Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Tự ý nghỉ không xin phép có bị đuổi việc? 17/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc không xin phép làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bố trí nhân lực cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy lúc này, doanh nghiệp có được đuổi việc người lao động không?

Cách viết mail xin việc ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng 16/09/2021

Thay vì yêu cầu ứng viên nộp trực tiếp hồ sơ đến địa chỉ công ty, hiện nay nhiều nhà tuyển dụng lại chọn cách nhận hồ sơ xin việc online thông qua email. Sau đây, LuatVietnam sẽ chỉ bạn cách viết mail xin việc ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng.

Xin nghỉ việc nhưng công ty không giải quyết thì xử lý thế nào? 13/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động viết đơn xin nghỉ việc nhưng sếp lại không đồng ý. Vậy rơi vào trường hợp này, người lao động cần biết gì và phải làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình?

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là bao nhiêu? 10/09/2021

Để vào làm việc hợp pháp tại Việt Nam, người lao động nước ngoài cần phải có giấy phép lao động. Vậy lệ phí cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài được quy định như thế nào?

14 lý do nghỉ việc hợp lý khiến sếp không thể từ chối 08/09/2021

Đang có ý định nghỉ việc mà chưa tìm được lý do nào hợp lý để không mất lòng cấp trên và giữ gìn được hình ảnh với đồng nghiệp cũ, bạn có thể tham khảo ngay các gợi ý sau đây để không còn phải “đau đầu” suy nghĩ.

Cấp lại giấy phép lao động: Điều kiện, hồ sơ và thủ tục 28/08/2021

Giấy phép lao động được coi là giấy tờ pháp lý đảm bảo điều kiện để người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Vậy trường hợp nào thì được cấp lại giấy phép lao động? Hồ sơ, thủ tục thực hiện thủ tục này ra sao?

Chỉ cách doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật 23/08/2021

Để hạn chế tối đa những bất lợi khi đuổi việc người lao động, doanh nghiệp buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật. Dưới đây là cách giúp doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật.

Gia hạn giấy phép lao động: Điều kiện, hồ sơ và thủ tục thực hiện 21/08/2021

Giấy phép lao động là loại giấy tờ quan trọng để lao động nước ngoài được làm việc tại Việt Nam nhưng nó lại chỉ có thời hạn nhất định. Dưới đây là chi tiết về điều kiện, hồ sơ và thủ tục gia hạn giấy phép lao động.

Tạm hoãn hợp đồng do Covid-19, người lao động cần lưu ý gì? 20/08/2021

Do tình hình dịch bệnh khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã phải thực hiện chính sách tạm hoãn hợp đồng với nhiều người lao động. Vậy trong thời gian tạm hoãn hợp đồng do Covid-19, người lao động cần biết gì?

Doanh nghiệp có được tự ý cắt giảm nhân sự trong mùa dịch Covid-19? 16/08/2021

Dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp đã phải thu hẹp cơ sở sản xuất, thậm chí còn bị phá sản. Vậy trong thời điểm này, doanh nghiệp có được tự ý cắt giảm nhân sự vì dịch bệnh Covid-19 hay không?

Thứ Hai, 20/09/2021 | 09:27 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao