Toàn bộ quy định mới nhất về nhà ở

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Xây nhà có cần bản vẽ thiết kế xây dựng không?  4 giờ trước

Bản vẽ thiết kế xây dựng là bản vẽ thể hiện hình dáng, cấu tạo, mô hình của nhà ở nhằm phục vụ cho việc thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị. Vậy, khi người dân xây nhà có cần bản vẽ thiết kế xây dựng không?

Mới: Điều kiện kinh doanh bất động sản từ ngày 01/3/2022 13/01/2022

Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh bất động sản phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 02/2022/NĐ-CP dẫn tới việc điều kiện kinh doanh bất động sản từ ngày 01/3/2022 cũng có sự thay đổi.

Giấy phép xây dựng có thời hạn: Ai được cấp? Thủ tục cấp thế nào? 11/01/2022

Giấy phép xây dựng có thời hạn là giấy phép xây dựng cấp cho công trình, nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng. Để được cấp loại giấy phép này chủ đầu tư phải nắm rõ quy định sau.

Cách hợp thức hóa nhà cấp 4 xây dựng không phép, sai phép 10/01/2022

Khi người dân biết được cách hợp thức hóa nhà cấp 4 không phép, sai phép thì có thể tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý để giải quyết nhà ở hoặc phần nhà ở xây dựng mà không có giấy phép hoặc xây dựng sai nội dung giấy phép đã cấp.

6 điều người dân phải nắm rõ khi xây nhà cấp 4 07/01/2022

Khi xây nhà cấp 4 người dân phải biết khi nào được miễn, khi nào phải có giấy phép xây dựng trước khi khởi công và thủ tục xin giấy phép xây dựng. Khi nắm rõ những quy định này thì người dân có thể tự mình thực hiện.

6 loại nhà ở và tiêu chí phân loại nhà cấp 1, 2, 3, 4 02/01/2022

Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích chính để ở và pháp luật đã quy định rõ cách phân loại nhà ở, tiêu chí phân hạng nhà ở. Trong các loại nhà ở thì có một số loại không phải ai cũng thuộc diện được ở hoặc được thuê.

Xây nhà cấp 4 có phải xin giấy phép xây dựng không? 01/01/2022

Nhà cấp 4 là kiểu nhà rất phổ biến của hộ gia đình, cá nhân ở Việt Nam. Mặc dù phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng biết rõ quy định xây nhà cấp 4 có phải xin giấy phép xây dựng không, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép xây dựng thế nào?

Điều kiện khởi công xây dựng công trình, nhà ở 31/12/2021

Khởi công xây dựng là hoạt động xây dựng đầu tiên trên thực địa của chủ đầu tư (gồm cả hộ gia đình, cá nhân). Tùy thuộc vào loại công trình mà phải đáp ứng những điều kiện khởi công xây dựng dưới đây theo quy định của Luật Xây dựng.

Cá nhân nhận thế chấp Sổ đỏ: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục thực hiện 29/12/2021

Khi cá nhân được nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất sẽ giúp cho việc vay tiền dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các bên thế chấp cần nắm rõ quy định khi cá nhân nhận thế chấp Sổ đỏ dưới đây để thực hiện đúng.

Xin giấy phép xây dựng nhà ở 2022: Hồ sơ và thủ tục thực hiện 24/12/2021

Khi xây dựng nhà ở thì nhiều trường hợp chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng và phải có giấy phép trước khi khởi công. Trường hợp không có giấy phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính nếu bị phát hiện.

Thứ Năm, 27/01/2022 | 14:47 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao