Sắp có mức phí thẩm định cấp giấp phép kinh doanh karaoke mới?

Để được phép kinh doanh dịch vụ karaoke, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải nộp một khoản phí thẩm định nhất định. Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng loại phí này.

Cụ thể, so với quy định hiện nay tại Điều 4 Thông tư 212/2016/TT-BTC, Bộ Tài chính đã đề xuất mức phí thẩm định cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke tại Điều 4 dự thảo như sau:

Tại các thành phố trực thuộc Trung ương và tại các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh

Mức thu phí thẩm định cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cụ thể như sau:

- Từ 01 đến 03 phòng: 04 triệu triệu đồng/giấy;

- Từ 04 đến 05 phòng: 06 triệu đồng/giấy;

- Từ 06 phòng trở lên: 12 triệu đồng/giấy.

Trong khi hiện nay, mức phí này là:

- Từ 01 đến 05 phòng: 06 triệu đồng/giấy;

- Từ 06 phòng trở lên: 12 triệu đồng/giấy.

Riêng cơ sở đã được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke đề nghị tăng thêm phòng thì mức thu là 02 triệu đồng/phòng, nhưng tổng mức thu không quá 12 triệuđồng/giấy (hiện nay, chỉ quy định mức thu là 02 triệu đồng/phòng, không giới hạn mức thu tối đa).

Sắp có mức phí thẩm định cấp giấp phép kinh doanh karaoke mới

Sắp có mức phí thẩm định cấp giấp phép kinh doanh karaoke mới? (Ảnh minh họa)


Tại khu vực còn lại

Tương tự như tại các thành phố trực thuộc Trung ương và các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh, dự thảo cũng bổ sung thêm mức thu phí thẩm định cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke từ 01 - 03 phòng là 02 triệu đồng/giấy.

Đồng thời, sửa mức thu phí 03 triệu đồng/giấy áp dụng với cơ sở kinh doanh từ 04 - 05 phòng karaoke (hiện nay mức phí 03 triệu đồng/giấy đang áp dụng với từ 01 - 05 phòng).

Riêng mức phí thẩm định cấp phép kinh doanh karaoke từ 06 phòng trở lên vẫn được áp dụng là 06 triệu đồng/giấy.

Ngoài ra, dự thảo cũng bổ sung tổng mức thu không quá 06 triệu đồng/giấy nếu cơ sở đã được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke đề nghị tăng thêm phòng (hiện nay chỉ quy định một mức phí là 01 triệu đồng/phòng).

Không chỉ vậy, nếu có điều chỉnh thay đổi chủ sở hữu, dự thảo cũng bổ sung thêm mức phí thẩm định cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke là 500.000 đồng/giấy (hiện nay không quy định).

Về việc quản lý và sử dụng phí thẩm định nêu trên, dự thảo đề xuất nếu tổ chức thu phí được khoán chi phí hoạt động về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm khi sử dụng biên chế và kinh phí thì được để lại 50% tổng số tiền thu được dùng trang trải chi phí thẩm định, thu phí (hiện nay chỉ để lại 30%).

Trên đây là một số đề xuất của Bộ Tài chính về mức thu phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh karaoke. Nếu có thắc mắc về các loại phí khác, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Tổng hợp 9 điều chủ quán karaoke, vũ trường phải nhớ kỹ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Sổ đỏ hộ gia đình sẽ ghi đủ tên thành viên theo nhu cầu (dự thảo)
Sổ đỏ hộ gia đình sẽ ghi đủ tên thành viên theo nhu cầu (dự thảo)

Sổ đỏ hộ gia đình sẽ ghi đủ tên thành viên theo nhu cầu (dự thảo)

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi gồm 237 điều, trong đó có những điều được giữ nguyên, sửa đổi, bổ sung, bổ sung mới và bãi bỏ. Dự thảo có nhiều điểm mới, nổi bật và một trong số đó là quy định “Sổ đỏ hộ gia đình sẽ ghi đủ tên thành viên theo nhu cầu”.

Từ 2024, tất cả công chức phải kiểm định chất lượng đầu vào?
Từ 2024, tất cả công chức phải kiểm định chất lượng đầu vào?

Từ 2024, tất cả công chức phải kiểm định chất lượng đầu vào?

Từ 01/7/2020 khi Luật Cán bộ, công chức sửa đổi có hiệu lực đã quy định công chức phải kiểm định chất lượng đầu vào nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể. Mới đây, Bộ Nội vụ đã ban hành dự thảo Nghị định hướng dẫn kiểm định chất lượng đầu vào công chức.