Tiền thưởng của U22 Việt Nam sau khi đạt HCV SEA Games 30

Vào tối qua (10/12/2019), đội tuyển U22 của Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước khi dành tấm Huy chương vàng môn Bóng đá nam của SEA Games 30 - hoàn thành giấc mơ Vô địch của người Việt sau gần 60 năm.


U22 Việt Nam đạt HCV SEA Games 30 (Ảnh bongda24.com)


Vậy theo quy định của pháp luật, mức tiền thưởng mà U22 Việt Nam nhận được sau thành tích này là gì?

Nghị định 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực cuối năm 2018 quy định về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu. Trong đó, Phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị định chỉ rõ:

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), mức thưởng đối với vận động viên:

- Đạt huy chương vàng là 45 triệu đồng

- Đạt huy chương bạc là 35 triệu đồng

- Đạt huy chương đồng là 20 triệu đồng

- Phá kỷ lục thưởng thêm 20 triệu đồng.

Trong khi đó, khoản 4 Điều 8 của Nghị định quy định:

Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Bóng đá nam là một trong những môn thi đấu tập thể. Do đó, mức tiền thưởng nêu trên là mức thưởng với cá nhân mỗi cầu thủ trong đội bóng.

Lưu ý: Trên đây chỉ là mức thưởng của Nhà nước đối với các cầu thủ đạt huy chương tại SEA Games, cũng như vận động viên của các môn thi đấu khác, không tính khoản thưởng đến từ các tổ chức, cá nhân khác.

Về vấn đề nộp thuế của các cầu thủ sau khi nhận thưởng, có thể xem tại đây.

Lan Vũ

LuatVietnam đã ra mắt Ứng dụng trên hệ điều hành Android và sẽ sớm có trên iOS. Tra cứu văn bản bằng giọng nói; miễn phí một số tính năng trả phí...

Tải App tại đây tai app luatvietnam

Quang cao