Thư cảm ơn sau phỏng vấn làm "đẹp lòng" nhà tuyển dụng

Sau buổi phỏng với nhà tuyển dụng, dù có thuận lợi như mong muốn hay không thì ứng viên cũng đừng quên viết thư cảm ơn gửi đến người đã phỏng vấn mình. Vậy viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để làm đẹp lòng nhà tuyển dụng?


1. Có nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn không?

Thay vì bị động trong việc chờ đợi phản hồi của nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn, ứng viên nên chủ động viết một lá thư cảm ơn và làm tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Tuy nhiên khá nhiều người lại bỏ quên bước này.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một email gửi cho nhà tuyển dụng trong khoảng 24 giờ sau buổi phỏng vấn như một phản hồi về buổi phỏng vấn. Đây chính là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ứng viên chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích không nên quá dài dòng dẫn tới phản tác dụng.


2. Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp

Thông thường ứng viên chỉ chú trọng về mặt nội dung mà không biết rằng một tiêu đề thư đúng chủ đề và nổi bật cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy nhà tuyển dụng mở và đọc nội dung thư. Từ đó đánh giá mức độ chuyên nghiệp của ứng viên.

Vậy đặt tên tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để tạo điểm nhấn? Mỗi ngày, nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm, hàng nghìn email. Vì vậy, nếu gửi thư với tiêu đề chung chung mà không có tiêu đề nổi bật thì rất dễ bị trôi.

Do đó, mặc dù đã mất công xây dựng nội dung mail nhưng thực tế nhà tuyển dụng lại không đọc được những lời tâm huyết của người viết.

Vì vậy, ứng viên nên đặt tiêu đề theo kiểu chữ in hoa, và đảm bảo đầy đủ các yếu tố về khái quát nội dung, mục đích của lá thư cảm ơn hướng đến để giúp nhà tuyển dụng xác định người gửi là ai, nhớ lại những ấn tượng trong buổi phỏng vấn trước đó và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của ứng viên.

Ứng viên có thể tham khảo mẫu tiêu đề sau: “THƯ CẢM ƠN PHỎNG VẤN - HỌ VÀ TÊN”.


thu cam on sau phong van


3. Những nội dung cần có trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nội dung thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp cần có bố cục 3 phần rõ ràng: Mở đầu, nội dung và lời kết. Ứng viên có thể tham khảo bố cục sau đây:

Mở đầu: Chào hỏi, nêu tên công ty, nhà tuyển dụng và giới thiệu về bản thân vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn.

Nội dung: Đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra nhưng không nên kể lại chi tiết quá trình phỏng vấn. Ngoài ra có thể nêu những điều đã học hỏi được sau khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh, điểm hạn chế của bản thân và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty,…

Bên cạnh đó, ứng viên có thể bổ sung những thông tin mà khi phỏng vấn do hồi hộp hoặc vì lý do nào đó mà chưa thể hiện được hết năng lực vốn có.

Lời kết: Gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết rằng mình đang đợi kết quả phỏng vấn.


4. Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng gửi nhà tuyển dụng

4.1. Mẫu thư tiếng Việt số 01

Tiêu đề thư cảm ơn: “ THƯ CẢM ƠN SAU BUỔI PHỎNG VẤN CÔNG TY [tên công ty] - Ứng viên [họ và tên]”

Kính gửi Anh/Chị [tên người phỏng vấn]…,

Em là [họ và tên]. Cảm ơn anh/chị và Quý công ty đã dành thời gian và tạo điều kiện để em được tham dự buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí [vị trí ứng tuyển].

Buổi phỏng vấn vừa qua đối với em là một cơ hội vô cùng quý báu để thêm có cơ hội hiểu thêm về công ty cũng như thể hiện mong muốn được ứng tuyển vào vị trí công việc này.

Sau cuộc tiếp xúc với những người có trình độ chuyên môn cao ở công ty, em nhận thấy đây là một môi trường chuyên nghiệp để mình có thể học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn của mình và hoàn thiện các kỹ năng khác của bản thân.

Em thật sự rất mong muốn và hy vọng được làm việc lâu dài với Quý công ty. Mong rằng với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trước đây của em sẽ đáp ứng được yêu cầu của ứng viên phía công ty đang tìm kiếm.

Dù kết quả có ra sao thì em cũng xin gửi lời cám ơn chân thành tới anh/chị vì đã dành thời gian quý báu của mình để cho em cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Hy vọng trong tương lai em sẽ có cơ hội làm việc cùng anh/chị.

Chúc anh/chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Kí tên

4.2. Mẫu thư tiếng Việt số 02

Tiêu đề thư cảm ơn: “THƯ CẢM ƠN SAU BUỔI PHỎNG VẤN - Ứng viên [họ và tên]”

Kính gửi: Ban tuyển dụng công ty [tên công ty].

Tôi tên là [họ và tên]. Vừa qua, tôi đã tham gia cuộc phỏng vấn được tổ chức bởi Quý công ty để ứng tuyển vào vị trí [vị trí ứng tuyển].

Đây là một cơ hội rất may mắn đối với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng và trao đổi thẳng thắn với Quý công ty về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, tôi đã hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, điểm thiếu sót cần khắc phục của bản thân mình.

Đồng thời tôi cũng nhận thấy được sự chuyên nghiệp, thân thiện trong phong cách làm việc của Quý công ty. Đây sẽ một môi trường làm việc lý tưởng giúp tôi khai thác được những khả năng của mình đồng thời hoàn thiện những thiếu sót để nâng cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng mềm khác.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm sẵn có và sự cầu tiến của bản thân, tôi sẽ có cơ hội được làm việc và công hiến cho Quý công ty.

Dù có được tuyển dụng hay không thì tôi cũng đã học hỏi thêm được rất nhiều điều. Tôi muốn cảm ơn Quý công ty vì đã dành thời gian để tôi tham gia cuộc phỏng vấn. Chúc Quý công ty đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Ký tên 

thu cam on sau phong van 01

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn với nhà tuyển dụng (Ảnh minh họa)


4.3. Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh số 01

Subject: “THANK-YOU LETTER AFTER THE INTERVIEW [Company name] - Candidate [Full name]”

Dear Mr/Ms [Interviewer’s name]

My name is [Full name]. Thank you and the company so much for arranging time and favorable conditions for me to attend the interview for the position [application position].

The interview is an extremely precious chance for me to have chance to get more knowledge and experiences on company, especially, I have great chance on applying for this position.

After getting the interview with the high-qualified person in the company, I really realize that company’s environment is so professional that I can learn, practice and improve my professional knowledge as well as other personal skills.

I desire and hope to have chances to work in the company. I hope that all the professional knowledge and working shills can help me to satisfy all the applicant’s qualifications you are searching.

I would be grateful and sincerely feel thankful for all valuable time in the interview no matter what the result is. I hope to get the chance to work with you.

Wishing you a lot of health and happiness. Wishing your company shall achieve many more success.

Signature

4.4. Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh số 02

Subject: “THANK-YOU LETTER AFTER THE INTERVIEW - Candidate [Full name]”

Respectfully to: Department of Human Resources of [Company name]

My name is [Full name] I have attended in your company’s interview for applying the position [application position]

This is a very lucky opportunity for me to have direct opportunities to express my desires and have straight discussion with company on recruitment conditions. Thanks for the interview, I have deep understanding on my strength as well as weakness to overcome.

At the same time, I also have chance to feel the professionalism and friendliness in your company’s working style. This is an ideal working environment for me to discover and develop my personal capacity as well as complete all shortcomings and improve professional knowledge and other soft skills.

I hope that the available experience and self-improvement shall help me to have chance to work and have dedication for company.

I have learned much more things no matter how I can pass this interview or not. I would be grateful that company has spent much time for me in the interview. Wishing the company shall achieve many more success in the future.

Signature

Trên đây là mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn ghi thêm điểm đối với nhà tuyển dụng. Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp lý trong tuyển dụng và làm việc sẽ được LuatVietnam giải đáp qua tổng đài 1900.6192.

>> Cách trả lời email phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

>> Cách viết mail xin việc ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng

>> Mẫu email xin thực tập thông minh giúp nắm chắc cơ hội

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

100+ công việc ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản của người lao động

100+ công việc ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản của người lao động

100+ công việc ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản của người lao động

Mỗi người lao động đều nên xem qua danh mục công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản để cân nhắc có nên làm công việc đó hay không. Nếu vẫn đồng ý làm các công việc này thì người lao động được hưởng đặc quyền gì không?

Cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất năm 2023

Cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất năm 2023

Cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất năm 2023

Hồ sơ xin việc là giấy tờ không thể thiếu khi bất kỳ người lao động nào muốn tìm việc tại các công ty. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết hồ sơ xin việc chuẩn và đầy đủ nhất, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường hay những người lần đầu tiên đi làm việc tại các công ty. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết hồ sơ xin việc làm để bạn có thể biết được cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất.