Mức lương mới nhất của bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước năm 2026

Mức lương của bảo vệ, lái xe trong cơ quan Nhà nước năm 2026 được xác định theo chế độ hợp đồng lao động hoặc chế độ tiền lương đang áp dụng. Dưới đây là quy định mới nhất và bảng lương theo mức lương cơ sở 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 01/7/2026.

1. Bảo vệ, lái xe trong cơ quan Nhà nước được hưởng lương theo quy định nào?

Theo điểm a, điểm b khoản 1 Điều 4 Nghị định 111/2022/NĐ-CP, công việc hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập bao gồm công việc lái xe, bảo vệ, trừ các trường hợp được quy định riêng tại khoản 2 Điều 4 Nghị định này.

Theo đó, bảo vệ, lái xe là những công việc thuộc nhóm công việc hỗ trợ, phục vụ được thực hiện theo chế độ hợp đồng quy định tại Nghị định 111/2022/NĐ-CP.

Về chế độ tiền lương, điểm a khoản 2 Điều 8 Nghị định 111/2022/NĐ-CP quy định tiền lương trong hợp đồng lao động thực hiện công việc hỗ trợ, phục vụ được áp dụng theo một trong hai hình thức:

  • Hưởng lương theo thỏa thuận: Mức tiền lương được xác định theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, phù hợp với quy định của pháp luật lao động.

  • Hưởng lương theo bảng lương của công chức, viên chức: Việc áp dụng phải phù hợp với khả năng ngân sách của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Trường hợp thỏa thuận áp dụng tiền lương theo bảng lương của công chức, viên chức thì các loại phụ cấp được hưởng (nếu có) được tính vào tiền lương; chế độ nâng bậc lương và các chế độ, chính sách khác có liên quan đến tiền lương được thực hiện như công chức, viên chức.

Như vậy, không phải tất cả nhân viên bảo vệ, lái xe trong cơ quan Nhà nước đều được hưởng lương theo hệ số tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP.

Mức lương cụ thể phụ thuộc vào hình thức trả lương được áp dụng và nội dung thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc chế độ tiền lương tương ứng.

Mức lương mới nhất của bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước năm 2026

2. Bảng lương của bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước từ 01/7/2026

Theo khoản 2 Điều 3 Nghị định 161/2026/NĐ-CP, mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2026 là 2.530.000 đồng/tháng.

Đối với người lao động được áp dụng chế độ tiền lương theo hệ số tại Bảng 4 ban hành kèm Nghị định 204/2004/NĐ-CP, mức lương được tính theo công thức:

Mức lương = Hệ số lương x 2.530.000

2.1. Bảng lương nhân viên bảo vệ năm 2026

Đơn vị: đồng/tháng

Bậc lương

Hệ số lương

Mức lương

Bậc 1

1,50

3.795.000

Bậc 2

1,68

4.250.400

Bậc 3

1,86

4.705.800

Bậc 4

2,04

5.161.200

Bậc 5

2,22

5.616.600

Bậc 6

2,40

6.072.000

Bậc 7

2,58

6.527.400

Bậc 8

2,76

6.982.800

Bậc 9

2,94

7.438.200

Bậc 10

3,12

7.893.600

Bậc 11

3,30

8.349.000

Bậc 12

3,48

8.804.400

2.2. Bảng lương lái xe cơ quan Nhà nước năm 2026

Đơn vị: đồng/tháng

Bậc lương

Hệ số lương

Mức lương

Bậc 1

2,05

5.186.500

Bậc 2

2,23

5.641.900

Bậc 3

2,41

6.097.300

Bậc 4

2,59

6.552.700

Bậc 5

2,77

7.008.100

Bậc 6

2,95

7.463.500

Bậc 7

3,13

7.918.900

Bậc 8

3,31

8.374.300

Bậc 9

3,49

8.829.700

Bậc 10

3,67

9.285.100

Bậc 11

3,85

9.740.500

Bậc 12

4,03

10.195.900

Lưu ý: Các mức lương trên chỉ áp dụng khi người lao động thuộc trường hợp được xếp lương theo hệ số tương ứng. Đây là mức lương tính theo hệ số, chưa bao gồm phụ cấp, các khoản thu nhập khác và chưa trừ các khoản phải đóng theo quy định.

Trên đây là thông tin về việc Mức lương mới nhất của bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước năm 2026...
1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Viên chức quản lý được xem xét cho thôi giữ chức vụ, từ chức trong trường hợp nào?

Viên chức quản lý được xem xét cho thôi giữ chức vụ, từ chức trong trường hợp nào?

Viên chức quản lý được xem xét cho thôi giữ chức vụ, từ chức trong trường hợp nào?

Việc cho thôi giữ chức vụ, từ chức đối với viên chức quản lý được thực hiện khi có những căn cứ nhất định về kết quả công tác, năng lực quản lý, uy tín hoặc trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Vậy viên chức quản lý được xem xét cho thôi giữ chức vụ, từ chức trong trường hợp nào? Dưới đây là quy định tại Nghị định 259/2026/NĐ-CP.

Viên chức được bổ nhiệm chức vụ quản lý phải đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện gì?

Viên chức được bổ nhiệm chức vụ quản lý phải đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện gì?

Viên chức được bổ nhiệm chức vụ quản lý phải đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện gì?

Việc bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý phải căn cứ vào tiêu chuẩn chức danh, kết quả công tác, kinh nghiệm, độ tuổi và các điều kiện liên quan. Vậy viên chức được bổ nhiệm chức vụ quản lý phải đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện gì theo Nghị định 259/2026/NĐ-CP?

Điều kiện để công chức, viên chức chuyên trách chuyển đổi số được hưởng hỗ trợ là gì?

Điều kiện để công chức, viên chức chuyên trách chuyển đổi số được hưởng hỗ trợ là gì?

Điều kiện để công chức, viên chức chuyên trách chuyển đổi số được hưởng hỗ trợ là gì?

Không phải mọi công chức, viên chức làm công tác liên quan đến chuyển đổi số đều được hưởng hỗ trợ. Vậy điều kiện để công chức, viên chức chuyên trách chuyển đổi số được hưởng hỗ trợ là gì?

Công chức kiêm nhiệm công việc chuyển đổi số có được hưởng hỗ trợ không?

Công chức kiêm nhiệm công việc chuyển đổi số có được hưởng hỗ trợ không?

Công chức kiêm nhiệm công việc chuyển đổi số có được hưởng hỗ trợ không?

Chính sách hỗ trợ người làm công tác chuyển đổi số được áp dụng theo vị trí việc làm và tính chất nhiệm vụ được giao. Vậy trường hợp công chức chỉ kiêm nhiệm một phần công việc chuyển đổi số có thuộc diện được hưởng hỗ trợ không?

Những vị trí việc làm nào của công chức được hưởng hỗ trợ chuyển đổi số?

Những vị trí việc làm nào của công chức được hưởng hỗ trợ chuyển đổi số?

Những vị trí việc làm nào của công chức được hưởng hỗ trợ chuyển đổi số?

Từ ngày 05/12/2026, Thông tư 62/2026/TT-BKHCN quy định cụ thể các vị trí việc làm của công chức được xem xét hưởng mức hỗ trợ đối với người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số. Vậy những vị trí nào thuộc diện này và cần đáp ứng điều kiện gì?

Danh sách văn bản quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác các ngành, lĩnh vực

Danh sách văn bản quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác các ngành, lĩnh vực

Danh sách văn bản quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác các ngành, lĩnh vực

Mỗi ngành, lĩnh vực có thể có quy định riêng về những vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi và thời hạn thực hiện. Dưới đây là danh sách văn bản quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo từng ngành, lĩnh vực theo quy định hiện hành.