Thủ tục hành chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Lý lịch tư pháp là gì? Xin cấp ở đâu? Mất phí bao nhiêu? 30/11/2020

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ bắt buộc phải có trong rất nhiều hồ sơ như bổ nhiệm công chứng viên, luật sư; nhận con nuôi… Vậy, lý lịch tư pháp là gì? Thủ tục xin cấp Phiếu này hiện nay tiến hành thế nào?

Thủ tục xin cấp trích lục khai sinh mới nhất 25/11/2020

Việc mất giấy khai sinh bản gốc khiến người dân phải tiến hành xin cấp trích lục khai sinh. Hoặc đơn giản hơn, khi không muốn sử dụng bản gốc do sợ mất, sợ hư hỏng, người dân cũng có thể tiến hành thủ tục này một cách đơn giản.

Thủ tục làm Căn cước công dân, CMND online 21/11/2020

Hiện nay, nhiều thủ tục hành chính đã được tích hợp trên môi trường điện tử để tiết kiệm thời gian cho người dân. Vậy, Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) có làm online được không? Thủ tục thế nào?

3 loại “Giấy” sắp vĩnh viễn bị xóa sổ, người dân bớt nặng túi 18/11/2020

Cùng với sự phát triển của công nghệ, một số loại giấy tờ quan trọng của công dân bằng “Giấy” sắp chấm dứt vai trò của nó, thay vào đó là việc quản lý trên nền tảng số.

Hướng dẫn thủ tục làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú 14/11/2020

Khi trẻ sinh ra không trong một cuộc hôn nhân (con ngoài giá thú), trẻ vẫn có quyền được làm giấy khai sinh để được hưởng những quyền lợi cơ bản của công dân. Tuy nhiên, trường hợp này việc khai sinh sẽ phức tạp hơn thông thường.

Nhờ người thân làm lý lịch tư pháp bằng cách nào? 12/11/2020

Trong nhiều trường hợp, người có nhu cầu xin cấp lý lịch tư pháp không thể tự mình thực hiện thủ tục này. Lúc này, tùy từng trường hợp mà pháp luật cho phép cha/mẹ/vợ/chồng hoặc những người thân khác có thể làm lý lịch tư pháp thay.

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp qua bưu điện nhanh nhất 07/11/2020

Việc làm lý lịch tư pháp qua bưu điện cũng như làm lý lịch tư pháp online đều giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại hơn nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền.

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp online 04/11/2020

Hiện nay, người dân có thể tiến hành làm lý lịch tư pháp online để tiết kiệm thời gian, công sức... Thủ tục này được tiến hành khá đơn giản.

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe tiến hành thế nào? 31/10/2020

Theo điểm b khoản 2 Điều 8 Thông tư 58/2020/TT-BCA, giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng hoặc chứng thực .... Vậy, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe hiện nay được thực hiện thế nào?

Hướng dẫn thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp mới nhất 30/10/2020

Để chứng minh bản thân có hay không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã…  cần xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn chưa thật sự hiểu về loại phiếu này cũng như chưa biết cách xin cấp.

Thứ Năm, 03/12/2020 | 23:46 GMT+7
Quang cao
Quang cao