Hà Nội cần chuẩn bị gì cho Sea Games 31?

Ngày 20/7 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã phát đi Thông báo 256/TB-VPCP trong đó cho biết Hà Nội sẽ là nơi đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (Sea Games 31) vào năm 2021.

TP. Hồ Chí Minh xin rút, Hà Nội nhận đăng cai

Được biết, ban đầu, Sea Games 31 năm 2021 sẽ do Campuchia tổ chức, sau đó, Việt Nam sẽ tổ chức Sea Games 32 vào năm 2023 nhưng do chưa chuẩn bị đủ điều kiện nên đổi lại, Campuchia đề nghị được đăng cai tổ chức Sea Games 32.

Đầu năm 2018, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có Tờ trình về Đề án đăng cai Sea Games 31 và Paragames 11 năm 2021 với tổng kinh phí khoảng 15.612 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vào khoảng tháng 7 năm nay, TP Hồ Chí Minh xét thấy điều kiện cơ sở vật chất hiện có của TP. Hồ Chí Minh như các nhà thi đấu, trung tâm thể dục thể thao… chưa đáp ứng được khả năng tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á nên xin rút đề nghị đăng cai. Hơn 3 năm là khoảng thời gian không đủ để Thành phố này gấp rút nâng cấp, xây dựng các công trình phục vụ Sea Games 31.

Trong khi đó, Hà Nội được đánh giá là cơ bản đáp ứng về cơ sở vật chất để tổ chức SEA Games 31. Bởi vậy, Thủ tướng đã thống nhất chọn Hà Nội là địa phương đăng cai tổ chức Sea Games 31 và Para Games 11 năm 2021. Sự kiện này được nhấn mạnh là trách nhiệm và là vinh dự của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao trong nước, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hà Nội cần chuẩn bị gì cho Sea Games 31?

3 năm nữa, Sea Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Hà Nội cần chuẩn bị gì cho Sea Games 31?

“Tiết kiệm - An toàn và Hiệu quả” là chủ trương của Chính phủ khi yêu cầu tổ chức Sea Games 31. Cụ thể, tại Thông báo 256, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần tận dụng tối đa cơ sở vật chất sẵn có, hạn chế xây dựng và mua sắm mới, tăng cường mạnh mẽ xã hội hóa nguồn lực.

Với chủ trương trên, Hà Nội có thể sẽ không cần phải xây dựng công trình thể thao lớn như lần tổ chức trước đây vào năm 2003 (Sea Games 22), bởi hiện Thủ đô đã có sẵn hai công trình thể thao lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu các môn thi đấu trong khuôn khổ Sea Games là Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước.

Dự kiến, chi phí cải tạo các cơ sở vật chất hiện có của Hà Nội để phục vụ Sea Games 31 chỉ khoảng 70 - 80 tỷ đồng; toàn bộ kinh phí tổ chức Sea Games 31 khoảng 2000 - 2.500 tỷ đồng, trong khi với Sea Games 22, Việt Nam đã chi khoảng 5000 tỷ đồng, riêng xây dựng sân vận động Mỹ Đình đã “ngốn” khoảng 1000 tỷ đồng.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Cấp Sổ đỏ cho lối đi chung được không? Thủ tục thế nào?

Cấp Sổ đỏ cho lối đi chung được không? Thủ tục thế nào?

Cấp Sổ đỏ cho lối đi chung được không? Thủ tục thế nào?

Lối đi chung là phần diện tích đất được cắt ra để các chủ sử dụng đất sử dụng làm lối đi ra đường giao thông công cộng. Vậy, lối đi chung có được cấp Sổ đỏ không? Muốn bổ sung lối đi chung vào Sổ đỏ phải làm thế nào? Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ làm rõ vấn đề này.

Thời gian cấp tài khoản định danh điện tử mất bao lâu?

Thời gian cấp tài khoản định danh điện tử mất bao lâu?

Thời gian cấp tài khoản định danh điện tử mất bao lâu?

Hiện nay, rất nhiều người đã đăng ký tài khoản định danh điện tử để thay thế Thẻ bảo hiểm y tế, Sổ hộ khẩu... khi thực hiện thủ tục hành chính. Tuy nhiên, thời gian cấp tài khoản định danh điện tử diễn ra khá lâu, có người phải chờ đến cả tuần. Sau đây là quy định của pháp luật về vấn đề này.