Mẫu email xin thực tập thông minh giúp nắm chắc cơ hội

Thực tập không hề xa lạ với các bạn sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối hoặc những người vừa tốt nghiệp đại học muốn tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách viết và các mẫu email xin thực tập chuyên nghiệp giúp bạn nắm chắc cơ hội thực tập.


1/ Lưu ý trước khi viết mail xin thực tập

Tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp

Rất dễ dàng để bạn có thể tạo được một tài khoản email mới miễn phí trên Gmail, Outlook,… Hãy tạo một tài khoản phù hợp với công việc theo công thức: [họ tên của bạn]@email.com. Không nên sử dụng các email không chuyên nghiệp như: [email protected], [email protected],...

Địa chỉ gửi mail phải thật chuyên nghiệp vì nó là một trong những thông tin nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên. Do đó, không nên bỏ qua điều này nếu không muốn đánh mất cơ hội thực tập.

Tạo chữ ký mail

Khi đã có địa chỉ email ưng ý, hãy thiết lập chữ ký email bao gồm thông tin liên hệ của bạn và thêm nó vào tất cả các email bạn gửi. Chữ ký của bạn nên bao gồm họ tên, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, số điện thoại, trang mạng xã hội (nếu có).

Điều này vừa góp phần thể hiện tính chuyên nghiệp vừa để nhà tuyển dụng có thêm thông tin để liên hệ với bạn trong trường hợp có vấn đề phát sinh.


2/ Cách viết email xin thực tập đúng chuẩn

Một email xin thực tập đúng chuẩn sẽ cần chú trọng những vấn đề sau:

Trình bày rõ ràng mục đích trong tiêu đề mail

Tiêu đề mail là một phần rất quan trọng. Đây chính là yêu tố để nhà tuyển dụng quyết định có mở mail hay không, việc để tên không phù hợp dễ khiến mail của bạn bị họ bỏ qua. Dòng tiêu đề email nên bao gồm tên của bạn và vị trí bạn đang ứng tuyển đồng thời bày tỏ rằng đó là một email ứng tuyển công việc.

Lời chào trang trọng

Hãy gửi đến nhà tuyển dụng lời chào trang trọng và chuyên nghiệp. Nếu bạn gửi email cho một nhà tuyển dụng bạn chưa bao giờ gặp mặt, cách tốt nhất là viết một lời chào thật lịch sự: Kính gửi Phòng tuyển dụng công ty [tên công ty] hoặc Kính gửi Anh/Chị [Họ tên] - trưởng phòng tuyển dụng,...

Phần mở đầu

Sau khi gửi lời chào, bạn cần giới thiệu qua về bản thân gồm tên, tuổi, trường học, ngành học. Tiếp đến trình bày ngắn gọn các nội dung: Qua kênh thông tin nào biết về công ty? Thời gian bạn có thể đến thực tập? Mục tiêu và mong muốn khi thực tập?

Nội dung chính cần đề cập trong mail

Trong phần này, bạn cần ghi rõ những vấn đề sau:

- Năng lực và kinh nghiệm của bản thân: Hãy chia sẻ về những nghiên cứu khoa học, các bài luận đã làm tại trường đại học và những kỹ năng cần cho vị trí thực tập mà bạn đã có như: làm việc nhóm, thuyết trình,… tùy thuộc vào vị trí.

- Các thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa: Bạn hãy liệt kê những thành tích mà mình đạt được trong quá trình học tập như: học bổng, thành tích nghiên cứu khoa học, chứng chỉ tiếng anh, tin học,…

Lời chào kết thúc

Tương tự như lời chào mở đầu, câu kết thúc email cũng phải trang trọng và chuyên nghiệp. Không nên kết thúc email với những từ như “Chúc những điều tốt nhất đến với anh/chị”, hay “Chúc anh/chị một ngày tốt lành”. “Trân trọng” là lời kết tốt nhất cho một email chuyên nghiệp.

mau email xin thuc tap

Mẫu email xin thực tập thông minh giúp nắm chắc cơ hội (Ảnh minh họa)


3/ Mẫu email xin thực tập thông minh giúp bạn nắm chắc cơ hội

Mẫu 1

Tiêu đề email: [tên của bạn]_[vị trí thực tập]_[tên công ty]

Kính gửi: Công ty [tên công ty định ứng tuyển],

Tôi hiện là sinh viên năm [...] của Đại học [tên trường] và tôi rất mong muốn có được cơ hội thực tập tại Quý công ty. Chuyên ngành chính của tôi là [tên chuyên ngành] và mục tiêu của tôi [nêu mục tiêu nghề nghiệp]. Sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy Quý công ty là nơi phù hợp để tôi có thể học hỏi từ những người giỏi nhất trong ngành.

Tôi đã đính kèm một thư xin việc, CV và bảng điểm vào email để Qúy công ty có thể xem xét thêm. Tôi hi vọng rằng Quý công ty sẽ dành một chút thời gian để xem qua.

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

[tên của bạn]

Mẫu 2:

Tiêu đề: Ứng tuyển thực tập [vị trí thực tập]_[tên của bạn]

Kính gửi: Phòng tuyển dụng công ty [tên công ty].

Tên tôi là [tên của bạn], sinh viên năm [...] chuyên ngành [tên chuyên ngành] tại Đại học [tên trường]. Tôi rất quan tâm đến công việc [vị trí thực tập] và mong muốn được làm việc tại vị trí này trong tương lai. Do đó, khi được biết công ty đang tuyển thực tập sinh [vị trí thực tập] trong thời gian [...] tháng, tôi quyết định gửi mail để ứng tuyển.

Tôi tin rằng với các kiến thức tích luỹ được trong quá trình đào tạo tại trường và tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng thử thách, tôi có thể đáp ứng được các yêu cầu mà công ty đặt ra. Tôi hi vọng sẽ có cơ hội thảo luận chi tiết hơn về cơ hội thực tập này. Thông tin chi tiết về trình độ và một số kinh nghiệm làm việc, tôi xin phép được trình bày trong CV đính kèm.

Trân trọng,

[tên của bạn]

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc có được những mẫu email xin thực tập chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng. Nếu có vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ 1900 6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(4 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bị trầm cảm hay rối loạn lo âu do áp lực công việc có được xem là bệnh nghề nghiệp?

Bị trầm cảm hay rối loạn lo âu do áp lực công việc có được xem là bệnh nghề nghiệp?

Bị trầm cảm hay rối loạn lo âu do áp lực công việc có được xem là bệnh nghề nghiệp?

Trầm cảm hay rối loạn lo âu vì công việc là vấn đề mà nhiều người lao động đang phải đối mặt. Vậy bị trầm cảm do áp lực công việc có phải bệnh nghề nghiệp? Người lao động bị trầm cảm, rối loạn lo âu do công việc được hưởng chế độ gì không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.