Cảnh sát giao thông

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

5 trường hợp CSGT không ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông 27/04/2022

Khi cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ ra quyết định xử phạt. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau đây, dù có vi phạm trên thực tế nhưng CSGT sẽ không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

5 điều CSGT không được làm khi dừng xe của bạn 25/03/2022

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi bỗng nhiên bị yêu cầu dừng xe, người tham gia giao thông cần nắm được 05 việc mà Cảnh sát giao thông (CSGT) không được phép thực hiện.

Ngoài Cảnh sát giao thông, ai được quyền yêu cầu dừng xe? 10/03/2022

Việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) mà còn có nhiều lực lượng khác. Vậy ngoài CSGT, những ai được quyền dừng xe người đi đường?

11 trường hợp bị thu hồi giấy đăng ký xe và biển số xe 05/12/2021

Để lăn bánh trên đường, các phương tiện tham gia giao thông sẽ được cấp giấy đăng ký và biển số xe. Tuy vậy, trong một số trường hợp sau đây, xe tham gia giao thông sẽ bị buộc thu hồi giấy đăng ký xe và biển số xe.

Có được quay phim, chụp hình CSGT đang làm nhiệm vụ? 18/01/2021

Để phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, người dân được phép giám sát đối với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) khi làm nhiệm vụ. Vậy cá nhân có được quay phim, chụp hình CSGT đang làm nhiệm vụ?

Chống đối cảnh sát giao thông, khi nào bị đi tù? 26/11/2020

Gần đây, tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh, tìm cách chống đối cảnh sát giao thông ngày càng tăng. Trong đó, chống đối cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ là hành vi trái pháp luật và có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

CSGT mặc thường phục có được dừng xe xử phạt? 26/11/2020

Mọi người dân đều biết Cảnh sát giao thông (CSGT) có quyền xử phạt hành chính đối với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông. Vậy trường hợp CSGT mặc thường phục có được dừng xe xử phạt vi phạm?

Không lập biên bản, CSGT có được tạm giữ xe không? 18/11/2020

Trong nhiều trường hợp, Cảnh sát giao thông (CSGT) khi xử phạt hành chính còn có quyền tạm giữ phương tiện. Vậy nếu tạm giữ xe mà không lập biên bản có trái luật?

Gọi ngay đường dây nóng này nếu thấy CSGT xử phạt sai 10/11/2020

Thực tế không hiếm gặp trường hợp Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt vi phạm sai quy định hoặc vòi vĩnh nhưng nhiều người dân và tài xế không biết gọi cho cơ quan nào để phản ánh. Vậy có những số điện thoại nóng nào để phản ánh các vụ việc liên quan đến CSGT?

CSGT có được yêu cầu dừng xe vì lỗi không gương? 09/11/2020

Người tham gia giao thông nếu không đảm bảo các điều kiện về chất lượng, an toàn kỹ thuật của phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính. Trường hợp không có gương chiếu hậu, cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu dừng xe để xử phạt không?

Thứ Tư, 18/05/2022 | 04:05 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao