Cho phép “cá độ” bóng đá qua ví điện tử, tài khoản điện thoại?

Tới đây người chơi “cá độ” bóng đá quốc tế còn có thể cá cược ở các trận bóng của giải Châu Âu, Châu Mỹ thay vì giới hạn ở những giải đấu do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức qua ví điện tử, tài khoản điện thoại…

“Cá độ” là cách gọi khác của đặt cược để chỉ trò chơi giải trí có thưởng mà người tham gia dự đoán kết quả có thể xảy ra trong các sự kiện thể thao, giải trí được sử dụng để kinh doanh đặt cược.

Người tham gia dự đoán đúng sẽ được trả thưởng bằng tiền hoặc hiện vật, dịch vụ có thể quy ra thành tiền dựa trên kết quả của sự kiện đó khi kết thúc theo thể lệ đặt cược.

Mở rộng danh mục các trận đấu, giải đấu được đặt cược

Việc đặt cược bóng đá được dựa trên tỷ số của trận đấu, hiệp đấu, các sự kiện xảy ra trong trận đấu và thứ hạng trong giải đấu.

Trong đó, trận đấu, giải đấu được lựa chọn làm căn cứ kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế phải là các trận đấu, giải đấu bóng đá quốc tế được Liên đoàn bóng đá quốc tế công bố, phê chuẩn (khoản 2 Điều 6 Nghị định số 06/2017/NĐ-CP).

Thực tế, FIFA chỉ công bố các giải bóng đá do FIFA tổ chức và không phê chuẩn danh mục trận đấu, giải đấu bóng đá quốc tế. Theo đó, các giải này không diễn ra thường xuyên mà được tổ chức từ 02 - 04 năm/lần, hàng năm FIFA công bố khoảng 04 - 08 giải đấu bóng đá quốc tế.

Do đó, tần suất tổ chức kinh doanh đặt cược thấp trong khi vốn điều lệ của các công ty kinh doanh đặt cược tối thiểu là 1000 tỷ đồng. Bởi vậy, Bộ Tài chính đã đề xuất mở rộng danh mục các trận đấu, giải đấu được phép đặt cược, cụ thể gồm:

- Các giải đấu bóng đá được tổ chức thường xuyên, tính công khai, minh bạch cao, được đông đảo người hâm mộ theo dõi là giải vô địch và cúp quốc gia của Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp;

- Giải vô địch cấp câu lạc bộ khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ;

- Giải vô địch cấp đội tuyển quốc gia khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Đại dương, Châu Phi;

- Giải bóng đá vô địch thế giới do FIFA tổ chức đối với bóng đá nam, bóng đá nữ và các giải trẻ;

- Trận đấu được FIFA, Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức, trận đấu giữa hai đội bóng thuộc hai liên đoàn bóng đá khác nhau (ở tất cả các cấp đội tuyển quốc gia, đội tuyển bóng đá trẻ, câu lạc bộ) tổ chức.

cá độ bóng đá qua ví điện tử

Cho phép cá độ bóng đá qua ví điện tử, tài khoản điện thoại? (Ảnh minh họa)

Được đặt cược bóng đá quốc tế qua ví điện tử

Hiện nay, người chơi tham gia đặt cược thông qua điện thoại (điện thoại cố định, điện thoại di động) phải có tài khoản tham gia đặt cược đăng ký tại doanh nghiệp. Việc thanh toán, trả thưởng giữa người chơi và doanh nghiệp kinh doanh đặt cược phải thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng.

Song tới đây, nếu dự thảo sửa đổi Nghị định 06/2017 có hiệu lực, người chơi sẽ được có thể lựa chọn liên kết mở tài khoản ngân hàng, mở dịch vụ trung gian thanh toán (ví điện tử như Momo, VNpay, Zalopay…), doanh nghiệp viễn thông (tài khoản điện thoại trả trước).

Người chơi được doanh nghiệp (hoặc đại lý của doanh nghiệp) chuyển tiền trúng thưởng vào các liên kết thanh toán này và có thể rút tiền theo quy định pháp luật về thanh toán điện tử.

Lưu ý: Theo quy định Chính phủ cho phép 01 doanh nghiệp được phép tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế trong thời gian 05 năm tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có doanh nghiệp nào tham gia thí điểm.

>> Cá độ World Cup 2018 - cái kết đắng sau trái bóng

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục