Bảo hiểm y tế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Mức lương đóng BHXH tối thiểu và tối đa quy định thế nào? 01/09/2020

Việc người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) với mức đóng là bao nhiêu ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của họ như tiền thai sản, tiền lương hưu. Vì thế, mức tiền lương tháng tối thiểu và tối đa đóng BHXH quy định thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm.

Thủ tục thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu 19/08/2020

Trong nhiều trường hợp như thay đổi nơi ở, thay đổi nơi công tác… người có thẻ bảo hiểm y tế có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Thủ tục này hiện nay được tiến hành như nào?

Đóng trùng BHYT có được nhận lại tiền không? 28/07/2020

Hiện nay, trường hợp tham gia bảo hiểm nhiều nơi không phải hiếm gặp dẫn đến hiện tượng đóng trùng BHYT. Vậy liệu người lao động có được hoàn trả số tiền đã đóng trong trường hợp này không?

Tỷ lệ đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT từ ngày 15/7/2020 08/07/2020

Tới đây, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sẽ điều chỉnh theo Nghị định 58/2020. Để bạn đọc tiện theo dõi, LuatVietnam đã hệ thống lại toàn bộ tỷ lệ đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Trong lúc thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không? 03/07/2020

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không là thắc mắc của không ít người. Hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?

Sinh con trái tuyến có được hưởng BHYT không? 12/06/2020

Ngoài tiền chế độ thai sản thì các chi phí khi sinh con cũng luôn là mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, khi sinh con không đúng nơi đăng ký khám, chữa bệnh ghi trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì liệu có được hỗ trợ?

Lưu ý gì khi ký hợp đồng với người đã có việc làm ở nơi khác? 25/05/2020

Do nhu cầu cũng như đặc thù công việc, người lao động có thể cùng lúc làm việc cho nhiều người sử dụng lao động khác nhau. Vậy doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thực hiện trách nhiệm đối với những lao động này?

Tạm dừng đóng BHXH có được dùng thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh?  20/05/2020

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trước sự tác động nặng nề của dịch Coivd-19, nhiều doanh nghiệp đã được tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội. Vấn đề đặt ra, việc này có ảnh hưởng đến việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của người lao động?

Video: Sẽ có thêm trường hợp hưởng BHYT đúng tuyến? 20/05/2020

Mới đây, Bộ Y tế đã công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế với nhiều nội dung đáng chú ý. Trong đó phải kể đến các trường hợp khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến.

Bảo hiểm y tế hộ gia đình là gì? Mức đóng, mức hưởng năm 2020 06/05/2020

Với nhiều người, tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe khi không được Nhà nước, cơ quan, đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm này.

Thứ Hai, 21/09/2020 | 04:43 GMT+7