Tăng giảm cỡ chữ:

Bao giờ người lao động được nghỉ ngày 27/7?

Thông tin sẽ có thêm 1 ngày nghỉ - ngày 27/7 dương lịch đang được nhiều người lao động quan tâm trong những ngày gần đây. Vậy chính thức khi nào người lao động sẽ được nghỉ?

Anh H.D (Hà Nội) gửi câu hỏi: “Trong những ngày gần đây, nhiều báo đài đăng tin người lao động như chúng tôi sẽ có thêm một ngày nghỉ lễ là ngày 27/7 dương lịch. Cho tôi hỏi thông tin này có đúng không và bao giờ được áp dụng?

Bao giờ người lao động được nghỉ ngày 27/7?

Người lao động sắp được nghỉ ngày 27/7? (Ảnh minh họa)

LuatVietnam trả lời như sau:

Bổ sung thêm 01 ngày nghỉ cho người lao động: Ngày Tri ân người có công với cách mạng (ngày 27/7 dương lịch) là một nội dung quan trọng của Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH vừa được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành nhằm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019.

Nội dung này đã được đưa vào Nghị quyết của Chính phủ, còn việc có được triển khai hay không thì phải phụ thuộc vào quyết định của Quốc hội, dự kiến sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận về việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động vào kỳ họp cuối năm 2019.

Chính vì vậy, tính đến thời điểm này, các ngày nghỉ lễ trong năm vẫn không có gì thay đổi và ngày 27/7 năm nay, người lao động vẫn làm việc bình thường. 

Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Chế độ nghỉ