Mới: Hà Nội chỉ đạo về việc tổ chức ăn bán trú khi học sinh đi học lại

Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 1759/VP-KGVX về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại Thành phố Hà Nội ngày 25/02/2022.

Tại Công văn này, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã... phối hợp thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 578/BGDĐT-GDTC ngày 23/02/2022.

ha noi chi dao ve viec to chuc an ban tru

​Hà Nội chỉ đạo về việc tổ chức ăn bán trú khi học sinh đi học lại​ (Ảnh minh hoạ)


Cụ thể, rà soát điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ mầm non, học sinh đến trường học trở lại, có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh.

Đồng thời, khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, học sinh cần thực hiện theo nguyên tắc: Hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp; ưu tiên ăn nghỉ tại lớp; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Nếu còn vấn đề khác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để gặp chuyên gia tư vấn của LuatVietnam.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình.