Chỉ luân chuyển công tác công chức là quản lý, lãnh đạo?

Chỉ luân chuyển công tác công chức là quản lý, lãnh đạo? 2 giờ trước

Nhiều người vẫn nghĩ, luân chuyển dành cho mọi đối tượng công chức khi xảy ra sai phạm trong khi công tác. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì chỉ luân chuyển công tác công chức là quản lý, lãnh đạo. Vậy có đúng không?

Lịch nghỉ Lễ dịp Quốc khánh 02/9 năm 2020 06/08/2020

Lịch nghỉ Lễ dịp Quốc khánh 02/9 năm 2020

Năm nay là năm cuối cùng người lao động được nghỉ Lễ Quốc khánh theo quy định tại Bộ luật Lao động 2012. Từ năm 2021, lịch nghỉ Lễ Quốc khánh có sự thay đổi, thực hiện theo Bộ luật Lao động 2019.

3 việc về bảo hiểm cần làm ngay khi nghỉ việc 07/08/2020

3 việc về bảo hiểm cần làm ngay khi nghỉ việc

Những việc cần làm khi nghỉ việc để bảo đảm quyền lợi liên quan đến bảo hiểm của người lao động gồm báo nghỉ để doanh nghiệp chốt sổ bảo hiểm, làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp, hưởng BHXH 1 lần nếu đủ điều kiện.

Cập nhật: Danh sách 48 công văn thuế tháng 7/2020 04/08/2020

Cập nhật: Danh sách 48 công văn thuế tháng 7/2020

Với mục tiêu giúp kế toán doanh nghiệp kịp thời cập nhật giải đáp những vướng mắc lĩnh vực thuế, LuatVietnam đã tổng hợp danh sách công văn thuế tháng 7/2020 do Tổng cục Thuế, Cục thuế Hà Nội ban hành.

Chỉ luân chuyển công tác công chức là quản lý, lãnh đạo? 2 giờ trước

Chỉ luân chuyển công tác công chức là quản lý, lãnh đạo?

Nhiều người vẫn nghĩ, luân chuyển dành cho mọi đối tượng công chức khi xảy ra sai phạm trong khi công tác. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì chỉ luân chuyển công tác công chức là quản lý, lãnh đạo. Vậy có đúng không?

4 việc người dân phải làm để được cấp Sổ đỏ 4 giờ trước

4 việc người dân phải làm để được cấp Sổ đỏ

Để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người dân phải thực hiện một số việc theo quy định của pháp luật đất đai. Để biết rõ bạn đọc hãy xem những việc người dân phải làm để được cấp Sổ đỏ dưới đây.

Có được thay đổi yêu cầu cấp dưỡng cho con sau ly hôn không? 08/08/2020

Có được thay đổi yêu cầu cấp dưỡng cho con sau ly hôn không?

Khi vợ chồng ly hôn, người không sống cùng con phải cấp dưỡng cho con. Liệu có trường hợp nào, sau khi ly hôn mới thay đổi yêu cầu cấp dưỡng không? Và yêu cầu này có hợp pháp không?

Xin giấy phép đầu tư năm 2020 - Những thông tin cơ bản cần nắm 06/05/2020

Xin giấy phép đầu tư năm 2020 - Những thông tin cơ bản cần nắm

Xin giấy phép đầu tư là thủ tục quan trọng cần thực hiện trước khi dự án đầu tư đi vào hoạt động. Bài viết sau cung cấp một số thông tin cơ bản để bạn đọc phần nào hiểu hơn về lĩnh vực này.

Ngủ nhờ nhà bạn, có phải thông báo cho Công an? 08/08/2020

Ngủ nhờ nhà bạn, có phải thông báo cho Công an?

Chuyện người thân, người quen đến ngủ nhờ qua đêm không phải là hiếm trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục thông báo cho cơ quan có thẩm quyền khi có người đến ngủ nhờ.

Mẫu Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch theo Thông tư 04 07/08/2020

Mẫu Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch theo Thông tư 04

Khi có nhu cầu được cấp bản sao trích lục hộ tịch người dân cần dùng đến tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch. Mẫu tờ khai LuatVietnam đăng tải dưới đây là mẫu chuẩn và mới nhất được ban hành kèm Thông tư 04/2020 của Bộ Tư pháp.

Video: Lưu ý về độ tuổi bắt buộc phải đổi thẻ Căn cước công dân 4 giờ trước

Video: Lưu ý về độ tuổi bắt buộc phải đổi thẻ Căn cước công dân

Theo quy định, thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân khác với Chứng minh nhân dân nên mọi người cần lưu ý tránh trường hợp hết hạn gây khó khăn khi thực hiện giao dịch...

Thứ Hai, 10/08/2020 | 12:59 GMT+7
Quang cao