Bảo hiểm y tế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Mất thẻ BHYT, làm sao để được thanh toán tiền khám chữa bệnh?  17 giờ trước

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) được coi là căn cứ để người tham gia hưởng các quyền lợi về BHYT. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản và sử dụng không tránh khỏi có lúc không may làm mất thẻ. Vậy trường hợp mất thẻ BHYT, làm sao để được thanh toán tiền khám chữa bệnh?

4 chính sách ưu đãi cho hộ nghèo khi đi khám chữa bệnh  22/01/2021

Các hộ gia đình nghèo luôn là đối tượng được nhà nước quan tâm và dành tặng nhiều chính sách ưu đãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có y tế. Dưới đây, LuatVietnam sẽ tổng hợp một số chính sách ưu đãi dành cho bệnh nhân nghèo đi khám chữa bệnh.

Thẻ BHYT hết hạn khi đang nằm viện, có được chi trả? 21/01/2021

Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là giải pháp tối ưu dành cho người bệnh nếu không may bị ốm đau, tai nạn. Vậy thẻ BHYT hết hạn khi đang nằm viện, người bệnh có được chi trả bảo hiểm?

BHYT thông tuyến tỉnh: Khi nào vẫn phải quay về tuyến huyện? 16/01/2021

Việc thông tuyến tỉnh bảo hiểm y tế (BHYT) kể từ ngày 01/01/2021 không cần giấy chuyển tuyến khiến đông đảo người dân mừng rỡ, thế nhưng cũng đặt ra nhiều áp lực đối với bệnh viện tuyến tỉnh khi phải tiếp nhận quá nhiều bệnh nhân “vượt tuyến”.

Danh sách bệnh viện tuyến trung ương cập nhật 2021 12/01/2021

Theo tâm lý chung, bất kì ai cũng muốn được chữa trị ở những bệnh viện có chất lượng đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất tốt nhất. Bởi vậy, bệnh viện tuyến trung ương là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn đọc danh sách bệnh viện tuyến trung ương hiện nay.

Thẻ BHYT không có giá trị sử dụng trong trường hợp nào? 11/01/2021

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) là căn cứ quan trọng để Qũy BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh của người tham gia. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào có thẻ BHYT cũng được thanh toán chi phí khám chữa bệnh. Vậy thẻ BHYT không có giá trị sử dụng trong trường hợp nào?

Thông tuyến tỉnh BHYT: Chuyển tuyến lên trung ương thế nào? 08/01/2021

Từ ngày 01/01/2021, chính sách thông tuyến tỉnh bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức được thực hiện. Theo đó, có nhiều thắc mắc về việc có được xin giấy chuyển tuyến trực tiếp từ tỉnh lên trung ương luôn được không?

Công ty chậm đóng BHYT, người lao động thiệt thế nào? 08/01/2021

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc theo nhóm do người sử dụng lao động và người lao động đóng. Trường hợp công ty chậm đóng BHYT, người lao động thiệt thế nào?

Giải đáp 5 thắc mắc liên quan đến giấy hẹn tái khám 07/01/2021

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, nhiều trường hợp bác sĩ phải viết giấy hẹn tái khám để hẹn bệnh nhân quay lại kiểm tra mức độ hồi phục sau khi ra viện. Dưới đây, LuatVietnam sẽ tổng hợp thắc mắc thường gặp liên quan đến giấy hẹn tái khám.

Đi cấp cứu không mang thẻ BHYT được thanh toán thế nào? 06/01/2021

Do tính chất cấp bách của tình huống cấp cứu mà nhiều người bệnh không kịp mang theo bảo hiểm y tế (BHYT) bên người khi được đưa vào cơ sở y tế để kịp thời chữa trị. Vậy đi cấp cứu không mang thẻ BHYT được thanh toán thế nào?

Thứ Ba, 26/01/2021 | 03:06 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao