lập di chúc có cần chữ ký của tất cả các con không?

Sau khi mất tích bao lâu thì bị tuyên bố chết? 25/12/2020

Tuyên bố mất tích và tuyên bố chết là hai trong các thủ tục dân sự khi không có thông tin của một người trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy một người mất tích bao lâu thì người đó sẽ bị tuyên bố chết?

Di chúc có hiệu lực khi nào? Hiệu lực trong bao lâu? 11/12/2020

Di chúc là văn bản được thực hiện khi một người muốn để lại tài sản của mình sau khi chết cho người khác. Vậy hiệu lực của di chúc được quy định thế nào?

Tranh chấp thừa kế nhà đất: 3 cách giải quyết người dân cần biết 08/11/2020

Khi xảy ra tranh chấp thừa kế nhà đất thì có nhiều cách giải quyết khác nhau. Nếu muốn khởi kiện thì người dân có quyền tự mình khởi kiện hoặc ủy quyền cho người khác khởi kiện thay.

Cách chia thừa kế nhà đất do cha mẹ để lại 2020 mới nhất 28/10/2020

Nhà đất là một trong những loại di sản thừa kế phổ biến và có giá trị nhất. Cách chia thừa kế nhà đất do cha mẹ để lại dưới đây sẽ giúp người dân nắm được cách chia di sản, phần di sản được hưởng hoặc thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc.

2 trường hợp bị từ chối công chứng di chúc nhà đất 14/08/2020

Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình và một trong số đó là quyền sử dụng đất, nhà ở. Di chúc có thể được công chứng hoặc chứng thực, ngoài ra pháp luật còn quy định trường hợp từ chối công chứng di chúc nhà đất.

2 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế nhà đất 11/08/2020

Vì nhiều lý do khác nhau mà người lập di chúc không để lại tài sản của mình cho cha, mẹ, vợ, chồng, con chưa thành niên. Pháp luật dự liệu trước trường hợp này xảy ra trên thực tế nên quy định đối tượng không có tên trong di chúc vẫn hưởng thừa kế.

Sổ tiết kiệm ngân hàng được chia thừa kế thế nào? 15/07/2020

Những năm gần đây, việc gửi tiết kiệm đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi người đứng tên trên sổ tiết kiệm qua đời thì sổ tiền gửi này sẽ được chia thế nào?

Nên lập di chúc hay lập hợp đồng tặng cho tài sản? 10/07/2020

Nhiều người mong muốn để lại tài sản của mình cho người khác nhưng còn đang phân vân không biết nên lập di chúc hay lập hợp đồng tặng cho. Vậy sự khác nhau giữa hai hình thức này là gì?

Phân biệt nhận thừa kế và nhận tặng cho tài sản chi tiết nhất 01/07/2020

Mặc dù đều là để lại tài sản của mình cho người khác nhưng nhận thừa kế và nhận tặng cho có rất nhiều điểm khác nhau. Dưới đây là một số điểm khác biệt do LuatVietnam tổng hợp.

Thứ Ba, 26/01/2021 | 03:54 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao