Tội chồng tội, hiện tượng mạng Khá Bảnh chịu mức án nào?

Dạo gần đây, Khá Bảnh nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội trong giới trẻ. Tuy nhiên, mới đây Khá Bảnh đã bị bắt giữ vì nhiều hành vi vi phạm pháp luật. 

Hiện tượng mạng Khá Bảnh là ai?

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, biệt danh là Khá Bảnh, sinh ngày 27/11/1993 tại Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tìm hiểu thêm về Khá Bảnh, chúng ta không khỏi giật mình vì tiểu sử "đáng gờm" của nhân vật này. Khá từng nhiều lần vào tù ra tội từ năm 17 tuổi vì đánh người và cố ý gây thương tích liên quan đến việc đòi nợ.

Hiện nay, Khá Bảnh đang nổi trên mạng xã hội với những video, livestream, chia sẻ gây sốc xoay quanh các vấn đề về xã hội đen, giang hồ… với nhiều từ ngữ văng tục, chửi thề ... Mặc dù vậy, Khá Bảnh lại rất được giới trẻ hâm mộ và theo dõi.  

hiện tượng mạng khá bảnh phải chịu mức án nào

Hiện tượng mạng Khá Bảnh phải chịu mức án nào? (Ảnh minh họa)


Tội chồng thêm tội, Khá Bảnh sẽ phải chịu mức án nào?

Mới gần đây vào ngày 21/3/2019, Khá Bảnh đã bị cục CSGT phạt 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 02 tháng về hành vi dàn hàng ngang trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để … chụp ảnh.

Ngay tiếp đó ngày 26/3/2019, Khá Bảnh lại quay video về hành vi dùng gậy sắt đập nát chiếc xe tay ga và châm lửa đốt. Sau đó, lực lượng chức năng công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với công an xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra, xác minh và lập biên bản sự việc.

Đặc biệt, sau khi khám xét nhà Khá Bảnh, sáng 2/4/2019, công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt Khá Bảnh để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Tính đến hôm nay, công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ thêm 4 người có liên quan đến đường dây đánh bạc.

Tiếp tục điều tra, Khá Bảnh khai có sử dụng ma túy và qua xét nghiệm cũng phát hiện Khá dương tính với ma túy. Ngoài ra, khám xét nhà Khá, cơ quan chức năng còn phát hiện ra rất nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động tín dụng đen và lô đề.

Căn cứ vào thông tin bước đầu về các hành vi phạm tội nêu trên, Khá Bảnh có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội sau:

- Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 02 năm đến 07 năm tù giam nếu xe máy là của người khác.

- Tội tổ chức đánh bạc được quy định tại Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù giam

Ngoài ra, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Để biết chính xác mức án dành cho hiện tượng Khá Bảnh cần phải chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền bởi vụ án vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Nguyễn Hương

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mức phạt với người buôn bán bánh kẹo, thực phẩm giả ngày Tết

Mức phạt với người buôn bán bánh kẹo, thực phẩm giả ngày Tết

Mức phạt với người buôn bán bánh kẹo, thực phẩm giả ngày Tết

Những ngày gần Tết, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân đối với các loại bánh kẹo, thực phẩm là rất lớn. Nhân cơ hội này, nhiều người đã sản xuất, buôn bán các loại hàng giả để kiếm lời. Vậy buôn bán hàng giả ngày Tết bị phạt thế nào?