Tìm kiếm bài viết
Ly hôn bao lâu phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng?

Ly hôn bao lâu phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng? 20 phút trước

Thời gian qua, LuatVietnam nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc rằng ly hôn bao lâu phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng? Nếu không làm thủ tục chuyển khẩu đi có sao không?

Người nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc ở Việt Nam? 22/07/2021

Người nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc ở Việt Nam?

Bên cạnh việc sử dụng lao động tại Việt Nam, do tính chất của công việc, nhiều doanh nghiệp còn phải thuê thêm người lao động ở nước ngoài về để làm việc. Vậy lao động nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc tại Việt Nam?

4 cách đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà 17 giờ trước

4 cách đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

Lương hưu và các khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng là nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người lao động, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19. Dưới đây, LuatVietnam sẽ thông tin tới bạn 04 cách để đăng ký nhận lương hưu, các loại trợ cấp BHXH tại nhà.

Thuế khi sang tên Sổ đỏ 2021: Mức nộp, hạn nộp và cách đóng 26/07/2021

Thuế khi sang tên Sổ đỏ 2021: Mức nộp, hạn nộp và cách đóng

Khi sang tên Sổ đỏ thì các bên có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ theo quy định, trừ trường hợp được miễn. Dưới đây là mức nộp, hồ sơ và hạn nộp thuế khi sang tên Sổ đỏ.

Luật Cán bộ, công chức: Những quy định mới năm 2021 26/07/2021

Luật Cán bộ, công chức: Những quy định mới năm 2021

Năm 2021 là năm có nhiều chính sách mới được áp dụng với cán bộ, công chức. Vậy cùng điểm lại những quy định mới về cán bộ, công chức áp dụng trong năm 2021 này.

Chú ý: 5 thay đổi liên quan đến Sổ đỏ từ 01/9/2021 11 giờ trước

Chú ý: 5 thay đổi liên quan đến Sổ đỏ từ 01/9/2021

Thông tư 09/2021/TT-BTNMT vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, sửa đổi, bổ sung 09 Thông tư khác về đất đai, một trong số đó là Thông tư 23/2014/TT-BTNMT về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất (sau đây gọi là Sổ đỏ).

Hàng thừa kế thứ nhất là gì? Gồm những ai? 22 giờ trước

Hàng thừa kế thứ nhất là gì? Gồm những ai?

Ngoài nhận di sản của người chết thông qua hình thức di chúc thì người thừa kế có thể nhận di sản theo pháp luật. Khi đó, người thừa kế sẽ được xếp theo ba hàng thừa kế. Vậy hàng thừa kế thứ nhất là gì?

Một địa chỉ có được đăng ký nhiều công ty không? 16 giờ trước

Một địa chỉ có được đăng ký nhiều công ty không?

Số lượng doanh nghiệp thành lập đang tăng từng ngày, trong khi doanh nghiệp thành lập mới bắt buộc phải đăng ký trụ sở chính. Vậy một địa chỉ có được đăng ký cho nhiều công ty không?

Ly hôn bao lâu phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng? 20 phút trước

Ly hôn bao lâu phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng?

Thời gian qua, LuatVietnam nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc rằng ly hôn bao lâu phải chuyển khẩu khỏi nhà chồng? Nếu không làm thủ tục chuyển khẩu đi có sao không?

Mẫu giấy đi đường, giấy xác nhận đi lại của doanh nghiệp 26/07/2021

Mẫu giấy đi đường, giấy xác nhận đi lại của doanh nghiệp

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, một trong những giấy tờ mà người dân có thể mang theo khi ra đường để không bị phạt là mẫu giấy đi đường hay mẫu giấy xác nhận đi lại của doanh nghiệp.

Infographic: 6 trường hợp người dân TP. HCM được ra khỏi nhà sau 18 giờ 26/07/2021

Infographic: 6 trường hợp người dân TP. HCM được ra khỏi nhà sau 18 giờ

Để tăng cường biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường, hôm nay(26/7/2021), Ủy ban nhân dân TP. HCM đã ban hành Công văn khẩn số 2490/UBND-VX.

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao