Thay đổi về xếp lương giáo viên từ 30/5/2023

Tại Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT mới ban hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi, bổ sung một số quy định về xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Theo Bộ Giáo dục, khi các Thông tư 01, 02, 03 ban hành năm 2021 được địa phương triển khai thực hiện đã nảy sinh nhiều vướng mắc về xếp lương giáo viên.

Chính vì vậy, Bộ đã nghiên cứu, tham vấn ý kiến của đông đảo giáo viên và các cơ quan có liên quan để ban hành thông tư 08/2023/TT-BGDĐT.

Trong Thông tư mới, Bộ Giáo dục vẫn giữ nguyên quy định giáo viên được bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp nào thì được xếp lương theo hạng đó như hiện hành, tuy nhiên có sửa đổi, bổ sung một số nội dung sau:

- Khi bổ nhiệm từ hạng cũ sang hạng mới tương ứng chỉ xét 02 tiêu chuẩn: Trình độ đào tạo và thời gian giữ hạng thấp hơn liền kề; không yêu cầu giáo viên phải có minh chứng của các tiêu chuẩn khác.

- Trường hợp giáo viên chưa đạt tiêu chuẩn của hạng tương ứng thì tiếp tục giữ hạng, mã số và hệ số lương của chức danh nghề nghiệp hiện đang giữ, không bổ nhiệm hạng thấp hơn liền kề.

- Khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp tương ứng mà không phải thông qua thi hoặc xét thăng hạng.

Thay đổi về xếp lương giáo viên áp dụng từ 30/5/2023
Thay đổi về xếp lương giáo viên áp dụng từ 30/5/2023​ (Ảnh minh họa)

Việc sửa đổi, bổ sung như trên sẽ giúp cho công tác bổ nhiệm, xếp lương thực hiện đơn giản hơn, giáo viên không cần cung cấp nhiều minh chứng không cần thiết.

Đồng thời, khắc phục được vướng mắc trong việc xếp lương giáo viên, đảo đảm thống nhất về quy định thời gian giữ hạng giữa các cấp học và quy định của Bộ Nội vụ về thời gian giữ ngạch cán sự, chuyên viên, chuyên viên chính.

Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 30/5/2023.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

Đánh giá bài viết:
(6 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục