Bảng lương Kiểm sát viên năm 2022 thế nào?

Sau bảng lương Thẩm phán, Thư ký Tòa án, rất nhiều độc giả yêu cầu bảng lương Kiểm sát viên năm 2022. Bài viết dưới đây là tổng hợp của LuatVietnam.


Lương Kiểm sát viên và các chức danh trong Viện kiểm sát 2022

Căn cứ Điều 58 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác trong Viện kiểm sát nhân dân gồm các chức danh tư pháp sau đây:

- Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân/quân sự các cấp.

- Kiểm sát viên.

- Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra.

- Điều tra viên; kiểm tra viên…

Trong đó, hệ thống Viện kiểm sát được quy định tại Điều 40 Luật này gồm: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cấp cao, cấp tỉnh, cấp huyện và Viện kiểm sát quân sự các cấp.

Trong phạm vi bài viết này, LuatVietnam sẽ gửi đến bảng lương của các cán bộ, công chức, viên chức trong Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cấp cao, cấp tỉnh và cấp huyện.

Cũng như các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức khác, tại Viện kiểm sát hiện nay, mức lương cũng được tính theo công thức: Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở.

Cuối năm 2021, tại Nghị quyết 34/2021/QH15, Quốc hội đã đồng ý lùi cải cách tiền lương đến “thời điểm thích hợp” do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống kinh tế, xã hội của nước ta.

Đồng nghĩa với đó, từ 01/7/2022, cán bộ, công chức, viên chức nói chung, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân các cấp nói riêng sẽ không được áp dụng các bảng lương mới theo vị trí việc làm với số tiền cụ thể mà vẫn tiếp tục hưởng lương, phụ cấp như hiện nay.

Đặc biệt, vẫn do Covid-19 kéo dài, mức lương cơ sở hiện nay vẫn chưa có thông tin là có thay đổi gì không. Vì vậy, nhiều khả năng, trong năm 2022, mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao vẫn là 1,49 triệu đồng/tháng đã áp dụng từ ngày 01/7/2019 tới nay.

Do đó, lương của Kiểm sát viên 2022 và các chức danh khác trong hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp sẽ được quy định chi tiết theo ảnh dưới đây:

luong kiem sat vien 2022

Xem thêm: Bảng lương công chức 2022 khi lùi cải cách tiền lương


Mức phụ cấp chức vụ năm 2022 của Kiểm sát viên

Không chỉ lương mà phụ cấp của Kiểm sát viên cùng các chức danh khác trong Viện kiểm sát nhân dân các cấp luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Tuy nhiên, cũng tương tự lương, phụ cấp của các đối tượng này trong năm 2022 vẫn tính theo mức hệ số phụ cấp chức vụ ban hành kèm Nghị quyết số 973/2015/UBTVQH13 và mức lương cơ sở 1,49 triệu đồng/tháng.

Do đó, căn cứ Nghị quyết số 730 sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết số 973 năm 2015 nêu trên, mức phụ cấp chức vụ của các chức danh lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân các cấp như sau:

luong kiem sat vien 2022

Trên đây là bảng lương Kiểm sát viên 2022 cùng phụ cấp chức vụ của Viện kiểm sát nhân dân các cấp. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

>> Bảng lương Thẩm phán và Thư ký Tòa án mới nhất

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục