Tăng giảm font chữ:

Bảng lương bảo vệ, lái xe, văn thư tại cơ quan Nhà nước năm 2020

Lương cơ sở chính thức được nâng từ lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 01/7/2020. Cũng từ đó, lương của nhân viên thừa hành, phục vụ trong cơ quan và đơn vị sự nghiệp Nhà nước cũng có nhiều thay đổi đáng kể.


Bảng lương mới nhất của bảo vệ, lái xe, văn thư năm 2020

Theo quy định tại Bảng 4 phụ lục Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước gồm lái xe; Nhân viên kỹ thuật; Đánh máy; Bảo vệ; Văn thư và Phục vụ...

Trong đó, lương của các đối tượng này vẫn được tính theo công thức: Lương = hệ số x lương cơ sở

Dưới đây là bảng lương mới nhất khi mức lương cơ sở đã tăng thêm 110.000 đồng/tháng từ 01/7/2020 của nhân viên thừa hành, phục vụ:

3 bảng lương mới của lực lượng vũ trang từ năm 2021
Bảng lương nhân viên thừa hành tại cơ quan Nhà nước năm 2020 (Ảnh minh họa)

 

Không yêu cầu thời gian tối thiểu khi nhân viên thừa hành nâng ngạch

Với các đối tượng này, việc chuyển xếp lương cũ sang ngạch, bậc lương mới được quy định chi tiết tại Nghị định 204. Theo đó:

- Nếu đã xếp lương bậc cao hơn bậc lương mới cuối cùng trong ngạch thì sẽ quy đổi số cao hơn này thành % phụ cấp thâm niên vượt khung so với mức lương của bậc lương mới cuối cùng trong ngạch;

- Hệ số lương đã tính yếu tố điều kiện lao động cao hơn bình thường;

- Căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện, vị trí công tác phù hợp với ngạch thì các đối tượng này sẽ được xem xét, đề cử thi nâng ngạch liền kề hoặc lên loại A0, A1 mà không quy định thời gian tối thiểu phải làm việc trong ngạch và không quy định theo hệ số lương hiện hưởng…

Đặc biệt, công chức cấp xã đang công tác chưa tốt nghiệp đào tạo chuyên môn theo quy định thì được hưởng hệ số bằng công chức cấp xã đang công tác chưa tốt nghiệp đào tạo chuyên môn là 1,18.

Như vậy, có thể thấy đối tượng này được ưu tiên không tính thời gian tối thiểu làm việc trong ngạch khi nâng ngạch như các loại đối tượng công chức, viên chức khác.

 
Nguyễn Hương
Nguyễn HươngNguyễn Hương
Chia sẻ:
Từ khóa: tăng lương cơ sở 2020

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây