xin việc

Lọc bài viết theo:

Cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất năm 2024 03/02/2023

Hồ sơ xin việc là giấy tờ không thể thiếu khi bất kỳ người lao động nào muốn tìm việc tại các công ty. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết hồ sơ xin việc chuẩn và đầy đủ nhất, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường hay những người lần đầu tiên đi làm việc tại các công ty.

Công ty có phải trả lại hồ sơ xin việc cho người lao động nghỉ việc? 12/04/2022

Khi nghỉ việc, người lao động thường có nhu cầu lấy lại hồ sơ xin việc. Lúc này, doanh nghiệp có buộc phải trả hồ sơ xin việc cho người lao động không?

Đăng tin chỉ tuyển dụng nam mà không tuyển nữ, doanh nghiệp có bị phạt? 27/12/2021

Thực tế, có không ít thông báo tuyển dụng được đăng tải trên các wedsite tìm việc và trên mạng xã hội kèm những nội dung như “ưu tiên nam” hoặc “chỉ tuyển nam”. Bên tuyển dụng làm vậy liệu có vi phạm?

Xin nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng: Nắm rõ 7 quy định sau 14/12/2021

Có rất nhiều lý do nghỉ việc khác nhau đưa người lao động đến quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn. Tuy nhiên để xin nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng, người lao động nhất định phải biết những quy định sau

Nhà tuyển dụng có 6 yêu cầu này, ứng viên nên “tạm biệt” luôn! 18/11/2021

Do chưa hiểu rõ về pháp luật lao động nên nhiều người lao động đã bị nhà tuyển dụng qua mặt, cho hưởng quyền lợi thấp hơn so với quy định. Dưới đây là một số yêu cầu mà người lao động nên cảnh giác để không bị thiệt khi đi xin việc.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh dùng cho mọi ngành, nghề 06/11/2021

Đơn xin việc chủ yếu được viết bằng tiếng Việt nhưng nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn buộc phải chuẩn bị đơn xin việc bằng tiếng Anh. Vậy viết đơn xin việc bằng tiếng Anh như thế nào cho chuyên nghiệp?

Thư cảm ơn sau phỏng vấn làm "đẹp lòng" nhà tuyển dụng 18/10/2021

Sau buổi phỏng với nhà tuyển dụng, dù có thuận lợi như mong muốn hay không thì ứng viên cũng đừng quên viết thư cảm ơn gửi đến người đã phỏng vấn mình. Vậy viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để làm đẹp lòng nhà tuyển dụng?

Cách viết mail xin việc ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng 16/09/2021

Thay vì yêu cầu ứng viên nộp trực tiếp hồ sơ đến địa chỉ công ty, hiện nay nhiều nhà tuyển dụng lại chọn cách nhận hồ sơ xin việc online thông qua email. Sau đây, LuatVietnam sẽ chỉ bạn cách viết mail xin việc ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc viết tay ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng 11/09/2021

Đơn xin việc là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mọi ứng viên. Dù đơn này có thể dễ dàng đánh máy nhưng nhiều công ty lại đưa ra yêu cầu phải viết tay. Vậy tạo đơn xin việc viết tay như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng?

Mẫu email xin thực tập thông minh giúp nắm chắc cơ hội  27/11/2020

Thực tập không hề xa lạ với các bạn sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối hoặc những người vừa tốt nghiệp đại học muốn tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách viết và các mẫu email xin thực tập chuyên nghiệp giúp bạn nắm chắc cơ hội thực tập.

Đơn xin việc có cần dán ảnh không? 24/11/2020

Khi nhà tuyển dụng xem xét đơn xin việc của ứng viên không chỉ dừng lại ở nội dung trong đơn mà còn đánh giá thông qua cách trình bày lá đơn. Nhiều ứng viên còn thắc mắc không biết đơn xin việc có cần dán ảnh không?

Mẫu email từ chối ứng viên khéo léo dành cho nhà tuyển dụng 23/11/2020

Nếu ứng viên chưa phù hợp với vị trí đang tuyển dụng, làm sao để từ chối một cách khéo léo và tinh tế, đồng thời để lại ấn tượng tốt đối với họ?

Hồ sơ xin việc có cần công chứng, chứng thực không? 20/11/2020

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc kỹ càng và đầy đủ sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm hơn. Vậy hồ sơ xin việc có cần phải công chứng, chứng thực không?

Cách trả lời email phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 19/11/2020

Nếu bạn nhận được email phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc trả lời một cách nhanh chóng và chuyện nghiệp là điều rất quan trọng. Vậy nội dung email đó phải viết như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm những giấy tờ gì? 30/08/2021

Dù là người chuẩn bị đi làm mà ngay người đã có kinh nghiệm ứng tuyển cũng gặp nhiều băn khoăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc sao cho đầy đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy mẫu hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?