Toàn bộ quy định mới nhất về nhà ở

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

5 trang của hợp đồng mua bán chung cư cần đọc kỹ trước khi ký 28/09/2022

Khi có nhu cầu mua chung cư, người mua cần phải xem xét nhiều vấn đề xung quanh về dự án đó. Một trong số đó là hợp đồng mua bán với những trang thể hiện các nội dung sau đây.

5 lỗi khi xây dựng nhà ở thường mắc phải và mức phạt 26/09/2022

Nếu không nắm rõ quy định của pháp luật xây dựng thì người dân khi xây dựng nhà ở có thể sẽ thực hiện những hành vi vi phạm. Để không bị xử phạt vi phạm hành chính người dân cần nắm rõ một số lỗi khi xây dựng nhà ở thường mắc phải sau đây.

Nhà xây thêm tầng có phải xin giấy phép xây dựng? 25/09/2022

Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ trong nhiều trường hợp phải có giấy phép xây dựng trước khi khởi công, nếu không sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Vậy, nhà xây thêm tầng có phải xin giấy phép xây dựng không, nếu có thì hồ sơ, thủ tục thế nào?

Chú ý: 6 chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản 06/09/2022

Nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững trong giai đoạn mới, sắp tới, Chính phủ sẽ áp dụng loạt quy định và chính sách mới về đất đai, nhà ở. Thông tin chi tiết sẽ được LuatVietnam đề cập trong bài viết sau đây.

Được tự ý bán nhà đất khi có vợ/chồng là người nước ngoài? 06/09/2022

Nhà đất là tài sản chung của vợ chồng khi chuyển nhượng, tặng cho tài sản chung đó phải có sự đồng ý bằng văn bản của vợ chồng mà không được tự ý thực hiện. Vậy, trường hợp nào được tự ý bán nhà đất khi có vợ chồng là người nước ngoài?

Chung cư có bắt buộc phải thành lập ban quản trị không? 04/09/2022

Chung cư có bắt buộc phải thành lập ban quản trị không là câu hỏi được gửi đến tổng đài 1900.6192 khá nhiều trong thời gian gần đây. Tại bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Cho thuê chung cư có phải xin phép ban quản lý không? 02/09/2022

Thuê chung cư để ở hiện đang được khá nhiều người thuê nhà ưa thích vì những tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà cũng như người thuê thắc mắc không biết khi thuê chung cư thì có cần được ban quản lý cho phép không?

Mức hỗ trợ nhà ở 2022 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo 03/08/2022

Chính sách hỗ trợ xây mới, cải tạo nhà ở là một trong những chính sách quan trọng giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo bù đắp một phần chi phí xây, sửa chữa nhà ở.  Dưới đây là mức hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định mới.

Chung cư chưa có Sổ hồng, có mua bán được không? 18/07/2022

Hiện nay, giá bán chung cư chưa có Sổ hồng thường thấp hơn so với chung cư đã có sổ và giao dịch mua bán trong trường hợp này diễn ra khá phổ biến. Vậy, câu hỏi đặt ra là liệu mua bán trong trường hợp này có hợp pháp không?

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế? 12/07/2022

Người mua nhà đang trả góp hàng tháng cho ngân hàng nhưng chẳng may qua đời vì tai nạn, bệnh tật… thì tài sản là nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế không? Sẽ được xử lý như thế nào?

Chủ Nhật, 02/10/2022 | 13:25 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao