Giấy phép lái xe

Lọc bài viết theo:

Infographic: Các loại bằng lái xe và thời hạn sử dụng mới nhất 08/03/2023

Bằng lái xe là một trong những vật bất ly thân của tài xế khi đi đường. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về các loại bằng lái xe hiện nay. Dưới đây là các loại bằng lái xe và thời hạn sử dụng tại Việt Nam mới nhất.

Bằng lái xe hạng E: Lái xe gì? Làm thế nào để được cấp? 10/02/2023

Bằng lái xe hạng E được đánh giá là một trong những loại bằng khó thi nhất tại Việt Nam. Bạn đã nắm được các thông tin cơ bản liên quan đến loại bằng này chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi các nội dung tại bài viết sau đây.

Thi bằng lái xe máy Hà Nội ở đâu? Giá bao nhiêu? 03/01/2023

Với thói quen sử dụng xe máy của người dân thủ đô mà rất nhiều thắc mắc liên quan đến thi bằng lái xe máy Hà Nội đã được đặt ra. Vậy thi bằng lái xe máy tại địa chỉ nào ở Hà Nội cho uy tín? Giá cả cụ thể thế nào?

Video: Thi bằng lái xe ô tô năm 2023 - Khó và tốn kém hơn? 21/12/2022

Năm 2023 không chỉ đánh dấu sự thay đổi về chính sách tiền lương mà nhiều lĩnh vực khác của đời sống cũng có những sự thay đổi nhất định. Dự kiến trong năm tới, việc học và thi bằng lái xe ô tô trở nên khó và tốn kém hơn đối với học viên bởi các lý do sau đây.

Chú ý: Từ 01/01/2023, học lái xe ô tô khó và tốn kém hơn? 05/12/2022

Chỉ còn chưa đầy 01 tháng nữa là bước sang năm 2023. Dự kiến năm tới sẽ có nhiều thay đổi liên quan khiến cho việc học và thi bằng lái xe ô tô trở nên khó khăn và tốn kém hơn. Thông tin chi tiết sẽ được LuatVietnam đề cập trong bài viết sau.

Bằng lái xe nào có giá trị cao nhất tại Việt Nam? Có thời hạn bao lâu? 24/11/2022

Dù là lái mới hay ngay cả những tài xế lâu năm khi được hỏi câu: “Bằng lái xe nào cao nhất?” cũng ít nhiều gặp lúng túng, không phải ai cũng biết câu trả lời. Vậy đó là loại bằng lái xe nào?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những giấy tờ gì? Nộp ở đâu? 21/11/2022

Để có thể thuận lợi dự thi sát hạch bằng lái xe máy, học viên phải nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Vậy bộ hồ sơ thi bằng lái xe máy sẽ phải có những loại giấy tờ gì?

Cách phân biệt bằng lái xe thật giả và mức phạt khi dùng bằng giả 13/11/2022

Hiện nay, các loại bằng lái xe giả trên thị trường được sản xuất vô cùng tinh vi, tuy nhiên dù có giống thật đến đâu thì vẫn có thể phân biệt bằng lái xe thật giả một cách chính xác.

Bằng lái xe A3 lái xe gì? Điều kiện và hồ sơ thi bằng A3 thế nào? 09/11/2022

Do không được sử dụng phổ biến như bằng lái xe A1 nên các thông tin về bằng lái xe A3 còn khá bỡ ngỡ với nhiều người. Vậy bằng lái xe A3 lái được những xe nào? Thi bằng này có khó không?

Học bằng lái xe C bao nhiêu tiền? Học bao lâu thì có bằng? 04/11/2022

Một trong những vấn đề mà người dân vô cùng quan tâm khi thi bằng lái xe ô tô là học phí. Vậy học bằng lái xe C hết bao nhiêu tiền? Cần phải học bao lâu thì mới được thi lấy bằng?

Bằng lái xe A2 chạy được xe gì? Điều kiện thi bằng lái xe A2? 30/09/2022

Với các tay lái mô tô đam mê tốc độ, bằng lái xe A2 chắc hẳn là một trong những giấy tờ bất ly thân. Vậy theo quy định, bằng lái xe A2 chạy được xe gì? Việc học và thi bằng lái xe A2 có khó không?

Bằng lái xe hạng D: Lái được xe gì? Điều kiện học và thi bằng D 29/09/2022

Để lái các phương tiện có trọng tải nặng, các tài xế thường được khuyên thi bằng lái xe hạng D. Vậy theo quy định hiện nay, bằng lái xe hàng D được lái những xe nào? Muốn thi bằng D cần điều kiện gì?

Bằng B1 lái xe gì? Nên học và thi bằng B1 số sàn hay số tự động? 23/09/2022

Giấy phép lái xe hạng B1 đang là lựa chọn của rất nhiều tài xế khi thi bằng lái xe, đặc biệt những người có như cầu lái xe gia đình phục vụ di chuyển cá nhân. Vậy pháp luật quy định bằng B1 lái xe gì?

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Dùng bằng hết hạn bị phạt thế nào? 06/09/2022

Bằng lái xe B2 là một loại bằng được rất nhiều tài xế lựa chọn để thi sát hạch bởi vừa có thể lái các xe thông dụng mà vừa có thể hành nghề lái xe. Vậy bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Mua bằng lái xe có qua mặt được CSGT như quảng cáo không? 29/08/2022

Ngại đi thi hoặc thậm chí là thi nhiều lần mà vẫn không qua nên một số người đã trực tiếp bỏ tiền mua bằng lái xe từ các đối tượng chuyên làm bằng giả. Liệu việc mua bằng lái xe từ cá nhân, tổ chức bên ngoài có qua mặt được Cảnh sát giao thông (CSGT) không?

Từ nay, dùng Căn cước gắn chip thay cho Giấy phép lái xe, có đúng không? 23/08/2022

Hiện nay, công an các địa phương đang kêu gọi người dân có thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đến trụ sở để đăng ký tài khoản định danh điện tử và tích hợp thông tin bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe,… Vậy khi đã tích hợp thông tin, người dân có được dùng CCCD gắn chíp thay cho Giấy phép lái xe không?

Bằng lái xe B1 có thời hạn bao lâu? Lái được những xe nào? 22/08/2022

Với thời gian học ngắn và thi dễ hơn so với các loại bằng lái xe ô tô khác nên bằng lái xe ô tô hạng B1 được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy bằng lái xe B1 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe hạng C lái được những loại xe nào? 18/08/2022

Giấy phép lái xe hạng C hay còn gọi là bằng lái xe hạng C là một loại bằng được các tài xế lựa chọn theo học khi có nhu cầu điều khiển các loại xe tải hạng nặng. Vậy cụ thể, bằng lái xe hạng C lái được xe gì?

Xin cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe không? 08/07/2022

Một trong những câu hỏi mà các tài xế vô cùng quan tâm khi làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe là có cần phải đem theo giấy khám sức khỏe hay không. Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau.

Infographic: Độ tuổi nào được thi bằng lái xe? 16/03/2022

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe phải đảm bảo nhiều điều kiện trong đó có độ tuổi. Dưới đây là chi tiết về độ tuổi được thi bằng lái xe theo quy định mới nhất.