Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuẩn và một số lưu ý 03/12/2021

Với yêu cầu sử dụng ngoại ngữ khi vào làm cho các công ty lớn thì tất nhiên khi nghỉ việc, bạn cũng phải chuẩn bị lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh. Vậy viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho chuyên nghiệp? Cùng tham khảo các mẫu sau.

Nhà tuyển dụng có 6 yêu cầu này, ứng viên nên “tạm biệt” luôn! 18/11/2021

Do chưa hiểu rõ về pháp luật lao động nên nhiều người lao động đã bị nhà tuyển dụng qua mặt, cho hưởng quyền lợi thấp hơn so với quy định. Dưới đây là một số yêu cầu mà người lao động nên cảnh giác để không bị thiệt khi đi xin việc.

Giấy phép lao động: Điều kiện, hồ sơ và thủ tục xin cấp 15/11/2021

Để làm việc hợp pháp tại Việt Nam, người lao động nước ngoài phải có giấy phép lao động. Vậy làm thế nào để được cấp giấy phép lao động? Chi phí xin cấp giấy phép lao động là bao nhiêu?

Hết thử việc mà công ty vẫn im lặng, người lao động phải làm gì? 03/11/2021

Trước khi chính thức ký hợp đồng lao động, các bên thường có thỏa thuận thử việc. Vậy nếu hết thời gian thử việc mà công ty vẫn im lặng thì người lao động cần làm gì để đảm bảo quyền lợi?

Lao động nước ngoài có phải đóng phí công đoàn? 26/10/2021

Ngoài tiền đóng bảo hiểm xã hội hằng tháng, người lao động cũng rất quan tâm đến khoản phí công đoàn. Vậy người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng phí công đoàn không?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động: 4 lưu ý quan trọng 08/10/2021

Mặc dù hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa các bên nhưng nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì không buộc phải có sự đồng ý của bên còn lại. Vậy khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý gì?

Trợ cấp thôi việc: Điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận 02/10/2021

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động có thể được nhận sau khi nghỉ việc. Vậy cần điều kiện gì để được nhận trợ cấp thôi việc? Mức hưởng loại trợ cấp này là bao nhiêu?

Phụ cấp cho NLĐ có bắt buộc ghi vào hợp đồng lao động? 24/09/2021

Bên cạnh tiền lương, các khoản phụ cấp cũng được người lao động rất quan tâm. Vậy có bắt buộc phải ghi rõ các khoản phụ cấp vào hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động đã thỏa thuận không?

Hợp đồng thời vụ: 5 lưu ý cho doanh nghiệp và người lao động 23/09/2021

Công việc thời vụ dù ngắn hạn nhưng lại thu hút rất nhiều lao động do không đòi hỏi trình độ cao mà lại linh hoạt về thời gian. Tuy nhiên, ký trước khi đặt bút ký hợp đồng, cả người lao động và người sử dụng lao động cần lưu ý những vấn đề sau.

Tự ý nghỉ không xin phép có bị đuổi việc? 17/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc không xin phép làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bố trí nhân lực cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy lúc này, doanh nghiệp có được đuổi việc người lao động không?

Chủ Nhật, 05/12/2021 | 06:26 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao