Quy ước sử dụng

Với việc sử dụng các thông tin, nội dung và dịch vụ mà website Luật Việt Nam www.luatvietnam.vn (gọi tắt là LUATVIETNAM) cung cấp ngay từ lần đầu tiên, đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận hoàn toàn các quy ước sử dụng website Luật Việt Nam dưới đây, cũng như việc thay đổi mà không cần báo trước các quy ước này. Bởi vậy, bạn cần theo dõi thường xuyên các thông tin được đưa lên website để cập nhật những thay đổi mới nhất về điều kiện sử dụng trang web, việc tiếp tục sử dụng Luật Việt Nam đồng nghĩa với việc người sử dụng đồng ý với những thay đổi đó.

Xin bạn vui lòng đọc kỹ các quy ước dưới đây trước khi quyết định sử dụng các dịch vụ và nội dung, thông tin mà Luật Việt Nam cung cấp.

1. KHÁI QUÁT VỀ CÁC DỊCH VỤ VÀ THÔNG TIN TRÊN WEBSITE LUẬT VIỆT NAM

Website Luật Việt Nam được xây dựng từ năm 2000 bởi Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam), và được Công ty CP Truyền thông Quốc tế INCOM tiếp tục kế thừa phát triển, trên cơ sở tập hợp dữ liệu văn bản từ nguồn tin chính thống, đem lại cho người sử dụng một công cụ tra cứu thông tin pháp luật, văn bản luật thuận tiện, nhanh chóng, chính xác ở mọi nơi, mọi lúc. 

Theo Thông báo 140120019/CV-INCOM của Công ty cổ phần truyền thông quốc tế INCOM, INCOM và Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh số 01/2019/INCOM - LUATVIETNAM, LuatVietnam là đơn vị triển khai kinh doanh, khai thác giá trị thương mại của dịch vụ tra cứu văn bản pháp luật trên website LuatVietnam kể từ ngày 14/01/2019.

Mọi thông tin, nội dung và dịch vụ được cung cấp từ website Luật Việt Nam đều tuân theo các quy định tại Quy ước chung này. Ngoài ra, với mỗi dịch vụ riêng lẻ còn tuân theo Quy ước sử dụng riêng (nếu có) phù hợp với đặc thù của dịch vụ đó.

Phạm vi cung cấp văn bản của website Luật Việt Nam bao gồm: Luật, Pháp lệnh, Nghị định, Quyết định, Thông tư... được ban hành từ cấp Bộ, ngành trở lên; các Công văn do cấp Tổng cục ban hành như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan...

Dịch vụ Tra cứu văn bản của Luật Việt Nam có các tính năng như: Xác định Thời điểm áp dụng văn bản, Tra cứu Hiệu lực văn bản, Nhận thông tin văn bản hàng tuần (Newsletter); Xem Chỉ dẫn Nội dung, Chỉ dẫn Thay đổi, Nội dung MIX...

Các thông tin, nội dung và dịch vụ mà Luật Việt Nam cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích đem lại cho người sử dụng những thông tin tổng quát về các quy định của pháp luật Việt Nam qua từng thời kỳ. Thêm vào đó, việc thay đổi, bổ sung các quy định luật pháp là điều không tránh khỏi ở mỗi giai đoạn phát triển, bởi vậy, mọi trường hợp người sử dụng muốn vận dụng các quy định pháp luật vào từng trường hợp cụ thể nhất thiết phải tham khảo ý kiến của các cơ quan nhà nước có thẩm quyển hoặc của các chuyên gia tư vấn pháp lý về việc áp dụng các quy định này.

Mặc dù đã cố gắng hạn chế những sai sót trong quá trình nhập liệu và đăng tải, các thông tin, nội dung văn bản pháp luật do Luật Việt Nam cung cấp không tránh khỏi những khiếm khuyết hay sai sót do lỗi đánh máy, trình bày, hay tính đúng sai về hiệu lực pháp lý của văn bản. Việc người sử dụng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Luật Việt Nam ngay từ lần đầu tiên cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận những khiếm khuyết này, cũng như không làm nảy sinh bất cứ trách nhiệm pháp lý nào của Luật Việt Nam với người sử dụng khi xảy ra thiệt hại (nếu có) từ việc vận dụng các nội dung, thông tin mà Luật Việt Nam cung cấp.

Mọi trường hợp sử dụng lại thông tin, nội dung văn bản có được từ website Luật Việt Nam đăng tải trên các phương tiện truyền thông hoặc website khác phải được sự đồng ý bằng văn bản của Công ty CP Truyền thông Luật Việt Nam và phải ghi rõ nguồn: “Luật Việt Nam - www.luatvietnam.vn”.

2. NỘI DUNG VĂN BẢN PHÁP LUẬT ĐƯỢC CUNG CẤP TỪ LUẬT VIỆT NAM

Trong khả năng của mình, Luật Việt Nam luôn cố gắng thu thập thật đầy đủ, chính xác nội dung các văn bản pháp luật được ban hành từ năm 1945 đến nay. Tuy nhiên việc thu thập cũng như nhập liệu văn bản không tránh khỏi những khó khăn khách quan vì những lý do như văn bản có tính đặc thù, văn bản ban hành đã quá lâu, nội dung nhập liệu văn bản quá dài, hay những lý do khách quan khác. Bởi vậy, dù là dữ liệu lớn nhất về văn bản pháp luật Việt Nam hiện nay trên Internet, Luật Việt Nam không đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật do mình cung cấp có đầy đủ các văn bản (không thiếu một văn bản nào) do Nhà nước Việt Nam ban hành. Luật Việt Nam cũng không đảm bảo rằng nội dung các văn bản được đăng tải trên website và cung cấp từ dịch vụ của mình là hoàn toàn chính xác như những văn bản gốc có dấu đỏ, hay không có lỗi do đánh máy, trình bày hay khiếm khuyết nào khác.

Việc người sử dụng chấp nhận sử dụng các dịch vụ cung cấp nội dung văn bản pháp luật của Luật Việt Nam sẽ đồng nghĩa với việc người sử dụng chấp nhận sử dụng cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật của Luật Việt Nam trên cơ sở các văn bản mà Luật Việt Nam đã thu thập được và đăng tải lên website.

4. DỊCH VỤ TRA CỨU BẢN DỊCH VĂN BẢN

Dịch vụ Tra cứu bản dịch văn bản ngoài việc tuân theo các quy định tại Quy ước chung này, còn tuân theo các quy ước riêng của dịch vụ.

Chi tiết Quy ước sử dụng dịch vụ Tra cứu bản dịch văn bản xin đọc kỹ tại đây.

5. TÍNH NĂNG TRA CỨU HIỆU LỰC VĂN BẢN

Luật Việt Nam cung cấp cho người sử dụng tính năng tra cứu Hiệu lực văn bản với dữ liệu về văn bản hết hiệu lực, văn bản được sửa đổi bổ sung trên cơ sở thông tin từ chính những văn bản thay thế mà Luật Việt Nam có được. Do không có những đảm bảo chắc chắn về tính chính xác tuyệt đối trong nội dung văn bản mà mình lấy thông tin, nên Luật Việt Nam cũng sẽ không có những đảm bảo hoàn toàn về tính đúng - sai trong các thông tin về hiệu lực văn bản mà mình cung cấp.

Trong khả năng của mình, Luật Việt Nam sẽ cố gắng tập hợp và phát triển thật phong phú dữ liệu thông tin về hiệu lực của văn bản. Tuy nhiên, do số lượng văn bản cần thu thập thông tin rất lớn (hàng trăm nghìn văn bản từ 1945 đến nay) nên trước mẳt Luật Việt Nam sẽ tập trung hệ thống thông tin hiệu lực của các Luật, Pháp lệnh và các văn bản mà hiệu lực của nó được điểu chính bởi các văn bản ban hành từ năm 2005 trở lại đây.

Việc người sử dụng đăng ký sử dụng tính năng Hiệu lực văn bản của Luật Việt Nam sẽ đồng nghĩa với việc người sử dụng chấp nhận sử dụng dữ liệu hiệu lực văn bản của Luật Việt Nam trên cơ sở các thông tin hiệu lực văn bản mà Luật Việt Nam đã thu thập được và đăng tải trên website www.luatvietnam.vn

Do thực hiện gửi Bản tin hiệu lực qua email, với đặc thù riêng của công nghệ thư điện tử (có nhiều rủi ro trong việc gửi - nhận thư), Luật Việt Nam không có đảm bảo chắc chắn nào về việc người đăng ký sẽ nhận được đầy đủ mọi bản tin Hiệu lực mà Luật Việt Nam cung cấp. Khi không nhận được bản tin một cách thường xuyên, đều đặn, người sử dụng cần báo cho Luật Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời.

6. TÍNH NĂNG TRA CỨU CÔNG VĂN

Đặc điểm chung của văn bản dạng Công văn đa phần là các văn bản trao đổi mang tính chất hành chính. Tuy vậy, một số Công văn của các ngành, đơn vị như Thuế, Hải quan, Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội... có nhiều thông tin cho người sử dụng có thể tham khảo việc áp dụng các quy định pháp luật với các trường hợp cụ thể. Luật Việt Nam đăng tải các văn bản dạng Công văn cũng với tinh thần này.

Thông tin nội bộ trao đổi giữa các đơn vị và cơ quan chức năng được cung cấp cho người sử dụng với tinh thần nêu trên sẽ không làm phát sinh bất cứ trách nhiệm nào của Luật Việt Nam với các đơn vị được nêu trong nội dung Công văn.

Các văn bản được đưa trong mục CÔNG VĂN hoàn toàn chỉ có tính chất tham khảo. Quy định tại các văn bản này không có giá trị áp dụng chung cho mọi trường hợp. Với từng trường hợp của đơn vị, cá nhân, người sử dụng cần gửi công văn tới các cơ quan chức năng để nhận được hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất.

7. TÍNH NĂNG XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM ÁP DỤNG VĂN BẢN

Luật Việt Nam cung cấp cho người sử dụng tính năng xác định Thời điểm áp dụng văn bản trên cơ sở tập hợp thông tin về thời điểm áp dụng văn bản từ các thông tin được đăng tải trên Công báo, và thông tin từ chính bản thân nội dung văn bản. Và bởi Luật Việt Nam không có đảm bảo chắc chắn về việc không có sai sót nào trong khâu in ấn cũng như nội dung văn bản pháp luật đăng tải trên Công báo, cùng với việc không có đăm bảo tính chính xác tuyệt đối trong nội dung văn bản mà mình cung cấp, nên Luật Việt Nam cũng sẽ không có những đảm bảo hoàn toàn về tính đúng - sai trong các thông tin thời điểm áp dụng văn bản mà mình cung cấp.

Tính năng xác định Thời điểm áp dụng văn bản hiện được cung cấp miễn phí cho người sử dụng đang sử dụng dịch vụ Tra cứu văn bản. Tuy vậy, điều này không có nghĩa rằng tính năng xác định Thời điểm áp dụng văn bản sẽ luôn là tính năng miễn phí đi kèm dịch vụ Tra cứu, điều kiện đi kèm này có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà Luật Việt Nam không cần phải báo trước.

8. NHẬN BẢN TIN HÀNG TUẦN 

Luật Việt Nam cung cấp Bản tin văn bản hàng tuần cho khách hàng đăng ký nhận. Thông tin trong bản tin được Luật Việt Nam chọn lọc, biên tập, tóm tắt, so sánh nhằm giúp người sử dụng có được những thông tin khái quát nhất, nhanh nhất về các quy định pháp luật mới được ban hành. Tuy nhiên, Luật Việt Nam sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những hậu quả xuất phát từ việc người sử dụng hiểu sai nội dung văn bản do đọc các thông tin được biên tập lại từ nội dung toàn văn văn bản, đăng trên bản tin của Luật Việt Nam. Người sử dụng muốn hiểu chính xác về các quy định của pháp luật nhất thiết phải tìm đọc nội dung đầy đủ của văn bản pháp luật đó.

Do sử dụng hệ thống gửi newsletter hoàn toàn tự động, Luật Việt Nam không có đảm bảo chắc chắn nào về việc người đăng ký sẽ nhận được đầy đủ mọi bản tin miễn phí mà Luật Việt Nam cung cấp. Khi không nhận được bản tin một cách thường xuyên, đều đặn, người sử dụng cần báo cho Luật Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời.

9. DỊCH VỤ CHỈ DẪN THAY ĐỔI VÀ NỘI DUNG MIX

Đây là một dịch vụ mới của Luật Việt Nam, được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc cập nhật những nội dung trong văn bản bị sửa đổi, bổ sung, đính chính, thay thế, bãi bỏ... bởi một hoặc nhiều văn bản khác.

Riêng nội dung MIX sẽ tổng hợp toàn bộ những quy định còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản chính đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung

10. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Một số phần dữ liệu của Luật Việt Nam đòi hỏi người sử dụng phải đăng ký Tên truy cập, Mật khẩu và một số thông tin cá nhân trước khi sử dụng. Các thông tin này phải là thông tin trung thực, chính xác, bởi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi được hưởng của người sử dụng. Luật Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm về những thiệt thòi về quyền lợi của người sử dụng từ việc đăng ký thông tin không chính xác.

Khi có bất cứ thay đổi nào về thông tin đã đăng ký (đặc biệt là thông tin về Tên truy cập, người đứng tên sử dụng, địa chỉ email nhận bản tin...), người sử dụng có trách nhiệm thông báo cho Nhà cung cấp qua email cskh@luatvietnam.vn những thay đổi này. Mọi thông báo về sự thay đổi thông tin đăng ký chỉ được coi là đã được Nhà cung cấp dịch vụ tiếp nhận khi người sử dụng nhận được email hồi đáp từ phía Nhà cung cấp.

Người sử dụng phải tự chịu trách nhiệm bảo mật Tên truy cập và Mật khẩu đã đăng ký. Luật Việt Nam sẽ hoàn toàn không chịu rách nhiệm trong các trường hợp mật khẩu bị thay đổi do người sử dụng làm lộ hoặc cho nhiều người cùng sử dụng chung.

Mỗi Tên truy cập được cung cấp chỉ cho một cá nhân, đơn vị cụ thể (trừ khi có thỏa thuận cụ thể khác giữa Nhà cung cấp và người sử dụng). Bởi vậy, Luật Việt Nam hoàn toàn có quyền sử dụng các chương trình phần mềm để khống chế tại một thời điểm, một tên truy cập chỉ một người được sử dụng vào bất cứ lúc nào trong quá trình cung cấp dịch vụ.

11. GIỚI HẠN QUYỀN SỬ DỤNG CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Người sử dụng được phép truy cập và sử dụng dữ liệu Luật Việt Nam cung cấp theo đúng các điều kiện quy định tại Quy ước chung này.

Quyền của người sử dụng Luật Việt Nam bị giới hạn bởi các quy định bắt buộc dưới đây khi sử dụng:

- Không được phép sao chép, bán, cho thuê lại quyền sử dụng hoặc cung cấp tên truy cập và mật khẩu cho một bên thứ ba sử dụng lại những thông tin mà Luật Việt Nam cung cấp cho khách hàng thành viên, cũng như bất kỳ thông tin, tài liệu nào có được từ Luật Việt Nam;

- Không được phép sử dụng lại thông tin và nội dung văn bản là lợi ích có được từ việc sử dụng dịch vụ của Luật Việt Nam để cung cấp cho bên thứ ba, hoặc sử dụng cho mục đích thương mại; hoặc đăng tải trên các phương tiện truyền thông hoặc website khác;

- Mọi trường hợp sử dụng lại thông tin, nội dung văn bản có được từ Luật Việt Nam đăng tải trên các phương tiện truyền thông hoặc website khác phải được sự đồng ý bằng văn bản của Công ty CP Truyền thông Quốc tế INCOM và phải ghi rõ bản quyền “Luật Việt Nam - www.luatvietnam.vn”;

- Không được phép sử dụng cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật cũng như các thông tin, tài liệu khác từ Luật Việt Nam để phát triển thành toàn bộ hoặc một phần của hệ thống lưu trữ dữ liệu và tra cứu thông tin khác cung cấp cho mục đích thương mại bao gồm: bán, cho thuê, cho thuê bao hoặc các cơ chế phân phối thương mại khác (bao gồm cả việc sao chép dữ liệu của Luật Việt Nam in thành sách để phân phối nội bộ hoặc bán);

- Không được phép sao chép các tiện ích cũng như sao chép các phần mềm được xây dựng và phát triển hệ thống dữ liệu và quản trị của Luật Việt Nam để sử dụng lại dưới bất kỳ hình thức nào;

- Không được phép vi phạm bản quyền thương hiệu và dịch vụ mà Luật Việt Nam đã đăng ký và được bảo hộ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp phát hiện người sử dụng vi phạm các giới hạn nêu trên, Luật Việt Nam sẽ được quyền ngừng cung cấp dịch vụ mà không cần báo trước. Mọi khoản phí người sử dụng đã đóng để sử dụng dịch vụ này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp này.

12. KHUYẾN CÁO VỀ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ 

Trên cơ sở quy ước về việc ngay từ lần sử dụng đầu tiên đồng nghĩa với việc người sử dụng chấp thuận sử dụng Luật Việt Nam trên cơ sở sử dụng CHỈ những thông tin, nội dung văn bản mà Luật Việt Nam đã thu thập được và đăng tải lên website, Nhà cung cấp không chịu trách nhiệm trước bất kỳ mất mát, hư hại, khiếu nại, nghĩa vụ pháp lý, hoặc thiệt hại nào là hậu quả từ:

(a) bất kỳ lỗi nào của trang web hoặc bất kỳ nội dung nào loại bỏ khỏi trang web và lỗi của nội dung đó, không chỉ giới hạn ở các lỗi đánh máy, lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật, lỗi in ấn;

(b) trang web của bất kỳ bên thứ ba nào có đường dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp từ Luật Việt Nam và nội dung những trang web đó. Các trang web ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Luật Việt Nam không chịu trách nhiệm nội dung các trang web ngoài.

Nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về bất kỳ mất mát, hư hỏng, khiếu nại, thiệt hại nào (dù là đặc biệt, trực tiếp, gián tiếp, bất ngờ, hay có tính nhân quả) do bất kỳ nguyên nhân nào là hậu quả của, hoặc phát sinh do liên quan đến việc sử dụng hoặc không thể sử dụng Luật Việt Nam.

Nghĩa vụ duy nhất của Nhà cung cấp đối với thiệt hại của người sử dụng chỉ giới hạn ở mức bằng đúng khoản phí mới đóng gần nhất của người sử dụng.

13. XỬ LÝ VI PHẠM 

Nhà cung cấp có quyền áp dụng tất cả các biện pháp xử lý mà pháp luật cho phép đối với bất cứ vi phạm vào các quy định tại Quy ước chung này.

Các điều khoản và điều kiện sử dụng tại Quy ước này chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Bất kỳ hành vi nào phát sinh trách nhiệm, khiếu nại liên quan đến Quy ước này sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền của Việt Nam.

14. QUY ĐỊNH KHÁC 

Các điều khoản và điều kiện sử dụng quy định tại Quy ước này là một phần kết hợp chặt chẽ với tất cả các thông báo và khuyến cáo trên Luật Việt Nam, tạo thành một thỏa thuận hoàn chỉnh giữa Nhà cung cấp với người sử dụng về việc truy cập và sử dụng Luật Việt Nam. Nếu bất kỳ quy định nào trong số những điều khoản này không hợp pháp, vô hiệu và/hoặc không thể thi hành được thì quy định đó sẽ được coi là tách biệt khỏi những điều khoản còn lại và không ảnh hưởng đến hiệu lực cũng như khả năng thi hành của các điều khoản còn lại.

15. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Luật Việt Nam luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ Quý khách. Những ý kiến đóng góp của Quý khách hàng sẽ giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện trang web.

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ:

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG LUẬT VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Tầng 1a, Tòa nhà IC, 82 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0938 36 1919

Tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Orchard Parkview, Số 130-132 Hồng Hà, P.9,
Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

ĐT: 028.39950724 - 028.39950262

Email: cskh@luatvietnam.vn - Hotline: 016 9696 8989

Đánh giá bài viết:
(5 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục