Ghi thử việc trong HĐLĐ, người lao động có thêm nhiều quyền lợi

Ghi thử việc trong HĐLĐ, người lao động có thêm nhiều quyền lợi 05/04/2021

Thử việc không phải yêu cầu bắt buộc nhưng hầu hết người lao động đều phải trải qua quá trình này trước khi chính thức ký hợp đồng lao động. Trường hợp ký hợp đồng lao động để thử việc, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi sau.

Những trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc?

Những trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc? 12/04/2021

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động được nhận khi nghỉ việc. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, người lao động cũng được hưởng khoản tiền này. Dưới đây là các trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thôi việc.

Từ 2021, để người lao động làm thêm giờ phải có văn bản đồng ý?

Từ 2021, để người lao động làm thêm giờ phải có văn bản đồng ý? 05/04/2021

Trong quá trình lao động, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã phải huy động người lao động làm thêm giờ. Vậy sử dụng người lao động làm thêm giờ có bắt buộc phải có sự đồng ý bằng văn bản?

Nói xấu sếp có bị đuổi việc không?

Nói xấu sếp có bị đuổi việc không? 23/03/2021

Nói xấu cấp trên không phải chuyện hiếm gặp. Theo quy định của luật lao động hiện hành, đây có được coi là căn cứ để sa thải người lao động hay không?

Mới: Danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm từ 01/3/2021

Mới: Danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm từ 01/3/2021 19/02/2021

Trong bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ giới thiệu tới độc giả Danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm mới nhất, từ đó làm cơ sở để được hưởng thêm các quyền lợi về lao động, bảo hiểm xã hội.

Người lao động cần làm gì khi công ty nợ lương?

Người lao động cần làm gì khi công ty nợ lương? 09/01/2021

Tiền lương có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tình trạng nợ lương người lao động vẫn diễn ra phổ biến, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Vậy người lao động phải làm gì khi công ty nợ lương?

Thứ Tư, 14/04/2021 | 00:05 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao