Bảng lương Thẩm phán 2022 và bảng lương Thư ký Tòa án 2022

Đã bước sang năm 2022, cũng như các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức khác, người làm việc trong Tòa án, cụ thể là Thẩm phán, Thư ký Tòa án sẽ được hưởng lương thế nào khi cải cách tiền lương đã bị lùi đến thời điểm thích hợp?


Lương Thẩm phán, Thư ký Tòa án 2022 thế nào?

Mặc dù trước đó, Ban Bí thư đã ban hành Nghị quyết số 27 năm 2018 về cải cách tiền lương và áp dụng hai bảng lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức nói chung, Thẩm phán, Thư ký Tòa án nói riêng, gồm:

- Bảng lương chức vụ với người có chức vụ lãnh đạo từ địa phương đến Trung ương.

- Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ.

Tuy nhiên, mới đây, tại Nghị quyết số 34 năm 2021, Quốc hội đã thống nhất lùi cải cách tiền lương và chỉ ưu tiên để điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995. Theo đó, việc áp dụng hai bảng lương nêu trên sẽ chưa được thực hiện mà vẫn tính lương Thẩm phán, Thư ký Tòa án theo hệ số và mức lương cơ sở.

Trong đó:

- Mức lương cơ sở năm 2022: Tại thời điểm này, chưa có bất cứ thông tin hay văn bản nào đề cập đến việc tăng lương cơ sở mặc dù những năm trước đó, thời điểm này đã chính thức có mức lương cơ sở mới và thường sẽ áp dụng lương cơ sở mới từ thời điểm 01/7.

Do đó, trước mắt, lương cơ sở năm 2022 này dùng để tính lương Thẩm phán, Thư ký Tòa án vẫn là 1,49 triệu đồng/tháng như năm 2021.

- Hệ số: Do chưa thực hiện cải cách tiền lương nên hệ số lương của Thẩm phán và Thư ký Tòa án vẫn được tính theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11.

Cụ thể:

- Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao áp dụng mức lương của công chức A3, có hệ số lương dao động từ 6,2 - 8,0.

- Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp tỉnh (TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, đô thị loại 1 và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại) áp dụng mức lương của công chức loại A2 có hệ số lương từ 4,4 - 6,78.

- Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp huyện (Thành phố thuộc tỉnh là đô thị loại 2, loại 3, các quận của TP. Hà Nội, quận thuộc TP. Hồ Chí Minh và các quận, huyện, thị xã còn lại), Thư ký Tòa án áp dụng mức lương của công chức loại A1 có hệ số lương từ 2,34 - 4,98.

Chi tiết bảng lương Thẩm phán, Thư ký Tòa án 2022, độc giả có thể theo dõi tại ảnh dưới đây:

bang luong tham phan 2022, bang luong thu ky toa an 2022

Xem thêm: Bảng lương công chức 2022 khi lùi cải cách tiền lương


Phụ cấp chức vụ lãnh đạo của công chức ngành Tòa án thế nào?

Bên cạnh lương, Nghị quyết 730 năm 2004 cũng quy định về phụ cấp chức vụ của các chức danh lãnh đạo trong ngành Tòa án như sau:

bang luong tham phan 2022, bang luong thu ky toa an 2022

Trên đây là bảng lương Thẩm phán 2022 và bảng lương Thư ký Tòa án 2022. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> 4 quy định mới cán bộ, công chức, viên chức cần biết từ 2022

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đảng viên có được xăm hình không?

Đảng viên có được xăm hình không?

Đảng viên có được xăm hình không?

Đảng viên ngoài phải đáp ứng các quy định của pháp luật nói chung thì còn phải tuân thủ nghiêm ngặt nêu trong các văn bản, hướng dẫn của Đảng. Một trong những vấn đề nhiều Đảng viên thắc mắc là Đảng viên có được xăm hình không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Điều kiện miễn nhiệm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là gì?

Điều kiện miễn nhiệm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là gì?

Điều kiện miễn nhiệm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là gì?

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người sát sao với người dân nhất nhưng không phải ai cũng biết được khi nào trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố bị miễn nhiệm. Dưới đây là quy định cụ thể về điều kiện, thủ tục miễn nhiệm trưởng thôn.