Hà Nội ra Công văn hỏa tốc yêu cầu phòng chống Covid-19

Tối 18/4/2023, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 1149/UBND-KGV hoả tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công văn, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo.
Hà Nội ra Công văn hỏa tốc yêu cầu phòng chống Covid-19
Hà Nội ra Công văn hỏa tốc yêu cầu phòng chống Covid-19​ (Ảnh minh họa)

Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh trong nước, thành phố và địa phương để có phương án triển khai kịp thời.

Đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế xã hội. Phòng trừ bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

Cùng với đó, rà soát, cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 theo nguyên tắc 4 tại chỗ; phân công số giường điều trị Covid-19 cụ thể đến từng đơn vị; bố trí đủ nhân lực để theo dõi điều trị Covid-19.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, để đáp ứng yêu cầu điều trị.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan chủ động cung cấp các thông tin về tình hình dịch và khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 2K của Bộ Y tế trên các phương tiện giao thông công cộng tại các sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Xem nội dung Công văn 1149/UBND-KGV.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục