TP. HCM tăng cường tiêm chủng và phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Ngày 19/4/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn 1820/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công văn, nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, không để dịch bệnh bùng phát trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đề nghị thủ trưởng các trường học triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các trường học không được chủ quan, lơ là, thay vào đó tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cơ sở giáo dục theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có ca bệnh trong cơ sở giáo dục.
TP. HCM tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong trường học
TP. HCM tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong trường học (Ảnh minh họa)

Các trường tổ chức kiểm tra, rà soát các biện pháp, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, tầm soát các trường hợp nghi ngờ.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong công tác rà soát tiêm vắc xin đối với học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Tăng cường truyền thông đến học sinh, cha mẹ học sinh biết cách thức lây truyền của các bệnh truyền nhiễm, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh.

Xem chi tiết Công văn 1820/SGDĐT-CTTT.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục