Quy định mới về kéo dài thời gian xét nâng lương thường xuyên

Ngày 29/6/2021, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 03 năm 2021 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về việc xét nâng bậc lương thường xuyên của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, khoản 5 Điều 1 Thông tư 03/2021/TT-BNV sửa đổi về thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Cụ thể, Thông tư 03 đã thêm quy định kéo dài thời gian cho trường hợp bị đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ do bị kỷ luật cùng một hành vi vi phạm. Lúc này, thời gian kéo dài thời gian nâng lương thường xuyên phụ thuộc vào hình thức bị kỷ luật: Có thể kéo dài đến 12 tháng, 06 tháng hoặc 03 tháng.

Quy định mới về kéo dài thời gian xét nâng lương thường xuyên
Quy định mới về kéo dài thời gian xét nâng lương thường xuyên (Ảnh minh họa)

Đồng thời, với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức là Đảng viên bị kỷ luật Đảng. Nếu trước đây, việc kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên thực hiện theo khoản 6 Điều 2 Quy định số 181-QĐ/TW (văn bản này đã hết hiệu lực tại thời điểm này) thì Thông tư 03 đã sửa đổi như sau:

- Có quyết định kỷ luật về hành chính: Kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo hình thức kỷ luật hành chính;

- Không có quyết định kỷ luật hành chính: Kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo hình thức kỷ luật Đảng tương ứng với hình thức kỷ luật hành chính.

Ngoài ra, cũng tại quy định này, bổ sung thêm đối tượng “người lao động trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập có thỏa thuận xếp lương theo chế độ lương của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong hợp đồng lao động” bị kéo dài thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên:

  • Kéo dài 06 (sáu) tháng: Người lao động bị kỷ luật cảnh cáo;
  • Kéo dài 03 (ba) tháng: Người lao động kỷ luật khiển trách.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.