Nhiều quy định về nâng lương cán bộ, công chức sắp thay đổi?

Chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được Bộ Nội vụ lấy ý kiến tại dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 08/2013/TT-BNV.

Nhiều quy định về nâng lương công chức sắp thay đổi?
Nhiều quy định về nâng lương công chức sắp thay đổi? (Ảnh minh họa)

Theo đó, nhiều nội dung mới liên quan đến chế độ nâng lương của cán bộ, công chức, viên chức sẽ bị sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới theo đề xuất của Bộ Nội vụ gồm:

STT

Quy định hiện nay

Quy định đang lấy ý kiến

1

Không quy định

Bổ sung người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động của Nghị định 68/2000/NĐ-CP là đối tượng không áp dụng các quy định nêu tại Thông tư về chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn.

2

Không quy định

Bổ sung thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự là thời gian được tính để xét nâng bậc lương thường xuyên.

3

Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên

Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên

Điểm mới: Sửa đổi tiêu chuẩn 1 nêu tại điểm a khoản 2 Điều 2 về nâng bậc lương thường xuyên của cán bộ, công chức

4

Trường hợp vừa không hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa bị kỷ luật thì thời gian kéo dài nâng bậc lương thường xuyên là tổng các thời gian bị kéo dài (21 tháng).

- Trường hợp vừa không hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa bị kỷ luật thì thời gian kéo dài nâng bậc lương thường xuyên là 21 tháng.

- Bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ do bị kỷ luật cùng một hành vi vi phạm thì thời gian kéo dài nâng bậc lương thường xuyên chỉ tính theo một trong các mốc: 12 tháng, 06 tháng hoặc 03 tháng.

- Bị phạt tù cho hưởng án treo, đồng thời bị kỷ luật do cùng hành vi vi phạm pháp luật mà thời gian kéo dài nâng bậc lương thường xuyên do bị kỷ luật trùng với thời gian thử thách án treo thì thời gian thử thách án treo không tính xét nâng bậc lương thường xuyên.

Điểm mới: Sửa quy định về việc kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên

5

Đạt đủ 02 tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng.

Đạt đủ 02 tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh tính đến thời điểm xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng.

Điểm mới: Sửa đổi quy định về điều kiện và chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quy định tại điểm a khoản 1 Điều 3

Dự thảo này hiện đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến.

>> Bảng lương cán bộ, công chức mới nhất

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động

Đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động

Mới đây, Bộ Lao động và Xã hội đã lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng. Trong đó, đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng từ 01/7/2024 cho người lao động.