Chủ thuê bao di động có thể đăng ký chặn mọi tin nhắn rác

Tin nhắn rác bao gồm tin nhắn quảng cáo và tin nhắn vi phạm các nội dung cấm, việc nhận tin nhắn rác gây ức chế không nhỏ cho người dùng di động. Dự thảo Nghị định về chống tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác đã được xây dựng nhằm khắc phục tình trạng này.

Có quyền đăng ký không nhận mọi tin nhắn quảng cáo

Danh sách không quảng cáo là tập hợp số điện thoại mà người có quyền sử dụng số điện thoại đó đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo, tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo nào (khoản 1 Điều 7 dự thảo chống tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác).

Chủ thuê bao có quyền đăng ký vào hoặc rút ra khỏi Danh sách không quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình.

Theo đó, người quảng cáo, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, thư điện tử không được phép gọi điện thoại quảng cáo, gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo, gửi tin nhắn quảng cáo tới bất kỳ số điện thoại nào nằm trong Danh sách không quảng cáo.

Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng và duy trì, vận hành hệ thống quản lý Danh sách không quảng cáo.

Người sử dụng được hướng dẫn cách đăng ký vào hoặc hủy đăng ký ra khỏi Danh sách không quảng cáo và công khai, cho phép tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thông tin.

đăng ký chặn tin nhắn rác

Chủ thuê bao có quyền đăng ký chặn tin nhắn rác (Ảnh minh họa)

Cấm gửi quá 03 tin nhắn quảng cáo/ ngày

Dự thảo Nghị định một lần nữa nhấn mạnh nguyên tắc không được phép gửi tin nhắn, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo.

Đồng thời, dự thảo Nghị định quy định rõ, không được phép gửi quá 03 tin nhắn quảng cáo, 03 thư điện tử quảng cáo, 01 cuộc gọi quảng cáo tới một địa chỉ điện tử trong vòng 24 giờ trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người sử dụng.

Lưu ý: Người quảng cáo, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, thư điện tử chỉ được gửi tin nhắn, gọi điện thoại quảng cáo trong khoảng thời gian từ 07 giờ - 22 giờ mỗi ngày nếu không có thỏa thuận khác với người sử dụng.

>> “Dội bom” tin nhắn rác, nhà mạng bị phạt nặng

Hậu Nguyễn

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất phải có sim chính chủ mới được đăng ký định danh mức 2

Đề xuất phải có sim chính chủ mới được đăng ký định danh mức 2

Đề xuất phải có sim chính chủ mới được đăng ký định danh mức 2

Tại dự thảo Nghị định về định danh và xác thực điện tử, ngoài các nội dung về Căn cước điện tử, đối tượng được cấp tài khoản định danh điện tử thì một nội dung khác cũng rất đáng chú ý. Đó là đề xuất phải có sim chính chủ mới được đăng ký định danh mức 2. Vậy cụ thể thế nào?

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động

Mới đây, Bộ Lao động và Xã hội đã lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng. Trong đó, đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động.