5 yêu cầu với nhà trường khi tổ chức ăn bán trú cho học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT ngày 23/02/2022 phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sun lần 02).

Một trong những điểm mới đáng chú ý là nội dung hướng dẫn các nhà trường về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh ăn bán trú tại trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, khi tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh ăn bán trú, nhà trường cần bảo đảm thực hiện năm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể:

yeu cau voi nha truong khi to chuc an ban tru cho hoc sinh
5 yêu cầu với nhà trường khi tổ chức ăn bán trú cho học sinh (Ảnh minh họa)

- Nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp;

- Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; học sinh lớp nào ăn, ngủ riêng theo lớp đó;

- Học sinh ăn theo suất riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn;

- Vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường);

- Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 406/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung).

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi 19006192

Tin cùng chuyên mục