Công an mua bán online trong giờ làm việc có thể bị kỷ luật

Bộ Công an đã xây dựng dự thảo Thông tư quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến công an nhân dân. Trong đó, nhiều hành vi vi phạm của cán bộ, chiến sĩ công an sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Mua bán online trong giờ làm việc bị kỷ luật

Theo dự thảo này, nếu chiến sĩ công an trao đổi, mua bán hàng hóa qua mạng internet trong giờ làm việc đã đã được lãnh đạo đơn vị nhắc nhở quá 03 lần nhưng vẫn thực hiện, gây hậu quả ít nghiêm trọng thì bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Công an mua bán online trong giờ làm việc có thể bị kỷ luật

Công an mua bán online trong giờ làm việc có thể bị kỷ luật (Ảnh minh họa)


Tương tự, nếu có các hành vi sau gây hậu quả ít nghiêm trọng, chiến sĩ công an cũng bị xử lý kỷ luật khiển trách:

- Đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video clip, bài viết, lời nói, bình luận trái với chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước trên các trang mạng xã hội

- Chia sẻ, thích các trang mạng, bài viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước (trừ trường hợp phục vụ yêu cầu công tác hoặc để phản bác các thông tin thù địch, phản động đó).


Kết hôn không báo cáo tổ chức, bị kỷ luật cảnh cáo

Cũng theo dự thảo này, có một trong những hành vi vi phạm về hôn nhân và gia đình như sau, chiến sĩ công an cũng có thể bị kỷ luật:

- Sống chung như vợ chồng, đăng ký kết hôn, có con chung hoặc tiến hành tổ chức lễ cưới với người khác không báo cáo tổ chức hoặc có báo cáo nhưng chưa được sự đồng ý của tổ chức: Bị kỷ luật từ cảnh cáo;

- Có con kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không báo cáo trung thực bằng văn bản với tổ chức, lai lịch, thái độ chính trị của con dâu/con rể và cha, mẹ ruột của họ thì bị kỷ luật từ khiển trách;

- Đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc sống chung như vợ chồng hoặc có quan hệ nam nữ bất chính, quan hệ đồng giới với người khác; chưa có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc sống chung như vợ chồng hoặc quan hệ nam nữ bất chính, quan hệ đồng giới với người đang có chồng, có vợ: Bị kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc quân hàm, hạ bậc lương; hoặc giáng chức và giáng cấp bậc quân hàm.

>> Tra cứu toàn bộ Dự thảo mới nhất tại đây 

>> Đọc toàn bộ bài viết về các Dự thảo tại đây


Lan Vũ

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Dự kiến giảm 50% 6 khoản phí, lệ phí khi thực hiện dịch vụ công qua VNeID đến hết năm 2026

Dự kiến giảm 50% 6 khoản phí, lệ phí khi thực hiện dịch vụ công qua VNeID đến hết năm 2026

Dự kiến giảm 50% 6 khoản phí, lệ phí khi thực hiện dịch vụ công qua VNeID đến hết năm 2026

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ việc kết nối, khai thác và sử dụng dữ liệu, đồng thời khuyến khích người dân và tổ chức thực hiện dịch vụ công trên ứng dụng VNeID. Theo dự thảo, nhiều khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% trong năm 2026.

Đề xuất bình ổn giá xăng dầu khi giá tăng từ 20% trở lên

Đề xuất bình ổn giá xăng dầu khi giá tăng từ 20% trở lên

Đề xuất bình ổn giá xăng dầu khi giá tăng từ 20% trở lên

Tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết Nghị định về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương đã đề xuất cơ chế theo dõi và bình ổn giá xăng dầu, đáng chú ý là trường hợp giá bán lẻ xăng dầu tăng liên tiếp trong 01 tháng với mức tăng cộng dồn từ 20% trở lên có thể được xem xét áp dụng biện pháp bình ổn giá.

Đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần

Đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần

Đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần

Bộ Y tế đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh. Đặc biệt, dự thảo đang đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần.