Bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước hưởng mức lương 2022 thế nào?

Sự tác động của không cải cách tiền lương không chỉ ảnh hưởng đến cán bộ, công chức, viên chức nói chung mà còn ảnh hưởng đến bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước nói riêng. Dưới đây là chi tiết bảng lương bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước năm 2022 khi không cải cách tiền lương?


Lương bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước 2022 thế nào?

Do ảnh hưởng Covid-19, tại Nghị quyết 34/2021/QH15 đã quyết định lùi cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước đến thời điểm thích hợp (trong khi trước đó dự kiến đến 01/7/2022 sẽ thực hiện cải cách tiền lương).

Như vậy, lương của các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước nói chung và nhân viên, bảo vệ trong cơ quan Nhà nước vẫn áp dụng cách tính lương theo hệ số và mức lương cơ sở như hiện nay.

Trong đó, đối tượng này sẽ áp dụng hệ số lương theo bảng lương nhân viên thừa hàng, phục vụ trong các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp của Nhà nước ban hành kèm phụ lục bảng 4 tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

Riêng mức lương cơ sở 2022, do không có văn bản mới quy định về việc tăng hay giảm (theo thường lệ, mỗi năm mức lương cơ sở sẽ được tăng trừ năm 2020, 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 nên vẫn giữ nguyên như mức lương cơ sở từ 01/7/2019) nên vẫn áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng.

Do đó, lương của đối tượng bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước trong năm 2022 khi không cải cách tiền lương như bảng dưới đây:

Khác biệt lương bảo vệ, lái xe khi cải cách và không cải cách?

Hiện nay, thông tin cải cách tiền lương mới chỉ được thể hiện theo tinh thần của Nghị quyết 27 năm 2018 mà chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Với đối tượng bảo vệ, lái xe trong các cơ quan Nhà nước, khi cải cách và không cải cách sẽ có sự thay đổi như sau:

- Khi không cải cách: Lương bảo vệ, lái xe trong cơ quan Nhà nước có cách tính như lương của cán bộ, công chức, viên chức, tức là vẫn áp dụng công thức: Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở.

Theo đó, mức lương của các đối tượng này tương đương: Thấp nhất chỉ có 1,49 triệu đồng/tháng và cao nhất là hơn 6 triệu đồng/tháng (không kể phụ cấp, thu nhập khác).

- Khi cải cách tiền lương: Theo tinh thần của Nghị quyết 27, khi xây dựng bảng lương mới, những người làm công việc thừa hành, phục vụ như bảo vệ, lái xe có yêu cầu trình độ đào tạo dưới trung cấp sẽ không áp dụng bảng lương công chức, viên chức mà thực hiện thống nhất chế độ hợp đồng lao động theo Bộ luật Lao động hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Theo đó, tiền lương của nhân viên bảo vệ, lái xe trong cơ quan Nhà nước sau khi cải cách sẽ do các bên thoả thuận gồm lương theo công việc/chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Trong đó, mức lương theo công việc/chức danh sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu:

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc

Mức lương

Vùng I

4.420.000 đồng/tháng

Vùng II

3.920.000 đồng/tháng

Vùng III

3.430.000 đồng/tháng

Vùng IV

3.070.000 đồng/tháng

Trên đây là quy định về bảng lương bảo vệ trong cơ quan Nhà nước và bảng lương lái xe trong cơ quan Nhà nước khi không cải cách tiền lương. Nếu còn vướng mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Bảng lương công chức khi lùi cải cách tiền lương

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục