Tăng giảm font chữ:

Công bố 1000 doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính, hôm nay (3/8), Tổng cục Thuế đã tổ chức Lễ công bố 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp  (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Được biết, 1000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt 110.027 tỷ đồng, chiếm 62,59% trên tổng số thuế TNDN của cả nước năm vừa qua.

Có 703 doanh nghiệp đã từng nằm trong Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2016 và nay, tiếp tục lọt vào Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất của năm 2017. 297 doanh nghiệp còn lại là những doanh nghiệp mới xuất hiện trong Bảng xếp hạng này.

Cũng như năm 2016, Tập đoàn Công nghệ viễn thông Quân đội (Viettel) vẫn là doanh nghiệp đứng vị trí đầu tiên trong Bảng xếp hàng, sau đó là các doanh nghiệp như Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam…

Công bố 1000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam

Viettel đứng đầu danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam (Ảnh Internet)

Xét theo địa bàn thì Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là hai thành phố dẫn đầu cả nước về số lượng doanh nghiệp và tỷ trọng đóng góp về thuế TNDN. Trong đó, tỷ lệ nộp thuế của các doanh nghiệp tại Hà Nội là 36% và tại TP. Hồ Chí Minh là 32,5%.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 07/CT-TTg yêu cầu công khai danh sách xếp hạng chi tiết 1.000 doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam. Thông tin này giúp cho các cơ quan Nhà nước đánh giá tình hình và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, từ đó hoạch định chính sách về thuế và giúp khai thác, phân bổ nguồn lực tài chính ngân sách.

Thuế TNDN được đánh giá là sắc thuế quan trọng do chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách và là công cụ quan trọng của Nhà nước trong việc điều tiết vĩ mô nền kinh tế...

Xem thêm:

Khoản chi được trừ và không được trừ khi tính thuế TNDN

Những loại thuế phải nộp sau khi thành lập doanh nghiệp

LuatVietnam

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Thuế TNDN