Tổng hợp quy định về tài chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Lạm phát là gì? Cần biết gì về lạm phát?  4 giờ trước

Lạm phát là một trong những cụm từ được sử dụng khá nhiều trong thực tế. Tuy nhiên, có thể không phải ai cũng hiểu lạm pháp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào? 24/06/2022

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều người, đây được coi là biện pháp “cứu nguy” trong lúc cấp bách khi muốn có nhà để ở mà lại chưa đủ tiền. Vậy thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào?

Bảo lãnh cho người khác vay vốn có phải trả nợ thay? 22/06/2022

Khi thực hiện bảo lãnh cho người khác vay vốn tại ngân hàng, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là bảo lãnh cho người khác vay vốn có phải trả nợ thay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Không chứng minh được thu nhập có được vay tiền mua nhà? 02/06/2022

Điều kiện về thu nhập có phải bắt buộc của các ngân hàng nếu muốn vay tiền để mua nhà hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy có được không?

Chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không? 02/06/2022

Đây là thắc mắc mà tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi này.

Muốn thế chấp đất tại ngân hàng, phải thực hiện thế nào? 30/05/2022

Có nhiều hình thức vay vốn tại ngân hàng trong đó phải kể đến thế chấp quyền sử dụng đất (gọi chung là thế chấp đất) tại ngân hàng. Vậy khi muốn vay vốn qua hình thức này, người vay cần thực hiện những thủ tục gì?

Sổ đỏ đứng tên người đã chết có vay ngân hàng được không? 24/05/2022

Khi vay ngân hàng, cá nhân có thể dùng chính tài sản của mình hoặc dùng tài sản của người khác để thế chấp. Tuy nhiên, nếu người đứng tên Sổ đỏ chết thì có vay được nữa không?

Hoạt động thẩm định giá là gì? Điều kiện hoạt động thế nào? 12/05/2022

Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về hoạt động thẩm định giá cũng như điều kiện và thực trạng hiện này của ngành, nghề này trong nền kinh tế thị trường.

Cách chứng minh thu nhập vay ngân hàng mua nhà 04/05/2022

Khi lựa chọn vay ngân hàng mua nhà, các ngân hàng luôn yêu cầu khách hàng phải có khả năng trả nợ. Một trong số đó thường là phải chứng minh được thu nhập đủ khả năng trả nợ. Dưới đây là các cách để chứng minh thu nhập.

Mất bao lâu để được xóa lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC? 28/04/2022

Khi vướng nợ xấu, nhiều ngân hàng sẽ không thực hiện cho vay bởi thông tin nợ xấu được cập nhật trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam CIC. Vậy thời gian lưu giữ nợ xấu trên hệ thống nào là bao lâu?

Thứ Hai, 27/06/2022 | 12:48 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao