Tìm kiếm bài viết
Dán decal trang trí cho ô tô, xe máy có bị phạt không?

Dán decal trang trí cho ô tô, xe máy có bị phạt không? 8 giờ trước

Việc trang trí xe ô tô, xe máy bằng decal không còn hiếm gặp hiện nay. Việc trang trí này vừa tiết kiệm chi phí mà còn mang lại sự cuốn hút, độc đáo cho chiếc xe. Tuy nhiên, dán decal cho ô tô, xe máy liệu có bị xử phạt?

Hướng dẫn cách nghỉ Tết sớm đúng luật 22/01/2021

Hướng dẫn cách nghỉ Tết sớm đúng luật

Chỉ còn ít ngày nữa, cả nước sẽ đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Rất nhiều người lao động trên mọi miền Tổ quốc đều mong ngóng sớm trở về nhà để đón tết bên gia đình. Nhưng thế nào để nghỉ tết sớm mà vẫn đúng luật?

Mất thẻ BHYT, làm sao để được thanh toán tiền khám chữa bệnh? 18 giờ trước

Mất thẻ BHYT, làm sao để được thanh toán tiền khám chữa bệnh?

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) được coi là căn cứ để người tham gia hưởng các quyền lợi về BHYT. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản và sử dụng không tránh khỏi có lúc không may làm mất thẻ. Vậy trường hợp mất thẻ BHYT, làm sao để được thanh toán tiền khám chữa bệnh?

10 ngày “đếm ngược” của người làm Kế toán 21/01/2021

10 ngày “đếm ngược” của người làm Kế toán

Thời điểm đầu năm dương lịch luôn được coi là thời gian cao điểm đối với tất cả những người đang phụ trách kế toán trong các doanh nghiệp, các tổ chức và đơn vị.

Những điều cán bộ, công chức không được làm trong dịp Tết 2021 19 giờ trước

Những điều cán bộ, công chức không được làm trong dịp Tết 2021

Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên đán năm 2021. Kéo theo đó, cán bộ, công chức, viên chức cũng phải đặc biệt lưu ý một số điều không được làm trong những ngày Tết này.

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi được cấp Sổ đỏ 2021 20 giờ trước

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi được cấp Sổ đỏ 2021

Khi làm Sổ đỏ nếu thuộc trường hợp nộp tiền sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân có nghĩa vụ nộp đầy đủ và đúng thời hạn theo thông báo. Dưới đây là thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ và cách tính tiền chậm nộp nếu nộp muộn.

Có con với người đã có gia đình, khai sinh thế nào? 20/01/2021

Có con với người đã có gia đình, khai sinh thế nào?

Hiện nay, tình trạng ngoại tình diễn ra ngày càng nhiều. Trong đó, có không ít trường hợp thậm chí còn có con chung. Vậy khi đó, đứa trẻ được sinh ra trong trường hợp này khai sinh thế nào?

Phân biệt trụ sở chính và địa điểm kinh doanh 13 giờ trước

Phân biệt trụ sở chính và địa điểm kinh doanh

Doanh nghiệp có thể mở thêm các địa điểm kinh doanh tại các địa chỉ khác. Theo đó, trụ sở chính và địa điểm kinh doanh là hai địa chỉ khác nhau của doanh nghiệp và có các đặc điểm pháp lý không giống nhau.

Cập nhật văn bản hướng dẫn bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp 14 giờ trước

Cập nhật văn bản hướng dẫn bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Chỉ còn vài tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. LuatVietnam cập nhật các văn bản hướng dẫn lần bầu cử này.

Mẫu Tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an 2021 13/01/2021

Mẫu Tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an 2021

Khi muốn tham gia nghĩa vụ công an, công dân cần điền vào Mẫu tờ khai đăng ký tham gia nghĩa vụ công an, sau đó nộp cho cơ quan Công an cấp xã nơi cư trú. Hiện nay, mẫu này được quy định tại Nghị định 70/2019.

Video: Đi khám ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT? 20/01/2021

Video: Đi khám ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT?

Cơ sở y tế tư nhân thường được người dân đánh giá cao về chất lượng phục vụ bệnh nhân. Do đó, để không mất nhiều thời gian chờ đợi, không ít người đã lựa chọn khám tại bệnh viện tư nhân. Vậy trường hợp đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tư có được thanh toán bảo hiểm y tế?

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao