Đề xuất livestream kiếm tiền trên facebook phải thông báo cho Bộ TT&TT

Đây là một trong những đề xuất quan trọng tại dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

Theo đó, chỉ các mạng xã hội đã được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội mới có quyền cung cấp dịch vụ livestream hoặc các dịch vụ có phát sinh doanh thu.

Các mạng xã hội như Facebook, Youtube chỉ cho phép các tài khoản, trang cộng đồng, kênh nội dung được sử dụng dịch vụ livestream và bật kiếm tiền khi đã thông báo thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông.

livestream kiếm tiền trên facebook
Đề xuất livestream kiếm tiền trên facebook phải thông báo thông tin (Ảnh minh họa)


Đồng thời, trong dự thảo nghị định, Bộ Thông tin và Truyền Thông đề xuất các tài khoản, trang cộng đồng, kênh nội dung trên mạng xã hội trong nước hoặc mạng xã hội nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam có lượng người theo dõi/đăng ký từ 10.000 người trở lên phải thực hiện thông báo thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin xuyên biên giới phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Các cơ quan quản lý có quyền thực thi các biện pháp ngăn chặn trong trường hợp: Cung cấp thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam, không hợp tác để ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Hiện tại, mọi tài khoản đáp ứng điều kiện của Facebook, Youtube hay các mạng xã hội khác... đều có thể livestream và bật kiếm tiền, mà chưa cần tuân thủ quy định của nhà chức trách Việt Nam.

Dự thảo Nghị định cũng bổ sung quy định về khái niệm livestream:

Video phát trực tuyến (livestream) là tính năng cho phép tài khoản mạng xã hội truyền tải trực tuyến video trong thời gian thực.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hướng dẫn sử dụng facebook... đúng luật!
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục