Thi bằng lái xe máy Hà Nội ở đâu? Giá bao nhiêu?

Với thói quen sử dụng xe máy của người dân thủ đô mà rất nhiều thắc mắc liên quan đến thi bằng lái xe máy Hà Nội đã được đặt ra. Vậy thi bằng lái xe máy tại địa chỉ nào ở Hà Nội cho uy tín? Giá cả cụ thể thế nào?


1. 5 địa chỉ thi bằng lái xe máy uy tín tại Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư với nhiều thành phần lao động khác nhau, bởi vậy mà nhu cầu thi bằng lái xe máy cũng trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội cần cẩn trọng trong việc lựa chọn trung tâm thi bằng lái xe máy.

Sau đây là 05 địa chỉ thi bằng lái xe máy Hà Nội uy tín:

(1) Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Khuất Duy Tiến

Địa chỉ sân thi: Số 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (Thí sinh chọn thi hoặc tập lái tại đây cần rẽ vào ngõ 281 Khuất Duy Tiến, đi khoảng 20m là tới cổng phụ vào sân).

Sân thi này thuộc sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Đây là một trong những địa điểm thi bằng lái xe máy chất lượng ổn định và uy tín ở Hà Nội.

Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Wave 110.

Sân thi Khuất Duy Tiến thuận tiện cho các thí sinh ở khu vực quận Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Thí sinh ở các khu vực khác cũng có thể đăng ký thi tại đây.

(2) Sân thi Trường Giao Thông Công Chính (Nhổn)

Địa chỉ sân thi: Quốc lộ 32, Minh Khai, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sân thi này nằm ngay cạnh Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cổng vào sân thi nằm ngay mặt đường quốc lộ 32.

Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Wave 110.

Địa điểm thi này phù hợp với những thí sinh ở khu vực phía nam Hà Nội như: Bắc Từ Liêm (các phường Minh Khai, Nhổn, Xuân Đỉnh, Xuân La, Ngoại Giao Đoàn); quận Cầu Giấy, huyện Hoài Đức.

(3) Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Sài Đồng (Long Biên)

Địa chỉ sân thi: Số 136B Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Đây là sân thu lâu đời, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô số 2.

Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Wave 110.

Sân thi Sài Đồng phù hợp với thí sinh thuộc khu vực các quận nội thành trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và các thí sinh tại quận Long Biên.

Thi bằng lái xe máy Hà Nội ở đâu?
Thi bằng lái xe máy Hà Nội ở đâu? (Ảnh minh họa)

(4) Sân thi sát hạch lái xe máy ở Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ sân thi: Lô 6, Cụm Công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Sân thi bằng lái xe máy ở Hà Nội này này khá mới, rộng và khang trang, cũng khá gần với sân thi tại trường Giao thông công chính nhưng gần về phía Hoài Đức hơn.

Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Honda dream.

Sân thi này phù hợp với các thí sinh ở khu vực quận Nam Từ Liêm, các huyện ngoại thành Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Phúc Thọ.

(5) Sân thi Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt (Thường Tín)

Địa chỉ sân thi: Chợ Cầu, thôn Kiều Thị, Quốc lộ 1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội.

Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Honda dream.

Sân thi này thuận tiện cho các thí sinh ở khu vực huyện Thường Tín, quận Hoàng Mai, Thanh Xuân.


2. Thi bằng lái xe máy Hà Nội giá bao nhiêu?

Hiện nay giá thi bằng lái xe máy Hà Nội dao động khoảng trên dưới 01 triệu đồng tùy vào trung tâm thi sát hạch và nhu cầu của thí sinh dự thi bằng lái xe máy.

Khi đăng ký thi bằng lái A1, cá nhân sẽ phải trả 03 khoản phí lớn sau:

(1) Tiền làm hồ sơ thi bằng lái xe máy tại trung tâm sát hạch.

Mức phí do Trung tâm thi sát hạch lái xe quy định, dao động khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Nếu đăng ký lấy hồ sơ tại nhà, thí sinh sẽ mất thêm tiền dịch vụ khoảng 50.000 đồng.

(2) Tiền làm khám sức khỏe để thi bằng lái xe máy.

Căn cứ Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, hồ sơ dự thi sát hạch lái xe máy phải có giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền. Vì vậy, thí sinh sẽ phải trả tiền khám sức khỏe.

Đối với việc khám sức khỏe, để ưu tiên khám nhanh và tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả, hầu hết thí sinh sẽ chọn khám sức khỏe qua bệnh viện liên kết của trung tâm thi bằng lái xe với chi phí khoảng 250.000 - 300.000 đồng.

(3) Phí thi bằng lái xe máy.

Tại buổi thi sát hạch bằng lái xe máy, cá nhân sẽ phải đóng lệ phí thi và chi phí cấp bằng lái xe máy nếu đạt kết quả sát hạch.

- Lệ phí thi lý thuyết: 40.000 đồng/lần.

- Lệ phí thi thực hành: 50.000 đồng/lần.

- Phí cấp bằng lái xe máy: 135.000 đồng/lần.

(Căn cứ: Thông tư 188/2016/TT-BTC).

Ngoài ra nếu có nhu cầu thi thử trên xe máy của trung tâm thi sát hạch, thí sinh có thể mua phiếu thi thử với giá 10.000 - 20.000 đồng/lượt.

Phí thi bằng lái xe Hà Nội bao nhiêu tiền?
Phí thi bằng lái xe Hà Nội bao nhiêu tiền? (Ảnh minh họa)

3. Mua bằng lái xe máy Hà Nội giá rẻ, dùng được không?

Do nhiều lần thi trượt hoặc ngại đi thi mà nhiều người đã chấp nhận bỏ tiền để mua bằng lái xe máy được rao bán trên mạng xã hội.

Tin vào những lời quảng cáo có cánh như không cần đi thi mà vẫn có bằng theo đúng phôi của Bộ Giao thông Vận tải, đồng thời giá rao bán lại rẻ hơn cả thi thật nên nhiều người đã nhanh chóng “móc ví” để sở hữu những tấm bằng lái xe này.

Tuy nhiên, đây đều là bằng lái xe máy giả nên mua bằng lái xe máy Hà Nội giá rẻ không thể sử dụng để tham gia giao thông.

Nếu bị Cảnh sát giao thông phát hiện, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt về hành vi sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp với mức phạt từ 01 - 02 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu bằng lái xe máy giả theo Điều 21 Nghị định xử phạt về vi phạm giao thông đường bộ.

Ngoài ra, theo điểm b khoản 19 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, người sử dụng giấy phép lái xe giả còn không được cấp Giấy phép lái xe trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm.

Trên đây là các vấn đề liên quan đến thi bằng lái xe máy Hà Nội. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Xe đang tạm giữ bị mất phụ tùng, có được bồi thường?

Xe đang tạm giữ bị mất phụ tùng, có được bồi thường?

Xe đang tạm giữ bị mất phụ tùng, có được bồi thường?

Tạm giữ xe là một trong những biện pháp cưỡng chế xử phạt thường được áp dụng khi người tham gia giao thông vi phạm lỗi. Tuy nhiên, sau khi nộp phạt và nhận xe về, nếu phát hiện xe đang tạm giữ bị mất phụ tùng có được bồi thường hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Đường đôi là gì? Biển nào báo hiệu đường đôi?

Đường đôi là gì? Biển nào báo hiệu đường đôi?

Đường đôi là gì? Biển nào báo hiệu đường đôi?

Biển báo hiệu đường đôi là một trong những biển báo quan trọng mà bất kỳ người điều khiển phương tiện giao thông báo cũng cần phải chú ý đến. Tuy nhiên, hiện nay không ít người vẫn bị nhầm lẫn giữa đường đôi và đường hai chiều? Vậy đường đôi là gì? Biển nào báo hiệu đường đôi?

Biển báo tốc độ tối thiểu và mức phạt khi đi quá chậm

Biển báo tốc độ tối thiểu và mức phạt khi đi quá chậm

Biển báo tốc độ tối thiểu và mức phạt khi đi quá chậm

Biển báo tốc độ tối thiểu thường được bố trí tại những khu vực yêu cầu lưu thông xe ở tốc độ cao. Điều này sẽ giúp các xe di chuyển thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu vi phạm chỉ dẫn tại biển báo này, người điều khiển phương tiện có thể bị phạt hành chính.

An toàn giao thông là gì? Vi phạm an toàn giao thông bị phạt thế nào?

An toàn giao thông là gì? Vi phạm an toàn giao thông bị phạt thế nào?

An toàn giao thông là gì? Vi phạm an toàn giao thông bị phạt thế nào?

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gây tử vong do tai nạn thương tích. Do đó, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông đến người luôn được các địa phương đẩy mạnh. Vậy an toàn giao thông là gì mà ai cũng cần phải biết?