Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Cẩm nang đi làm dành cho Gen Z 22/04/2022

Khi bước chân vào thị trường lao động, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về pháp luật lao động để không bị nhà tuyển dụng “bóc lột” quyền lợi. Sau đây là cẩm nang đi làm dành cho các bạn mới đi làm.

Tra cứu các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động 13/04/2022

Hiện nay, các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động (XKLĐ) mọc lên như nấm, trong số đó có không ít công ty ma, lợi dụng sự cả tin của người lao động để trục lợi. Dưới đây là hướng dẫn cách tra cứu công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Công ty có phải trả lại hồ sơ xin việc cho người lao động nghỉ việc? 12/04/2022

Khi nghỉ việc, người lao động thường có nhu cầu lấy lại hồ sơ xin việc. Lúc này, doanh nghiệp có buộc phải trả hồ sơ xin việc cho người lao động không?

Không hoàn thành công việc được giao, nhân viên có bị sa thải? 07/04/2022

Đâu là tiêu chí để đánh giá một nhân viên làm việc không đạt yêu cầu? Nhân viên không hoàn thành công việc được giao liệu có bị sa thải? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau.

Cách tính 45 ngày báo trước khi xin nghỉ việc 10/03/2022

Để xin nghỉ làm trước thời hạn của hợp đồng, người lao động cần phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy tính số ngày báo trước khi nghỉ việc thế nào cho đúng?

Bị công ty đuổi việc do mắc Covid-19, phải làm gì? 22/02/2022

Lợi dụng tình trạng dịch bệnh, nhiều công ty đã ký quyết định cho nghỉ việc đối với những người lao động bị nhiễm Covid-19 nhằm cắt giảm nhân sự. Vậy khi bị công ty đuổi việc do mắc Covid-19, người lao động phải làm sao?

Thư mời thử việc có giá trị pháp lý không? 16/02/2022

Nếu thành công vượt qua vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nhận được thư mời thử việc từ nhà tuyển dụng. Vậy thư mời này có giá trị pháp lý không? Đã gửi thư mời thử việc, doanh nghiệp có được từ chối nhận người lao động vào làm không?

7 trường hợp người lao động được nghỉ việc không cần báo trước 14/02/2022

Khi không được đảm bảo quyền lợi như thỏa thuận, người lao động hoàn toàn có quyền nghỉ việc. Dưới đây là thông tin về 07 trường hợp được phép nghỉ ngang mà không cần báo trước cho công ty biết.

Đang làm ổn định, đi nghĩa vụ quân sự có bị mất việc không? 07/02/2022

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng nghìn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường nhập ngũ. Vậy khi đi nghĩa vụ quân sự, người đang có công việc ổn định bị mất việc không?

Cảnh báo lừa đảo "việc nhẹ, lương cao" dịp Tết, cẩn thận mất tiền oan 07/01/2022

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ thường tăng cao. Lợi dụng tâm lý tranh thủ kiếm thêm thu nhập dịp tết, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiêu trò tuyển dụng “việc nhẹ, lương cao” để dụ nhiều người sập bẫy.

Thứ Bảy, 21/05/2022 | 22:47 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao