Triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với doanh nghiệp, hợp tác xã

Ngày 20/5/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hỗ trợ lãi suất 2%/năm thuộc một trong các trường hợp sau:

- Có mục đích sử dụng vốn vay vào một trong các ngành đã được đăng ký kinh doanh, bao gồm: Hàng không, vận tải kho bãi (H), dịch vụ lưu trú, du lịch (N79), ăn uống (I), giáo dục (P), nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản (A), công nghiệp chế biến, chế tạo (C), Lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan (J-62), xuất bản phần mềm (J582), hoạt động dịch vụ thông tin (J-63).

Trong đó, có hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các ngành trên nhưng không hoạt động xây dựng cho mục đích kinh doanh bất động sản quy định tại mã ngành kinh tế (L).

- Mục đích vay vốn để thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố.

ho tro lai suat 2%/năm doi voi doanh nghiep
Triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với doanh nghiệp, hợp tác xã (Ảnh minh họa)

Thời hạn hỗ trợ lãi suất tính từ ngày giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc và lãi theo thỏa thuận, nhưng không vượt quá ngày 31/12/2023.

Nghị định này có hiệu lực từ 20/5/2022.

Nếu có vướng mắc về chính sách này, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192  để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục