Tìm kiếm bài viết
Ký hợp đồng bao lâu thì phải đóng bảo hiểm cho nhân viên?

Ký hợp đồng bao lâu thì phải đóng bảo hiểm cho nhân viên? 1 giờ trước

Với các loại bảo hiểm bắt buộc do Nhà nước tổ chức, cả người lao động và người sử dụng lao động đều có trách nhiệm tham gia. Vậy các bên ký hợp đồng lao động có thời hạn bao lâu thì phải đóng bảo hiểm?

Công ty phá sản chưa chốt sổ bảo hiểm, người lao động phải làm sao? 24/05/2022

Công ty phá sản chưa chốt sổ bảo hiểm, người lao động phải làm sao?

Để làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần hoặc lương hưu, rất nhiều trường hợp đã phải quay lại công ty cũ để chốt sổ BHXH do trước đó nghỉ ngang. Vậy nếu công ty cũ đã phá sản, người lao động phải làm gì để chốt sổ bảo hiểm?

Ký hợp đồng bao lâu thì phải đóng bảo hiểm cho nhân viên? 1 giờ trước

Ký hợp đồng bao lâu thì phải đóng bảo hiểm cho nhân viên?

Với các loại bảo hiểm bắt buộc do Nhà nước tổ chức, cả người lao động và người sử dụng lao động đều có trách nhiệm tham gia. Vậy các bên ký hợp đồng lao động có thời hạn bao lâu thì phải đóng bảo hiểm?

Thuế trước bạ khi mua bán đất "hai giá" tính như thế nào? 18/05/2022

Thuế trước bạ khi mua bán đất "hai giá" tính như thế nào?

Mua bán đất “hai giá” nhằm giảm số thuế phải nộp hiện nay xảy ra khá phổ biến. Để biết có được giảm số thuế phải nộp hay không hãy xem cách tính thuế trước bạ khi mua bán đất hai giá dưới đây.

Quy định 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ: 4 quy định nổi bật 16/05/2022

Quy định 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ: 4 quy định nổi bật

Quy định mới nhất về luân chuyển cán bộ vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành tại Quy định số 65-QĐ/TW ngày 28/4/2022. Dưới đây tổng hợp các nội dung đáng chú ý của văn bản này.

Không có giấy phép xây dựng có được cấp Sổ đỏ cho nhà ở? 5 giờ trước

Không có giấy phép xây dựng có được cấp Sổ đỏ cho nhà ở?

Giấy phép xây dựng là một trong những thành phần của hồ sơ đề nghị cấp Sổ đỏ, Sổ hồng cho nhà ở. Vậy, không có giấy phép xây dựng có được cấp Sổ đỏ cho nhà ở hay không, nếu được thì sử dụng giấy tờ nào thay thế?

Di chúc có hiệu lực trong thời gian bao lâu? 23/05/2022

Di chúc có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Hiệu lực của di chúc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Và một trong số đó là thắc mắc liệu di chúc sẽ có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Liệu pháp luật có giới hạn thời gian có hiệu lực của di chúc không?

Bán trà đá có phải đăng ký kinh doanh không? 2 giờ trước

Bán trà đá có phải đăng ký kinh doanh không?

Hiện nay, bán trà đá đang là một trong những mặt hàng kinh doanh phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn. Vậy theo quy định của pháp luật, muốn bán trà đá có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? 23/05/2022

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không là câu hỏi mà rất nhiều người chưa có kinh nghiệm làm hộ chiếu thắc mắc. Sau đây là giải đáp của LuatVietnam về vấn đề này dựa trên quy định của pháp luật và thực tế khi làm thủ tục cấp hộ chiếu.

Mẫu Phiếu yêu cầu công chứng mới nhất và các bước công chứng hợp đồng 22 giờ trước

Mẫu Phiếu yêu cầu công chứng mới nhất và các bước công chứng hợp đồng

Khi muốn công chứng một văn bản, hợp đồng nào đó, cá nhân, tổ chức gửi Phiếu yêu cầu công chứng tới Văn phòng công chứng tại địa phương để thực hiện công chứng. Việc công chứng sẽ giúp văn bản, hợp đồng đảm bảo giá trị pháp lý.

Infographic: Ngồi tại nhà nhận trợ cấp thất nghiệp thế nào? 4 giờ trước

Infographic: Ngồi tại nhà nhận trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã chính thức được triển khai. Theo đó, người dân hoàn toàn có thể ngồi tại nhà, làm thủ tục online để nhận trợ cấp thất nghiệp theo hướng dẫn dưới đây:

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao