Hết hạn hợp đồng trong thời gian nghỉ thai sản, có được ký tiếp?

Hết hạn hợp đồng trong thời gian nghỉ thai sản, có được ký tiếp? 11/10/2021

Như đã biết, lao động nữ khi sinh con sẽ được nghỉ hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh là 06 tháng. Vậy nếu trong thời gian nghỉ thai sản mà hợp đồng lao động hết hạn thì người lao động có được ký tiếp?

Phân biệt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116

Phân biệt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116 28/09/2021

Do tình hình Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người đặc biệt là người lao động. Do đó, Nhà nước đã ban hành Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116 để hỗ trợ đối tượng này. Vậy trợ cấp cho người lao động theo hai Nghị quyết này có gì khác nhau?

Lịch nghỉ phép năm do công ty quy định hay người lao động tự chọn?

Lịch nghỉ phép năm do công ty quy định hay người lao động tự chọn? 27/09/2021

Bên cạnh tiền lương, chế độ nghỉ phép năm cũng là một vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Vậy lịch nghỉ phép năm được quy định như thế nào? Lịch nghỉ này do công ty quy định hay người lao động tự chọn?

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc bị xử lý như thế nào?

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc bị xử lý như thế nào? 15 giờ trước

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người lao động. Vậy những người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ bị xử lý thế nào?

Tai nạn lao động: Chi tiết điều kiện và mức hưởng chế độ

Tai nạn lao động: Chi tiết điều kiện và mức hưởng chế độ 22/04/2021

Dù công việc đơn giản hay phức tạp thì rủi ro cũng luôn rình rập, đe dọa cuộc sống của người lao động. Nhằm chia sẻ gánh nặng này, chế độ tai nạn lao động đang dần trở thành chính sách an sinh xã hội hữu ích nhất hiện nay.

Người lao động cần làm gì khi công ty nợ lương?

Người lao động cần làm gì khi công ty nợ lương? 09/01/2021

Tiền lương có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tình trạng nợ lương người lao động vẫn diễn ra phổ biến, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Vậy người lao động phải làm gì khi công ty nợ lương?

Thứ Năm, 21/10/2021 | 06:16 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao