Tăng giảm cỡ chữ:

Tin vui: Sắp tăng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng?

Bộ Tài chính đang đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh cho cả người nộp thuế và người phụ thuộc so với quy định hiện nay tại Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Cụ thể, tại dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân, dự kiến sẽ tăng mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như sau:

- Bản thân người nộp thuế: Tăng từ mức 09 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm) lên 11 triệu đồng/tháng (132 triệu đồng/năm). Theo đó, mức giảm trừ gia cảnh đối với đối tượng nộp thuế dự kiến tăng 03 triệu đồng/tháng.

- Người phụ thuộc: Nâng từ mức 3,6 triệu đồng/tháng cho mỗi người phụ thuộc lên 4,4 triệu đồng/tháng, tăng 800.000 đồng.

tăng mức giảm trừ gia cảnh

Sắp tăng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng? (Ảnh minh họa)
 

Như vậy, nếu dự thảo này được thông qua, tối thiểu phải có thu nhập 11 triệu đồng/tháng (trường hợp không có người phụ thuộc) mới phải nộp thuế TNCN - đây sẽ là tin vui với không ít người.

Bộ Tài chính đề xuất sẽ áp dụng Nghị quyết này trong kỳ tính thuế năm 2020.

Các trường hợp đã tạm nộp thuế theo mức giảm trừ gia cảnh (9 triệu đồng/tháng đối với đối tượng nộp thuế và 3,6 triệu đồng/tháng đối với mỗi người phụ thuộc) sẽ được xác định số thuế TNCN phải nộp theo mức giảm trừ gia cảnh mới tại Nghị quyết này khi quyết toán thuế TNCN năm 2020 (Quý I/2021).

>> Cách tính thuế thu nhập cá nhân 2020 từ tiền lương, tiền công

Hậu Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: thuế TNCN