Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền thì bị đi tù?

Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền thì bị đi tù là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là với những ai đam mê bộ môn thể thao vua này. Hãy theo dõi bài viết để biết hành vi cá độ bóng đá bị phạt như thế nào theo quy định của pháp luật.

Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền thì bị đi tù?

Cá độ bóng đá là một hình thức đánh bạc phổ biến hiện nay. Tùy theo mức độ vi phạm, người thực hiện hành vi cá độ bóng đá tại Việt Nam có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc với mức phạt lên đến 07 năm tù.

Người tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hoặc hiện vật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc trong trường hợp:
  • Tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hoặc hiện vật giá trị từ 05 triệu đồng.
  • Tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hoặc hiện vật giá trị dưới 05 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị kết án (chưa được xóa án tích) về các hành vi liên đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc.

Cụ thể, căn cứ Điều 321 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13, sửa đổi bởi Luật số 12/2017/QH14 quy định về Tội đánh bạc, người tham gia cá độ bóng đá có thể bị phạt tiền từ 20 - 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm trong trường hợp:

- Cá độ bóng đá dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 05 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng;

- Cá độ bóng đá dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá dưới dưới 05 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp:

  • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc.
  • Đã bị kết án về tội Tội đánh bạc hoặc Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Nặng hơn, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 03 - 07 năm trong trường hợp cá độ bóng đá có tính chất chuyên nghiệp, tiền hoặc hiện vật tham gia cá độ trị giá từ 50 triệu đồng đồng trở lên, sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội, tái phạm nguy hiểm.

Hình phạt bổ sung của Tội đánh bạc là bị phạt tiền từ 10 - 50 triệu đồng.

Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền thì bị đi tù?
Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền thì bị đi tù? (Ảnh minh họa)

Cá độ bóng đá bị phạt hành chính bao nhiêu tiền?

Nếu không thuộc trường hợp truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc, người tham gia cá độ bóng đá có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 2 Điều 28 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Theo đó, người tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hay hiện vật giá trị dưới 05 triệu đồng có thể bị phạt tiền từ 01 - 02 triệu đồng. 

Giai đoạn hiện nay, Công an các tỉnh, thành và Bộ Công an đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, kiên quyết tránh xa cá độ bóng đá để không ảnh hưởng tới đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Trên đây là thông tin về: Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền thì bị đi tù?

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Xác thực sinh trắc học là gì và để làm gì?

Xác thực sinh trắc học là gì và để làm gì?

Xác thực sinh trắc học là gì và để làm gì?

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, vấn đề bảo mật thông tin trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề này đã phần nào được giải quyết khi xác thực sinh trắc học ra đời. Vậy xác thực sinh trắc học là gì và để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Luật chơi bóng chuyền hơi cơ bản

Luật chơi bóng chuyền hơi cơ bản

Luật chơi bóng chuyền hơi cơ bản

Bóng chuyền hơi là bộ môn thể thao khá phổ biến ở nước ta hiện ta. Các trận đấu bóng chuyền hơi được tổ chức rộng rãi nhằm mang lại sân chơi cho các vận động viên hay giải trí cho người xem. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về luật chơi bóng chuyền hơi.

Chất thải nguy hại là gì? Danh mục chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại là gì? Danh mục chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại là gì? Danh mục chất thải nguy hại

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp và tốc độ gia tăng dân số của nước ta thì lượng chất thải nguy hại ngày càng tăng. Trước thực tiễn này, cơ quan có thẩm quyền đã quy định những biện pháp quản lý và xử lý hiệu quả. Vậy theo quy định pháp luật thì chất thải nguy hại là gì? Danh mục chất thải nguy hại gồm những gì?

Kiểm tra an toàn về PCCC: Đối tượng, nội dung và thủ tục 2024

Kiểm tra an toàn về PCCC: Đối tượng, nội dung và thủ tục 2024

Kiểm tra an toàn về PCCC: Đối tượng, nội dung và thủ tục 2024

Kiểm tra an toàn về PCCC là hoạt động được thực hiện bởi cơ quan công an để đánh giá tính khả thi, hiệu quả và tuân thủ theo các tiêu chuẩn, quy định về phòng cháy chữa cháy của cơ sở. Dưới đây là những thông tin cần biết về kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy.